Một trong những vấn đề về chân phổ biến nhất đối với những người năng động, hoạt động mạnh là tình trạng viêm cân gan chân. Đó là một chứng viêm của một dải mô dày ở vòm bàn chân.

“Cơ gan bàn chân của bạn giúp chịu áp lực khi đập trên mặt đường, khi đi lại hoặc đứng trong một khoảng thời gian dài. Nếu việc này lặp đi lặp lại có thể dẫn đến viêm và kích ứng, kéo căng và làm cơ bàn chân bị thương, từ đó gây ra các cơn đau ở chân”, Giurini nói.

Nhưng đôi khi viêm cân gan chân xảy ra mà không có nguyên nhân rõ ràng. Bàn chân bẹt, có vòm cao, thừa cân hoặc công việc bắt buộc bạn phải đi bộ cả ngày có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.

Giữ đôi chân khỏe cho mùa hè vui   - Ảnh 1
Tập thể dục vào mùa hè và đừng quên chăm sóc đôi chân của bạn.

Hầu hết các trường hợp có thể được điều trị bằng cách nghỉ ngơi, chườm đá trong thời gian nhất định để chứng viêm được chữa lành. Trong một số trường hợp, tiêm steroid và những phẫu thuật cần thiết có thể giảm bớt cơn đau này.

Bên cạnh đó, mụn nước cũng là một vấn đề khác nguy hại cho bàn chân. Vớ và giày là một trong những nguyên nhân gây ra mụn nước cũng như phồng rộp chân.

Nếu vết phồng rộp bắt đầu hình thành, hãy băng lại hoặc sử dụng băng dính để tránh kích ứng thêm. Nếu vết phồng trở nên to hơn hoặc đau hơn, có những vết đỏ xuất hiện xung quanh, bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra vì có thể chân đã bị nhiễm trùng.

Vì thế, sử dụng những đôi giày phù hợp cùng với loại vớ thấm hút mồ hôi tốt là điều cần thiết cho đôi chân của bạn vào mùa hè.