Phụ Nữ Sức Khỏe

Gửi kẻ thứ ba: Trước khi cướp chồng người, hãy nghĩ đời mình sau đó sẽ ra sao

Vậy cần gì tôi phải ghen với cô chứ kẻ thứ ba? Anh ấy chẳng thể nào ở bên cô mãi đâu. Người xưa nói phụ nữ tốt để phúc ba đời vì thế cô nên giữ lại phúc đức cho con mình nhé.

Chúng tôi lấy nhau có đủ nếp tẻ, cả hai vợ chồng có công việc ổn định. Cuộc sống tưởng chừng không còn mong ước gì hơn.

Tôi biết chẳng có gì là mãi mãi, tình cảm vợ chồng cũng vậy, không phải lúc nào cũng mặn nồng như thuở ban đầu. Tất nhiên cái bát cũng có khi xô, nhưng chỉ là những mâu thuẫn nho nhỏ rồi tất cả lại qua nhanh như tất cả mọi gia đình khác.

Chồng tôi là người đẹp trai, yêu thương vợ con và sống có trách nhiệm. Còn tôi luôn được chồng tin tưởng và bố mẹ họ hàng bên chồng yêu quý bởi từ nhỏ tôi luôn được bố mẹ dạy: “Phúc đức tại mẫu”. Phúc đức có nghĩa là điều tốt lành để lại do con cháu do ăn ở tốt. Con cái được thừa hưởng điều tốt lành, may mắn từ người mẹ, do cách ăn ở cư xử, sự gương mẫu, cách giáo dục của người mẹ mà ra. Người mẹ chính là thầy dạy đầu tiên của việc hình thành nhân bản nơi đứa con.

Lấy chồng, làm vợ rồi làm mẹ, tôi thấm nhuần bài học giản dị mà sâu sắc ấy. Làm gì tôi cũng nghĩ tới con, không biết tôi hành động như thế này có ảnh hưởng gì đến con không? Có thể khi đã lớn, con trai tôi cũng không biết mẹ nó đã suy nghĩ trăn trở từng li từng tí như thế nào. Để khi dạy con, mình không tự ngượng với chính bản thân mình.

Đùng một cái, tôi được biết ông chồng đáng kính của tôi có bồ. Có lẽ tại tôi dành quá nhiều thời gian cho con mà lơ đãng vai trò làm vợ hay tôi quá tin tưởng chồng sẽ không bao giờ bị bất cứ cô gái nào cám dỗ. Sau khi biết tin động trời ấy tôi không ghen tuông hay làm ầm ĩ mà về nhà đóng cửa phòng tắm khóc một trận đến sưng mắt. Về nhà thấy bếp lạnh tanh chồng hỏi thì tôi nói bị đau mắt nên không nấu cơm được. Tối đó cả nhà ra tiệm ăn cơm.

Gửi kẻ thứ ba: Trước khi cướp chồng người, hãy nghĩ đời mình sau đó sẽ ra sao - Ảnh 1
Đàn bà biết giữ tương lai cho con mình sẽ ghen kiểu khác - Ảnh: Internet

Nhìn chồng vẫn ân cần với vợ con tôi không nghĩ mình lại bị cắm sừng dài thế. Nếu bây giờ tôi làm ầm lên thì được cái gì, chả lẽ cô vợ bé lại đáng để cho tôi ghen sao. Con trai tôi vẫn vui vẻ và hạnh phúc khi trò chuyện với bố cơ mà. Chồng tôi vẫn làm tốt vai trò người cha. Chả lẽ vì bản thân mình mà tôi làm cho gia đình tan vỡ?

Không, từ nay tôi sẽ yêu mình và sống thật tốt để đức cho con. Tôi sẽ dịu dàng với chồng và gần gũi anh ấy nhiều. Để xem anh ta có dám bỏ gia đình để đến với cô không.

Cô vợ bé kia, nếu cô biết một người đàn ông đã có gia đình mà vẫn muốn làm kẻ thứ ba thì sẽ gặp quả báo. Chắc cô không được dạy sống để đức cho con. Cô sống như thế thì tương lai con cô sẽ ra sao khi có một người mẹ đi tranh chồng người khác. Rồi cô sẽ phải ân hận.

