Phụ Nữ Sức Khỏe

Gửi người đàn bà vừa mới ly hôn: Hạnh phúc hay khổ đau là do sự lựa chọn của mình

Đàn bà à, ly hôn không phải là vực thẳm. Đàn bà nào cũng có quyền lựa chọn: Để cuộc đời tiếp tục chìm trong đau khổ hay buông bỏ để hạnh phúc!

Đàn bà nào chẳng mong cuộc đời mình được trọn vẹn trăm năm với chồng. Khi cuộc sống hôn nhân sóng gió, người đau khổ và thua thiệt hơn vẫn là đàn bà. Bởi đàn bà vốn yếu đuối, buông bỏ một người đàn ông mình từng yêu thương đến tận đáy lòng là điều rất khó.

Mười năm trước, chị yêu anh bằng tất cả nhiệt huyết của cô gái hai mươi tuổi. Yêu anh đến mức bỏ tất cả công việc, cha mẹ, bạn bè để đi theo chồng đến một thành phố xa lạ. Chị bảo sẽ không bao giờ hối hận vì đi theo tiếng gọi của tình yêu. Chị dành cho anh dường như tất cả mọi thứ mình có.

Mười năm sau, chị mang trong mình rất nhiều vết thương của cuộc hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ. Hôn nhân là tấm gương trần trụi nhất, phản chiếu chính xác nhất bên trong một con người. Bước vào hôn nhân chị mỏi mệt và gần như là biến thành một người đàn bà khác.

Gửi người đàn bà vừa mới ly hôn: Hạnh phúc hay khổ đau là do sự lựa chọn của mình - Ảnh 1
Sống với chồng mười năm, chị nhận được chỉ là sự tổn thương - Ảnh minh họa: Internet

Anh là người đàn ông gia trưởng, lại rất nghe lời mẹ. Làm vợ anh, bao nhiêu chuyện anh bắt chị phải theo ý của mình. Từ việc nhỏ nhặt như ăn uống, anh bảo chị phải từ bỏ thói quen ăn cay để giống như nhà chồng. Lỡ bữa cơm nào chị lỡ bỏ ớt theo thói quen, anh sẽ không đụng đũa. Chị mong con, nhưng mãi 4 năm sau ngày cưới anh mới chịu sinh con vì lí do cha mẹ anh đi xem tuổi. Bảo chỉ sinh con năm đó mọi việc mới thuận lợi, may mắn.

Cứ như thế, từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ chị phải nghe theo lời chồng. Từ một cô gái thông minh dần dần chị mất hẳn tiếng nói của mình. Nhiều lúc không dám nêu ý kiến vì sợ mọi người phản đối. Chồng chị lại rất vô tâm, hời hợt. Nơi đây, chỉ có một mình chị, không bạn bè người thân vậy mà anh thường xuyên bỏ chị nằm trong bốn bức tường chờ đợi chồng đi nhậu trở về. Bao nhiều lần, nằm bên cạnh chồng ngủ say người nồng nặc mùi bia chị trào nước mắt. Nhưng hôm sau, chị lại phải gượng gạo cười nói với chồng vì nếu chồng giận, anh ta lại càng đi nhiều hơn.

Rồi chị sinh con, bao nhiêu vất vả chị nếm đủ. Không có mẹ ruột bên cạnh, chị cắn răng ở nhà chồng trong những ngày ở cữ. Mẹ chồng vốn rất mê tín, lại khắt khe chuyện nuôi con nhỏ nên chị gần như trầm cảm. Chồng thì đi suốt, đêm đêm chị nuốt nước mắt ôm con.

Đỉnh điểm là việc chồng chị ngoại tình. Anh ta say xỉn về vứt điện thoại. Nửa đêm tin nhắn nhấp nháy trên màn hình, chị lấy đọc được. “Anh về nhà chưa. Mai lại ghé em nữa nhé. Em yêu anh rất nhiều”. Chị lục lại những dòng tin nhắn trong điện thoại anh. Rất nhiều những dòng tin nhắn như thế chưa kịp xóa. Chuyện ngoại tình này đã diễn ra âm thầm sau lưng chị rất lâu rồi.

