Gương mặt vuông có xương quai hàm thường bạnh ra và rộng hơn khuôn mặt tròn hoặc dài, nhìn có vẻ góc cạnh, hơi nam tính và không mềm mại.

Gợi ý cho bạn 6 kiểu tóc dành riêng cho người có khuôn mặt vuông, giúp khắc phục đường nét thô cứng trở nên nữ tính và duyên dáng.

Tóc dài xoăn gợn sóng

Những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng, uyển chuyển như gợn sóng giúp che bớt đi phần nào xương quai hàm góc cạnh trên gương mặt bạn. Với mái tóc dài xoăn gợn sóng, đường nét trên khuôn mặt phái đẹp sẽ trở nên nhẹ nhàng, hiện đại và nữ tính hơn.

Tóc dài xoăn gợn sóng mang đến cho bạn vẻ đẹp dịu dàng đến bất ngờ - TẢnh minh họa: Internet

Tóc bob xoăn nhẹ

Đây là kiểu tóc dài qua tai, có phần đuôi xoăn nhẹ ôm hai bên xương hàm vuông giúp tinh tế che đi những đường nét còn thô cứng, tạo nên nét đẹp thanh thoát, trẻ trung và duyên dáng.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp kiểu tóc này với mái chéo hoặc rẽ ngôi lệch để có diện mạo hoàn hảo nhất. Đừng quên nhuộm cùng những màu tóc đẹp tôn da, giúp tăng thêm cá tính và sự nổi bật cho riêng bạn.

Kiểu tóc bob xoăn nhẹ đi cùng màu nhuộm sáng làm cho bạn có nét đẹp sành điệu và năng động - Ảnh minh họa: Internet

Tóc dài xoăn lọn bồng bềnh

Kiểu tóc này có nét tương tự với tóc dài xoăn gợn sóng, nhưng điểm khác biệt ở đây là tóc được uốn thành những lọn nhỏ không cần bung ra mà để dài bồng bềnh, giúp che đi đường nét góc cạnh trên khuôn mặt bạn. 

Để sở hữu kiểu tóc có phần cầu kì này, bạn cần cắt tỉa đều rồi uốn và chăm sóc lọn tóc cẩn thận để giúp chúng trở nên tự nhiên và đẹp kiêu sa hơn. 

Hãy để mái dài tới cằm, chẻ ngôi lệch kết hợp cùng màu nhuộm sáng như cam vàng, ánh đồng tạo cho bạn vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung.

Ảnh minh họa: Internet

Tóc ngang vai tỉa nhiều lớp

Nếu như tóc dài xoăn gợn sóng mang đến vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính thì tóc ngang vai tỉa nhiều lớp lại cho bạn nét tự tin, thu hút và tỏa sáng.

Phần chân tóc đến ngang vai được tỉa tự nhiên thành nhiều tầng với tầng ngắn nhất vừa qua cằm tạo cảm giác tóc bồng bềnh và dày hơn. Lưu ý, đừng để tầng cao nhất ngắn hơn cằm và phải luôn dưỡng ẩm để tóc không bị xơ rối, chẻ ngọn.

Kiểu tóc ngang vai tỉa nhiều lớp tạo cảm giác cuốn hút và nổi bật - Ảnh minh họa: Internet

Tóc ép thẳng

Có thể thấy mái tóc dài hay ngắn được duỗi thẳng đều mang một vẻ đẹp tự nhiên mà vẫn cuốn hút khiến phái mạnh không thể rời mắt.

Hãy để những sợi tóc dài thẳng "buông lơi" hai bên xương hàm, giúp bạn giấu đi đường nét vuông và cứng trên gương mặt. Cùng với phần mái tỉa tự nhiên hoặc chẻ ngôi giữa để thu hẹp phần trán rộng tạo cho bạn nét đẹp giản dị và mộc mạc.

Tóc duỗi thẳng vừa che nhược điểm lại mang đến vẻ đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng - Ảnh minh họa: Internet

Tóc ngắn uốn cúp đuôi

Tóc ngắn kiểu chữ C này cực kì phù hợp với những người sở hữu khuôn mặt vuông góc cạnh.

Khi để kiểu tóc ngắn cúp đuôi ôm lấy hai bên xương hàm giúp bạn che đi khuyết điểm gò má cao, hơi thô. Với kiểu tóc này bạn có thể để đen truyền thống tạo nét hiền dịu, nữ tính hoặc kết hợp thêm màu nhuộm sáng sẽ tăng vẻ cá tính, sành điệu và nổi bật cho riêng mình.

Tóc ngắn uốn cúp đuôi tăng thêm vẻ đáng yêu, trẻ trung cho bạn - Ảnh minh họa: Internet

Vừa rồi là 6 kiểu tóc vô cùng thích hợp với khuôn mặt vuông, hãy chọn cho bản thân kiểu dáng giúp phái nữ luôn sở hữu vẻ đẹp thu hút, tự tin và tỏa sáng mọi lúc, mọi nơi.