Nhiều trường tổ chức những hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn như cắm hoa theo chủ đề 26 tháng 3 kết hợp thuyết trình. Cùng tham khảo những mẫu cắm hoa đẹp chào mừng ngày 26 tháng 3 trong bài dưới đây để thêm nguồn tham khảo chuẩn bị cho ngày kỷ niệm Đoàn thật vui và ý nghĩa nhé. 

Giới thiệu những mẫu cắm hoa chủ đề 26 tháng 3 đẹp và ý nghĩa nhất

Mẫu cắm hoa ngày 26 tháng 3 chủ đề Yêu quê hương 

Đặt hoa trong nón lá thể hiện quê hương luôn ở sát bên mỗi người, hỗ trợ và mang đến những điều tốt đẹp nhất với sự phồn vinh và tươi đẹp thông qua những bông hoa hồng vàng, hoa hồng trắng,...

Hoa cắm ngày 26-3 đẹp nhất
Hoa cắm ngày 26-3 đẹp nhất. Ảnh: Internet

Chào mừng ngày 26 tháng 3 với bài thi cắm hoa chủ đề Vươn mình

Kiểu cắm hoa thi ngày 26-3 chủ đề vươn mình cũng là một gợi ý hay để các bạn tham khảo, chuẩn bị để trang trí cho lớp học, văn phòng hay tham gia trong những cuộc thi. Tất cả bông hoa đều tươi tắn, rực rỡ thể hiện ý chí vượt qua khó khăn, vươn lên mạnh mẽ để đạt được những bước phát triển mới, rất hài hòa và đẹp mắt.

Những bài cắm hoa dự thi ngày thành lập Đoàn đẹp nhất
Những bài cắm hoa dự thi ngày thành lập Đoàn đẹp nhất. Ảnh: Internet

Mẫu cắm hoa dự thi ngày 26-3 chủ đề Sáng ngời ước mơ

Màu vàng tươi tắn, điểm xuyết cùng màu trắng và đỏ của hoa hồng cùng sự ấn tượng do bông hoa ly mang lại thể hiện tinh thần vui vẻ, tràn đầy sức sống và nhiệt huyết theo đuổi ước mơ, niềm tin và phát triển bản thân ngày một tốt hơn ở mỗi người, đặc biệt khi hoạt động dưới sự quan tâm và lãnh đạo của Đoàn thanh niên. 

Bài cắm hoa dự thi ngày thành lập Đoàn 26-3 đẹp và thu hút
Bài cắm hoa dự thi ngày thành lập Đoàn 26-3 đẹp và thu hút. Ảnh: Internet

Cắm hoa dự thi ngày 26/3 chủ đề Vươn đến những tầm cao

Một mẫu bài dự thi cắm hoa cầu kỳ, kỳ công và đầu tư từ những chi tiết nhỏ nhất xin được gửi đến các bạn tham khảo. Màu sắc hoa đa dạng thể hiện tinh thần hứng khởi, tràn đầy năng lượng và lạc quan, vượt mọi khó khăn để đạt đến tầm cao mới. 

Cắm hoa chủ đề Vươn đến những tầm cao dự thi ngày 26 tháng 3
Cắm hoa chủ đề Vươn đến những tầm cao dự thi ngày 26 tháng 3. Ảnh: Internet

Mẫu cắm hoa trang trí ngày 26 tháng 3 

Không cần quá to, cầu kỳ hay đầu tư phức tạp, mẫu cắm hoa đơn giản nhỏ xinh này lại thu hút sự quan tâm của nhiều người. Cách cắm hoa dự thi, trang trí theo mẫu này cũng không hề khó khăn hay phức tạo, chỉ cần chút hoa hồng, hoa cúc cùng ít lá, cọ dừa và hoa nhỏ trang trí xung quanh là đã ngay một lẵng hoa nhỏ xinh, đẹp mắt rồi.

