Vụ việc danh ca Ngọc Sơn được phong danh hiệu "giáo sư âm nhạc" đã gây ra nhiều tranh cãi trong làng giải trí. Người cho rằng đây là chuyện bình thường, người thì chế giễu danh ca Ngọc Sơn không đủ trình độ để nhận danh xưng "giáo sư". 

Giữa tâm bão ồn ào, Ngọc Sơn chia sẻ: 'Người ta gọi tôi là giáo sư cũng bình thường thôi' - Ảnh 1
Vụ việc trao bằng "giáo sư âm nhạc" cho Ngọc Sơn gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến bảo vệ Ngọc Sơn, bởi suy cho cùng nam danh ca cũng chỉ là người được nhận. Đối tượng đáng trách nhất phải là người đã trao bằng "giáo sư" cho danh ca Ngọc Sơn.

Giữa tâm bão ồn ào, Ngọc Sơn đã có những chia sẻ chính thức về vấn đề này tại buổi họp báo ra mắt album hợp tác cùng học trò Michael Lang mới đây.

"Tôi dạy cho học trò thì người ta gọi là "giáo sư" cũng bình thường thôi"

Giữa tâm bão ồn ào, Ngọc Sơn chia sẻ: 'Người ta gọi tôi là giáo sư cũng bình thường thôi' - Ảnh 2
Trong buổi họp báo giới thiệu album mới cùng học trò, Ngọc Sơn đã có những chia sẻ về việc nhận bằng "giáo sư" - Ảnh: Internet

Về danh xưng gây tranh cãi gần đây là "giáo sư âm nhạc", anh chia sẻ: "Tại người ta thích gọi như vậy. Tôi dạy cho học trò thì người ta gọi là ''giáo sư'', ''professor'' cũng bình thường thôi. Tôi tốt nghiệp đại học, đi dạy học trò không cần nhìn giáo án, không phải ngồi coi sách coi vở, mức học đã qua đại học từ lâu rồi. Ai nói gì thì nói mình cũng không để tâm. Ngọc Sơn chỉ mong có sức khỏe, cống hiến liên tục cho khán giả đã yêu thương", theo Thời Đại.

Ngọc Sơn cũng cho biết thêm những danh xưng mà người ta gọi anh đều xuất phát từ lòng cảm mến và anh thường không thể từ chối dù đó có là cái tên mà ít người dám nhận như "ông hoàng nhạc sến".

Nam danh ca chia sẻ: "Lòng của tôi, ai muốn đóng góp ý kiến thế nào cũng được. Nhưng mà Ngọc Sơn cũng chỉ là tấm thân nhỏ bé của đại gia đình mà thôi. Đại gia đình có thể đặt cho Ngọc Sơn nhân xưng này, nhân xưng nọ, đó là niềm vui của Ngọc Sơn", theo Thời Đại.

Trước phát ngôn của Tùng Dương, Ngọc Sơn nói: "đúng thì nghe, sai thì bỏ"

Trước những câu hỏi về ý kiến của Tùng Dương cho rằng nghe và hát nhạc Bolero là thụt lùi, lạc hậu, Ngọc Sơn cho biết ai nói gì đúng thì anh nghe, không đúng thì cứ bỏ qua.

Giữa tâm bão ồn ào, Ngọc Sơn chia sẻ: 'Người ta gọi tôi là giáo sư cũng bình thường thôi' - Ảnh 3
Trước phát ngôn của Tùng Dương, Ngọc Sơn không có ý kiến bởi mỗi người có gu thưởng thức âm nhạc khác nhau - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, nam danh ca khẳng định nhạc Bolero sáng tác ra có nhiều bài mang tính nhân văn, nhân đạo. Nhiều bài nghe xong giúp mọi người cảm thấy yêu cha mẹ, quê hương đất nước hơn. Chính vì thế, không thể nói nghe mãi Bolero là thụt lùi, lạc hậu.

Ngoài ra, Ngọc Sơn chia sẻ mỗi người đều có quyền được lựa chọn loại âm nhạc mình yêu thích. Cái gu thưởng thức âm nhạc khác nhau, do đó nam danh ca trân trọng những ý kiến đóng góp trái chiều của tất cả mọi người.

"Ông hoàng nhạc sến" bộc bạch: "Qua những ý kiến đóng góp này, có ý kiến rất đúng, có ý kiến cũng hơi nặng. Nhưng mà không sao cả, ai cũng muốn tốt cho nền âm nhạc. Ngọc Sơn trân trọng và không phản bác bất cứ ý kiến nào cả".

Hiện tại, Ngọc Sơn vừa mới ra mắt Album Tâm sự người tài xế. Đây là sản phẩm gồm 30 bài hát mà danh ca cùng thực hiện với học trò Michael Lang, trong đó có 8 bài hát do chính anh sáng tác khiến nhiều khán giả mong chờ.