Thành phần hóa học trong sơn móng tay như các sắc tố khoáng sản và bột màu tổng hợp. Về lâu dài, các chất này sẽ làm vàng hoặc thâm đen màu móng. Thậm chí, khi tiếp xúc quá nhiều, nó còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác như hệ thần kinh, phổi, tim, gan,…

Đặc biệt, không chỉ có sơn móng tay mà cả nước tẩy rửa cũng gây hại cho sức khỏe. Để có thể làm sạch lớp sơn móng tay, các sản phẩm sẽ chứa một hàm lượng chất tẩy nhất định. Và nó khiến cho móng tay của chúng ta bị yếu, dễ gãy,... Các chất này rơi vào mắt còn có thể dẫn đến những thương tổn cho giác mạc.

Nước rửa móng có thể làm móng gãy, yếu.

Tóm lại, khi sơn móng, bạn sẽ tạo áp lực gấp đôi lên móng và sức khỏe của chính mình. Thế nên, nếu bạn là người yêu thích những bộ móng được trau chuốt nổi bật, hãy chọn sơn móng tay có thành phần ít độc hại. Bên cạnh đó, Phụ nữ sức khỏe sẽ bật mí cho bạn một công thức rửa móng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả và không hề gây hại nhé!

Chuẩn bị:

- Kem đánh răng

- Vaseline

- Bàn chải đánh răng

- Khăn giấy hoặc bông

- Acetone

Thực hiện:

Dùng bông hoặc khăn giấy thấm một lượng vừa đủ acetone và chùi nhẹ lớp sơn móng tay trên bề mặt.

Thoa một ít Vaseline lên móng, để khoảng 2 phút.

Trộn một chút kem đánh răng cùng 10 giọt nước cốt chanh và thêm một chút nước.

Dùng bàn chải đánh răng cũ chấm vào hỗn hợp trên và chà nhẹ lên móng. Chú ý, không rửa lớp Vaseline ban đầu mà thao tác cùng với hỗn hợp này luôn.

Cuối cùng, rửa sạch tay và móng bằng nước lạnh.

Thoa một lớp Vaseline mỏng lên móng để dưỡng ẩm cho móng và lớp biểu bì.

Như vậy là đã có bộ móng sạch tinh và bảo vệ móng khỏi những hư tổn do hóa chất.

Cùng thực hiện nhé!