Bài cắm hoa dự thi đơn giản
Bài cắm hoa dự thi đơn giản. Ảnh: Internet

Mẫu cắm hoa dự thi ngày Thành lập Đoàn 26 tháng 3 đẹp

Nếu bạn vẫn chưa ứng các mẫu trên thì hai cách cắm hoa mừng ngày 26-3 dưới đây chắc chắn sẽ thỏa mãn và đáp ứng được yêu cầu của bạn phần nào. Phối màu sắc linh hoạt, kết hợp nhiều loại hoa cùng ý tưởng trình bày độc đáo chắc chắn sẽ khiến người đối diện phải ồ lên vì bất ngờ và gật gù công nhận sự đầu tư, tâm huyết bỏ ra khi cắm hai lẵng hoa này đấy. Có rất nhiều chủ đề có thể áp dụng với giỏ cắm hoa dự thi này ví dụ như chủ đề: Kiên định, Phát triển mới, Vững tin, Che chở, Hạnh phúc,...

Mẫu cắm hoa dự thi 26-3 đẹp ấn tượng
Mẫu cắm hoa dự thi 26-3 đẹp ấn tượng. Ảnh: Internet

Cắm hoa ngày 26/3 chủ đề Niềm tin và khát vọng

Sắp xếp hoa hồng vàng thành hình chữ S, điểm xuyết 3 miền Bắc Trung Nam bằng bông hoa hồng màu đỏ hoặc hồng nhỏ, có thêm hoa cúc và lá dừa phụ trợ vừa thể hiện tình yêu thiên nhiên, quê hương đất nước với những đồ vật quen thuộc thể hiện sự sáng tạo, khéo tay và hài hòa, mang về ước mong đất nước luôn đẹp, hiện đại, tràn đầy sức xuân, mạnh mẽ phát triển đi lên như những bông hoa, mang đến cuộc sống ấm no và sớm là điểm nhấn, phát triển, ghi dấu ấn đậm nét quốc gia trên thế giới. 

Bài cắm hoa dự thi Niềm tin và khát vọng đẹp và sáng tạo
Bài cắm hoa dự thi Niềm tin và khát vọng đẹp và sáng tạo. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi cắm hoa và thuyết trình cắm hoa ngày 26 tháng 3:

  • Bên cạnh cắm hoa thì một phần được nhiều bạn quan tâm nữa là bài thuyết trình cắm hoa. Để bài thuyết trình diễn được thuận lợi, thuyết phục và hoàn hảo nhất, các bạn nên lưu ý những điểm sau: 
  • Khi thuyết trình hãy giữ phong thái tự tin, thoải mái và tự nhiên, không nên biểu lộ quá rõ ràng sự lo lắng, mất tự tin, sẽ khiến bài thuyết trình dự thi của lớp bạn trở nên kém hay. Để không gặp khó khăn, vấp váp thì hãy tập thuyết trình trước gương, trước bạn bè và trên lớp nhiều lần sẽ giúp bạn tăng thêm tự tin khi bước vào phần thi thật. 
  • Khi thuyết trình cũng nên nắm rõ tên gọi và ý nghĩa riêng của từng loại hoa, vật trang trí sử dụng để có thể nhanh chóng ứng biến và thêm những chi tiết hay, tập trung và hướng được đến ý chính của bài thuyết trình.
  • Khi ban giám khảo đưa ra câu hỏi hay nhận xét, hãy tập trung lắng nghe, phân tích và bắt được ý chính của câu hỏi, trả lời tự tin và đi thẳng vào trọng tâm. Nếu nhất thời bối rối chưa nghe hay hiểu ý hỏi của ban giám khảo hãy mỉm cười tự tin, bình tĩnh xin phép ban giám khảo nhắc lại câu hỏi, vừa thêm thời gian phân tích mà cũng giúp bản thân ổn định tâm lý hơn. Chính sự tự tin và ứng xử khéo léo sẽ giúp bạn ghi điểm và tạo ấn tượng cho ban giám khảo, giúp bài thuyết trình cắm hoa ngày 26-3 được thành công hơn nhé.

Chúc các bạn có bài dự thi cắm hoa và thuyết trình hoàn hảo.