Phụ Nữ Sức Khỏe

Gợi ý những lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất!

Ngày 20/10 là một ngày trọng đại của những người bà, người mẹ, người vợ, được gọi là ngày Phụ nữ Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất.

1. Nguồn gốc của ngày 20/10

Vào ngày này, trên khắp cả nước diễn ra nhiều hoạt động tri ân, chương trình văn nghệ chào mừng của các tổ chức, các cơ quan đoàn thể, các giải thưởng quan trọng dành cho những cống hiến, đóng góp to lớn của những phụ nữ xuất sắc khắp cả nước. Đặc biệt, ở trong gia đình, tập thể, đây là thời điểm để các đấng mày râu thể hiện tình cảm, sự yêu mến, quý trọng của mình đối với những người phụ nữ bằng cách dành món quà, những lời chúc 20/10 cho vợ, cho mẹ, cho chị em để thể hiện sự quan tâm đặc biệt.

Gợi ý những lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất! - Ảnh 1
Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này - Ảnh: Internet

Trong lịch sử, dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ Việt Nam là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào của dân tộc, các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam. Để noi gương và thể hiện sự tôn trọng, công bằng đối với các nữ hào kiệt, Đảng đặt ra mục tiêu và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Chính vì vậy mà ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này đã thể hiện một cách sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò quan trọng của phụ nữ trong cách mạng, với tổ chức phụ nữ, với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".

Gợi ý những lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất! - Ảnh 2
Đây là thời điểm để các đấng mày râu thể hiện tình cảm, sự yêu mến, quý trọng của mình đối với những người phụ nữ - Ảnh minh họa: Internet

2. Những món quà nên tặng vợ vào ngày 20/10

Trong xã hội hiện đại, vai trò của người phụ nữ đã được nâng lên và chú trọng hơn. Những người phụ nữ bé nhỏ với nhiều sự thiệt thòi và gánh nặng cần được quan tâm và trân trọng nhiều hơn. Đặc biệt là vào ngày 20/10 này, hãy thể hiện tình cảm yêu thương, sự trân trọng đối với người phụ nữ đặc biệt của cuộc đời mình bằng những món quà thật ý nghĩa.

2.1 Nước hoa và mỹ phẩm

Gợi ý những lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất! - Ảnh 3
Nếu bạn có khả năng tài chính tốt thì đây là món quà thực tế nhất - Ảnh minh họa: Internet

Có thể nói rằng không không có món quà nào thiết thực bằng những đồ dùng, mỹ phẩm mà người vợ của mình yêu thích. Sống chung và hiểu rõ về nhau nên chắc chắn bạn phải biết được loại hương nước hoa mà cô ấy thường sử dụng, hay thỏi son, sữa tắm,... mà cô ấy yêu thích. Bạn nên chọn những loại hương, hãng mỹ phẩm mà vợ bạn yêu thích vì nó thể hiện được sự tinh tế của bạn, và để chắc chắn là cô ấy sẽ thích nó. Nếu bạn có khả năng tài chính tốt thì đây là món quà thực tế nhất mà chắc chắn vợ bạn sẽ rất hài lòng.

2.2 Scrapbook

Gợi ý những lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất! - Ảnh 4
Sự chân thành của bạn sẽ được thể hiện qua từng trang sổ - Ảnh minh họa: Internet

Đây là một loại quà tăng rất độc đáo và mới mẻ. Scrapbook là quyển sổ ảnh handmade, bạn có thể tự do sáng tạo và trang trí kèm những lời chúc, những kỷ niệm thú vị bên cạnh những bức ảnh. Nếu là một người khéo léo và muốn dành tặng cho vợ mình những tình cảm chân thành, lãng mạn nhất thì sổ ảnh scrapbook là một món quà vô cùng lý tưởng. Người vợ của bạn sẽ vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi chứng kiến sự chân thành của bạn qua từng trang sổ. Đừng quên cuốn sổ kèm những lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất nhé!

