Không cần quá tốn kém, chỉ với 50 nghìn, bạn đã có ngay bữa cơm cuối tuần thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Thịt heo kho đậu hũ, canh bầu nấu thịt bằm và bắp cải xào tỏi sẽ là những món ăn hấp dẫn cho bữa cơm chiều cuối tuần này.

Thịt heo kho đậu hũ

Nguyên liệu

200 gram thịt heo

2-3 bì đậu hũ (nên mua loại chiên sẵn)

Gia vị: Hành lá, tỏi, tiêu xay, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách chế biến món thịt heo kho đậu hũ

Thịt heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn; đậu hũ rửa sạch, xắt miếng vuông; hành lá xắt khúc khoảng 3-4cm.

Phi thơm phần đầu hành rồi cho thịt heo vào, nêm nếm gia vị vừa đủ. Xào đến khi thịt heo chín thì thêm đậu hũ cùng 1/4 chén nước, trộn đều.

Tiếp tục nấu đến khi thịt heo chín kỹ và đậu hũ thấm gia vị, thêm hành lá, đảo đều. Như vậy, món thịt heo kho đậu hũ đã hoàn thành.

Món thịt heo kho đậu hũ là sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu để tạo nên hương bị mới lạ cho bữa cơm gia đình
Món thịt heo kho đậu hũ là sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu để tạo nên hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Món thịt heo kho đậu hũ là sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu để tạo nên hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình. Món ăn vừa đậm đà vừa beo béo, đảm bảo cả nhà sẽ có bữa cơm ngon miệng hơn.

Canh bầu nấu thịt bằm

Nguyên liệu

200 gram bầu

100 gram thịt

Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, hành lá, tiêu xay, dầu ăn

Cách chế biến món canh bầu nấu thịt bằm

Bầu mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt lát mỏng hoặc bào sợi; thịt heo rửa sạch, xắt lát mỏng rồi băm nhỏ; hành lá xắt khúc.

Phi thơm hành, thêm thịt bằm vào, xào nhanh khoảng 1 phút rồi thêm 600ml nước. Nấu đến khi nước sôi, thêm bầu vào và trộn đều. Khi nước sôi lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm hành lá tiêu xay để món canh dậy mùi hấp dẫn.

Canh bầu nấu thịt bằm đơn giản mà ngọt lừ, thanh mát
Canh bầu nấu thịt bằm đơn giản mà ngọt lừ, thanh mát - Ảnh minh họa: Internet

Món canh bầu nấu thịt bằm với vị ngọt thanh sẽ giúp bữa cơm chiều cuối tuần thêm thanh mát và giải nhiệt hiệu quả.

Bắp cải xào tỏi

Nguyên liệu

300 gram bắp cải

Gia vị: Tỏi, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay

Cách chế biến món bắp cải xào tỏi

Bắp cải xắt sợi không quá nhỏ, rửa sạch rồi để ráo nước; tỏi đập dập, bóc sạch vỏ.

Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì thêm tỏi đã đập dập vào, phi thơm. Tiếp đến, vặn lửa lớn, thêm bắp cải xắt sợi vào, nhanh tay trộn đều rồi thêm 1/4 chén nước và gia vị vừa đủ.

Đậy nắp chảo, nấu khoảng 1-2 phút thì đảo đều lần nữa sao cho bắp cải vừa chín tới, thêm tiêu xay và hành lá để món ăn dậy hương vị thơm ngon.

Món bắp cải xào tỏi được chế biến nhanh chóng, ít tốn kém mà ngon miệng và cung cung cấp nhiều chất xơ
Món bắp cải xào tỏi được chế biến nhanh chóng, ít tốn kém mà ngon miệng và cung cấp nhiều chất xơ - Ảnh minh họa: Internet

Chỉ trong vòng 15-20 phút, bạn đã có ngay bữa cơm chiều thơm ngon, đầy đủ món và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

Chúc bạn thành công và cả nhà có bữa cơm chiều cuối tuần ngon miệng!