Chị thấy mình ngu si quá. Mười năm lấy chồng, chị có được gì trong tay? Vất vả, khổ sở bao nhiêu chị cũng chịu được miễn là người đàn ông của mình thương yêu, ghé vai chia sẻ. Đằng này, chị vứt bỏ tất cả để theo anh ta mà nhận lại chỉ toàn cay đắng.

Mười năm với đàn bà, thanh xuân và tuổi trẻ đã qua đâu thể nào níu giữ nỗi. Chị nhận ra mình chưa từng hạnh phúc hay vui vẻ dưới mái nhà này. Ăn uống, đi đứng, nói năng chị cũng phải nhìn mặt người khác. Anh ta không hề yêu thương và quan tâm đến cảm xúc của chị.

Mười năm, nhìn bàn tay mình vẫn trắng. Không có được gì dù chỉ là trái tim của một người đàn ông. Lòng chị hoang mang cực độ, bây giờ nên làm gì tiếp theo đây? Buông bỏ hay níu kéo anh ta lại. Chị là vợ, chị cũng khao khát được yêu thương như bao người đàn bà ở đời. Vẫn mong muốn chừa một cánh cửa cho chồng quay về cho gia đình trọn vẹn, cho con có cha.

Nếu chồng chị, 10 phần có 5 phần tốt đẹp thì có lẽ chị cũng níu kéo quay về. Nhưng mà, nếu không có chuyện ngoại tình anh ta vẫn không hề đối xử tốt với chị. Tha thứ, rồi anh ta quay về liệu rằng chị có hạnh phúc hay lại tiếp tục sống u uất với một trái tim rỉ máu, tổn thương? Chị nhìn người đàn bà trong gương. Người đàn bà tự ru mình bằng ảo tưởng hạnh phúc, bằng những tháng năm êm đềm yêu nhau mà quên đi thực tế phũ phàng rằng, chồng không những tệ bạc mà còn phản bội chị.

Gửi người đàn bà vừa mới ly hôn: Hạnh phúc hay khổ đau là do sự lựa chọn của mình - Ảnh 2
Đàn bà có quyền chọn tiếp tục chìm trong đau khổ hay buông bỏ để hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Cân nhắc mãi, chị quyết định ly hôn. Chồng chị, cả gia đình chồng sững sờ trước quyết định của chị. Bao năm rồi, chị nhẫn nhịn cho gia đình yên ấm nhưng hôm nay, mọi thứ đã quá sức chịu đựng với người đàn bà. Chị quyết định rời xa chồng, rời xa căn nhà đầy nước mắt này.

Mười năm, chị đánh đổi thanh xuân điều an ủi duy nhất là có một đứa con. Cuộc đời người đàn bà có nhiều lựa chọn khi không còn yên ấm với chồng. Đàn bà à, ly hôn không phải là vực thẳm. Đàn bà nào cũng có quyền lựa chọn: Để cuộc đời tiếp tục chìm trong đau khổ hay buông bỏ để hạnh phúc!

Nam Khuê

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia đình người khác

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Đàn bà à, đừng vì một chữ Nghĩa mà sống cam chịu với kẻ đã tuyệt tình

Người ta thường bảo, hết tình thì còn nghĩa. Mà cái nghĩa vợ chồng ở đời nặng lắm! Biết bao...

Ngã xong rồi, đàn bà hãy dũng cảm đứng lên

Đàn ông, nhất là đàn ông ngoại tình sẽ cười vào mũi những cô vợ ngốc, cứ cố níu lấy...

Người chồng không còn yêu vợ nữa sẽ có 6 biểu hiện này

Có một người chồng luôn yêu thương mình là mong muốn của tất cả chị em phụ nữ. Nhiều cuộc...

Tin mới nhất