2.3 Bữa tối lãng mạn

Gợi ý những lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất! - Ảnh 5
Một bữa tối lãng mạn để tạo ra sự bất ngờ cho người phụ nữ mình yêu - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn là một người bận rộn, thường không có nhiều thời gian dành cho gia đình thì một bữa tối lãng mạn dưới ánh nến với người bạn đời của mình là một món quà vô cùng ý nghĩa. Hãy tạo ra sự bất ngờ cho vợ bạn khi mời cô ấy đi ăn kèm theo một bó hoa hồng lớn dưới ánh đèn, ánh nến lung linh. Có người phụ nữ nào không thích sự lãng mạn và nhận được sự quan tâm chu đáo của người chồng cơ chứ! Hãy là một người chồng thật lịch lãm và lãng mạn tối hôm ấy.

2.4 Đồ gia dụng nội trợ

Gợi ý những lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất! - Ảnh 6
Đồ gia dụng là món quà thiết thực cho những người phụ nữ của gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Một người đàn ông hoàn hảo là một người biết chia sẻ và quan tâm giúp đỡ việc nhà cùng vợ. Nhân ngày 20/10 ấy hãy dành tặng cho vợ bạn và mái ấm của mình những thiết bị hỗ trợ nội trợ như: máy rửa bát, robot dọn nhà, máy hút bụi... để giúp vợ mình đỡ vất vả hơn. Đặc biệt một vài hành động nhỏ như cùng vào bếp hay cùng dọn dẹp nhà cửa sẽ là sự thể hiện tình cảm một cách thiết thực và chân thành nhất mà bất cứ người vợ nào cũng mong muốn từ người chồng của mình.

3. Lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất

Trong những ngày này, bên cạnh sự quan tâm, thấu hiểu thì những lời chúc đầy sự quan tâm, yêu thương và chân thành là điều không thể thiếu. Dưới đây là một vài lời gợi ý về những lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất mà các anh chồng có thể tham khảo:

Gợi ý những lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất! - Ảnh 7
Những lời chúc yêu thương chân thành là điều bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn - Ảnh minh họa: Internet
  • Bà xã yêu thương của anh, anh biết giờ này em vẫn đang say giấc nồng. Anh xin lỗi vì ngày lễ nhưng anh lại không ở bên em được, anh hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ thật tốt để được về bên vợ yêu. Chúc em ngày 20/10 nhiều niềm vui.
  • Ngày 20/10 luôn là ngày thật đặc với em và đặc biệt với cả anh nữa. Vì đó lại thêm ngày anh được yêu thương chăm sóc em. Anh chúc em tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào và hãy gìn giữ, nuôi dưỡng tình yêu của chúng mình em nhé.
  • Em yêu, hôm nay là ngày Phụ nữ Việt Nam ngày để thể hiện lòng biết ơn sự quan tâm đến phụ nữ. Anh muốn gửi tới em tất cả những gì cao quý và thiêng liêng nhất của anh. Cảm ơn em đã đến với cuộc đời anh.
  • Chúc em luôn vui và nở những nụ cười đẹp nhất trong ngày hôm nay. Anh sẽ cố gắng là người mang tới những nụ cười ấy cho em không chỉ hôm nay mà cho tới hết cả cuộc đời.
  • Vợ yêu! Đã có lần em nói rằng anh đã mang đến cho em nhiều niềm vui cũng như nhiều nỗi buồn phiền trong cuộc sống gia đình của chúng ta. Nếu có một điều ước, anh ước rằng mỗi ngày trôi qua đều là ngày 20/10 để em luôn vui vẻ và hạnh phúc.
Gợi ý những lời chúc 20/10 cho vợ ý nghĩa nhất! - Ảnh 8
Hãy gửi những lời chúc cho vợ để họ có được niềm hạnh phúc trọn vẹn nhất trong ngày 20/10 này nhé! - Ảnh minh họa: Internet
  • Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, anh muốn gửi tới em và các con tình cảm yêu thương nhất từ sâu thẳm trong trái tim Anh. Với anh, em và các con là tất cả, tài sản vô giá của cuộc đời anh. Anh luôn cầu nguyện và hằng mong cho em và các con có sức khỏe để được bên anh trên cuộc đời này. Anh luôn chúc em thành công trong sự nghiệp, nhưng với anh sức khỏe của em là quan trọng nhất, để anh luôn có em bên cạnh. Anh yêu em nhiều và nhất, chỉ một mình em thô
  • Cảm ơn cuộc đời đã cho chúng ta gặp nhau và bên nhau. Anh chúc em luôn vui vẻ, hạnh phúc. Mong mọi điều tuyệt vời nhất sẽ đến với vợ yêu của anh. Happy Vietnam Women’s Day.
  • Trong cuộc đời anh có hai người phụ nữ quan trọng nhất. Một người là người anh rất kính trọng đó là mẹ anh. Còn một người không ai khác chính là em - người anh yêu thương nhất. Chúc vợ anh - người phụ nữ sẽ đi bên anh suốt cuộc đời có một ngày 20/10 hạnh phúc.
  • Vợ yêu. Em biết không, với anh ngày 20/10 thật đặc biệt, bởi anh được yêu thương chăm sóc em. Cảm ơn em đã đến bên anh trong cuộc đời này.

