Những sự thay đổi ở “cậu nhỏ” của nam giới theo độ tuổi sẽ dần dần xảy ra và đặc biệt từ sau tuổi 40. Sự thay đổi sẽ không chỉ diễn ra ở diện mạo bên ngoài, mà nó còn ở cả chức năng bên trong.

Thay đổi về kích cỡ

Sự thật là dương vật sẽ co lại một chút theo thời gian. Nguyên nhân là bởi lưu lượng máu cùng lượng testosterone giảm. Kích thước thay đổi có thể là giảm đi một hoặc hai centimet và chiều dài có thể giảm một nửa.

Đặc biệt, với những đàn ông có bụng to, dương vật sẽ càng nhỏ hơn bởi vì dương vật ở bên trong cơ thể, nếu bạn có mỡ bụng, trọng lượng của mỡ bụng sẽ kéo rụt dương vật lại vào bên trong.

Cong dần khi "có tuổi"

Đối với một số ít nam giới, "cậu nhỏ" có thể cong theo độ tuổi, ảnh hưởng đến chiều dài, chu vi và chức năng của nó. Tình trạng này, được gọi là bệnh của Peyronie, do chấn thương thể chất - thường bị cong khi quan hệ tình dục. Tình trạng này có thể được điều trị bằng phẫu thuật hoặc kê thuốc.

Giảm khả năng đạt “cực khoái”

Như chúng ta đã biết, testosterone giúp hỗ trợ các mô thần kinh, có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể nam giới. Tuy nhiên, theo thời gian, hàm lượng testosterone sẽ giảm xuống, điều này đồng nghĩa với việc cánh mày râu sẽ giảm dần khả năng nhạy cảm, làm cho việc đạt cực khoái cũng trở nên khó khăn hơn.

Giải pháp cho quý ông bảo vệ sự khỏe và sự cương cứng cho “cậu nhỏ” của mình là nên cương cứng thường xuyên. Bởi lẽ, cương cứng mỗi ngày là cách luyện tập và giữ cho các động mạch không thay đổi hình dạng và mang lưu lượng máu thường xuyên khu vực này. Giống như việc nếu bạn không đi đến phòng tập thể dục thường xuyên, cơ bắp của bạn sẽ mỏng hơn và động mạch sẽ cứng hơn, ”cậu bé” cũng tương tụ như vậy

Cậu nhỏ sẽ bị "xỉn màu"

Cũng giống như hiện tượng lão hóa ở các khu vực da khác trên cơ thể, da ở "cậu nhỏ" có thể cũng sẽ xuất hiện những vết đốm, hiện tượng này cũng rất bình thường khi nam giới nhiều tuổi hơn.

Không những thế, một vấn đề phổ biến của sự lão hóa đó chính là xơ vữa động mạch. Nó khiến cho lưu lượng máu chảy về bị hạn chế, ảnh hưởng đến chức năng tim, não và dương vật. Khi ít máu hơn được chuyển đến khu vực này, màu của bộ phận sinh dục sẽ nhạt hơn.

Tinh hoàn và lông

Tinh hoàn tồn tại để sản xuất tinh trùng, khi mức testosterone giảm, sự sản sinh tinh trùng sẽ trở nên chậm lại, kéo theo đó chúng sẽ bị "teo" đi.

Giống như tóc, lông ở vùng kín sẽ mỏng và có thể chuyển sang màu xám.

Rối loạn cương dương

Hiện tượng rối loạn cương dương tăng 5% ở nam giới trong độ tuổi 40, 15% ở độ tuổi 70. Rối loạn cương dương được so sánh như cơn đau tim đối với dương vật. Càng nhiều tuổi, nam giới càng phải đối mặt với tình trạng này nếu không biết cách ăn uống và tập luyện hợp lý.