Những món ngon dưới đây vừa ít tốn kém, chế biến nhanh chóng lại đảm bảo dinh dưỡng. Đây sẽ là "vị cứu tinh" cho những ngày chị em bận rộn nhưng vẫn muốn chu toàn chăm lo cho bữa cơm gia đình.

Thịt kho đậu hũ

Nguyên liệu

300 gram thịt ba chỉ

2 miếng đậu hũ chiên sẵn

Gia vị: Hành tím, tỏi, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay

Cách chế biến món thịt kho đậu hũ

Rửa sạch thịt ba chỉ, xắt lát vừa ăn; đậu hũ xắt miếng vuông. Tiếp đến, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt heo vào xào khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó, trút đậu hũ vào, trộn đều, tiếp tục nấu khoảng 7-10, món ăn hoàn thành.

Món thịt kho đậu hũ là một sáng tạo độc đáo trong chế biến để mang đến hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình. Món ăn với miếng thịt thấm đẫm gia vị kết hợp với đậu phụ bùi bùi giúp bữa cơm tròn vị hơn.

Món ăn thú vị với miếng thịt thấm đẫm gia vị kết hợp với đậu phụ bùi bùi khiến bữa cơm tròn vị hơn
Món ăn với miếng thịt thấm đẫm gia vị kết hợp với đậu phụ bùi bùi khiến bữa cơm tròn vị hơn - Ảnh minh họa: Internet

Canh cải xoong thịt nạc heo

Nguyên liệu

300 gram rau cải xoong

200 gram thịt nạc heo

Gia vị: Tỏi, hành lá, đường, bột ngột, muối, tiêu xay

Cách chế biến món canh cải xoong thịt nạc heo

Thịt nạc heo mua về rửa sạch, xắt miếng vừa ăn; rau cải xoong nhặt lấy lá tươi xanh và thân non, xắt khúc khoảng 5-7cm, rửa sạch, để ráo.

Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt heo vào xào nhanh khoảng 1-2 phút. Sau đó thêm khoảng 700ml nước, nấu đến khi sôi thì cho rau cải vào, trộn đều. Vặn lửa lớn, nấu đến khi canh sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Khi ăn, nêm thêm hành lá, ngò rí cùng một ít tiêu xay. Món canh cải xoong thịt nạc heo được chế biến nhanh chóng mà ngọt lừ, thanh mát sẽ giúp cả nhà giải nhiệt hiệu quả.

Canh xà lách xoong thịt nạc heo ngọt lừ, thanh mát sẽ giúp cả nhà giải nhiệt hiệu quả
Canh cải xoong thịt nạc heo ngọt lừ, thanh mát sẽ giúp cả nhà giải nhiệt hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Bắp cải luộc

Nguyên liệu

300 gram bắp cải (khoảng 1/2 trái)

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường

Cách chế biến món bắp cải luộc

Bắp cải xắt khúc vừa ăn, tách lá rồi rửa sạch. Nấu xoong nước sôi rồi cho bắp cải vào, thêm một ít muối và hạt nêm. Sau đó, trộn đều và tiếp tục nấu sôi khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

Lưu ý: Không nên luộc bắp cải quá lâu vì sẽ khiến món ăn mất độ giòn đặc trưng.

Như vậy, món bắp cải luộc đã hoàn thành nhanh chóng, mang đến hương vị giòn tan, thanh mát cho bữa cơm gia đình.

Bạn đã có công thức chế biến 3 món ngon đơn giản. Cùng xắn tay vào bếp nấu ngay cho cả nhà thưởng thức bữa cơm chiều đơn giản mà đậm đà và giàu dinh dưỡng!

Món bắp cải luộc mang đến hương vị giòn tan, thanh mát cho bữa cơm gia đình
Món bắp cải luộc mang đến hương vị giòn tan, thanh mát cho bữa cơm gia đình - Ảnh minh họa: Internet