Hãy gửi những lời chúc 20/10 cho vợ - người gần gũi, yêu thương nhất của bạn để họ có được niềm hạnh phúc trọn vẹn nhất trong ngày 20/10 này nhé!

Thu Hiền

Tin liên quan

Những lời chúc 20/10 cho bạn gái hay nhất 2019, các chàng không nên bỏ qua

Lời chúc 20/10 cho bạn gái như thế nào là hay nhất? Ý nghĩa nhất? Dưới đây là top...

Những lời chúc mừng ngày 20/10 cho mẹ ý nghĩa nhất

Ngày phụ nữ Việt Nam đã đến gần, bên cạnh những món quà tặng mẹ, bạn đã chuẩn bị sẵn...

Gợi ý những set quà tặng 20/10 cho vợ giúp đấng mày râu thể hiện tình cảm trọn vẹn

20/10 - ngày Phụ nữ Việt Nam - đang đến rất gần. Đây là dịp để các đấng mày râu...

Gợi ý cách chọn quà tặng 20/10 cho mẹ, người phụ nữ tuyệt vời của bạn thích gì?

20/10 là một dịp để những đứa con bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới người phụ nữ vĩ...

Đúng ngày 20/10: 3 con giáp nữ nhận được nhiều quà, tình duyên đỏ thắm

3 con giáp có tên trong danh sách dưới đây chắc chắn sẽ trở thành bà hoàng vào ngày phụ...

Đàn ông muốn thành đại gia lắm tiền nhiều của thì phải để vợ tuổi này giữ tiền!

Đây là top 5 con giáp giữ tiền giỏi nhất, tiền tăng chứ không bao giờ giảm. Chồng nào muốn...

3 chàng giáp ‘sang nhờ vợ’, càng nghe lời vợ càng giàu, vinh hoa phú quý tìm đến tận cửa

Trời sinh 3 chàng giáp chung tình này càng nghe lời vợ càng giàu sang phú quý, chạm ngưỡng 40...

Tin mới nhất

Hành động vô trách nhiệm của bạn trai khi ‘yêu’ và cách giải quyết sự cố khiến cô gái đau...

5 giờ trước

Con gái nằm liệt giường 21 năm lại mang thai, bà mẹ sốc nặng khi biết hết sự thật đằng...

1 ngày trước

Bé 7 tháng tuổi suy dinh dưỡng nặng vì bị teo ruột non bẩm sinh, phải cắt 40cm đoạn ruột...

1 ngày 5 giờ trước

Cậu bé 14 tuổi phải 'cắt' bỏ tinh hoàn vì dấu hiệu đau vùng kín nhưng ngại nói với bố...

1 ngày 18 giờ trước

Hơn 530.000 trẻ em bị dậy thì sớm nhưng không phải gà rán, đây mới là thứ kích thích trẻ...

17/01/2021 05:45

Con 2 tháng tuổi liên tục chảy dịch lạ từ ngày rụng rốn, đi khám mới biết là do căn...

16/01/2021 05:45

Bé gái 8 tuổi tắc ruột non vì hội chứng ‘nghiện’ ăn tóc, căn bệnh gây nguy hiểm đến tính...

14/01/2021 05:38

3 thực phẩm cực tốt mẹ bầu nhớ ăn thường xuyên để ‘thải độc’ cho thai nhi

13/01/2021 05:40

Bé gái 15 tháng tuổi bị tay chân miệng biến chứng nguy kịch, 3 dấu hiệu cảnh báo giai đoạn...

12/01/2021 05:45