Nhiều lúc tôi thấy thương cho cô ấy. Nếu cô ấy không chết chìm vì trai đẹp hay những lời đường mật của đàn ông thì cuối cùng cũng sẽ gặp quả báo thôi.

Nhìn cách chồng tôi thương yêu vợ con thì đủ biết anh ta chỉ cơi nới thêm chứ không bớt. Đàn ông là giống tham lam và ích kỷ. Vậy dại gì tôi ghen với cô chứ? Tôi biết trước cái kết của câu chuyện này. Khi hết say nắng chồng tôi sẽ nhận ra nơi nào là bến đỗ bình yên. Sao cô có thể sánh nổi những năm tháng khó khăn khi mới lấy nhau của chúng tôi? Khó khăn vậy chúng tôi còn vượt qua nổi huống là chuyện cô xen vào bây giờ.

Hàng ngày tôi sống vui vẻ và mua nhiều quần áo đẹp. Bây giờ đi đâu chồng tôi cũng muốn tôi đi cùng. Thật chả gì bằng vợ cái con cột.

Cũng không vì cơn say nắng của chồng mà tôi ghét bỏ hết thảy đàn ông. Tôi xinh đẹp, có học thức, đàn ông ở cơ quan đi đâu cũng muốn rủ tôi. Rồi sẽ có ngày ông chồng phải chột dạ mà giữ vợ.

Vậy cần gì tôi phải ghen với cô chứ vợ bé? Anh ấy chẳng thể nào ở bên cô mãi đâu. Người xưa nói phụ nữ tốt để phúc ba đời vì thế cô nên giữ lại phúc đức cho con mình nhé.

Hồ Châu Anh

Tin liên quan

Khởi tố 3 người phát tán 'clip nóng' gắn mác quán bar Sunny

Phùng Minh Tuấn cùng 2 đồng phạm bị công an khởi tố vì có hành vi phát tán nhiều đoạn...

Cách ly xã hội 2 huyện ở Bắc Giang từ 17/5

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định cách ly xã hội theo...

Tài xế xe ôm bị sát hại ở TP.HCM sống lang thang

“Mỗi sáng có người bạn đều đặn mang cho ông Bun một tô cơm. Sáng nay, người này mang đến...

Băng ruộng vào xã đang phong tỏa đánh ghen, bị phạt 46 triệu đồng và đưa đi cách ly

Nhóm người đột nhập vào xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) - nơi đang bị phong tỏa...

Tiếp xúc với F0 vẫn dự họp, người phụ nữ là F1 nói gì?

Bà H.T.L.C., F1 của ca F0 được công bố hôm trước nhưng hôm sau vẫn dự họp đông người ở...

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

Anh Đinh Quốc V. (thợ sơn nước) đang làm việc trên tháp chuông giáo xứ Thị Nghè, đường Xô Viết...

Nữ bác sĩ kể chuyện vừa khóc vừa khám cho bệnh nhân nhiễm Covid - 19

Một nữ bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho...

Tin mới nhất

Khởi tố 3 người phát tán 'clip nóng' gắn mác quán bar Sunny

2 giờ trước

Cách ly xã hội 2 huyện ở Bắc Giang từ 17/5

3 giờ trước

Tài xế xe ôm bị sát hại ở TP.HCM sống lang thang

3 giờ trước

Băng ruộng vào xã đang phong tỏa đánh ghen, bị phạt 46 triệu đồng và đưa đi cách ly

4 giờ trước

Tiếp xúc với F0 vẫn dự họp, người phụ nữ là F1 nói gì?

5 giờ trước

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

5 giờ trước

Nữ bác sĩ kể chuyện vừa khóc vừa khám cho bệnh nhân nhiễm Covid - 19

5 giờ trước

Ấn Độ lần đầu xác nhận nhiều thi thể bị thả trên sông Hằng là bệnh nhân COVID-19

6 giờ trước

Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính COVID-19, chưa rõ nguồn lây

6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình