Liên quan đến sự việc bác sĩ Trần Thị H. (SN 1977, Phó trưởng khoa sản Bệnh viện Đa khoa Lào Cai) tử vong ngay cạnh người chồng đang nguy kịch tại nhà riêng ở phường Bắc Lệnh (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai), cơ quan công an cho biết, anh Bùi Huy Đ. (SN 1971, chồng bác sỹ H.) đã tỉnh lại và làm việc với cơ quan công an.

Theo lời khai ban đầu, anh Đ. thừa nhận đã dùng búa đập vào đầu vợ do nghi ngờ chị H. có quan hệ bất chính bên ngoài. Sau khi dùng búa đinh sát hại vợ , anh Đ. đã uống thuốc diệt cỏ để tự tử.

Giật mình lời khai của người chồng dùng búa đinh sát hại vợ là bác sĩ sản khoa - Ảnh 1
Người chồng sau khi tỉnh lại đã khai nhận toàn bộ vụ việc. Ảnh: PV

Chiều tối 2/3, con của anh Đ. và chị H. đi học về. Khi lên tầng hai thì cháu bé hoảng hốt thấy mẹ nằm bất tỉnh dưới nền nhà, trên đầu có nhiều vết máu.

Khi lên tầng 3 thì phát hiện bố đang nằm nôn ói. Sau đó, cháu bé đã gọi cho người thân đưa bố mẹ đi cấp cứu nhưng chị H. đã tử vong. Còn Đ. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai trong tình trạng khá nguy kịch.

Giật mình lời khai của người chồng dùng búa đinh sát hại vợ là bác sĩ sản khoa - Ảnh 2
Hiện trường nơi phát hiện anh Đ. nằm nôn ói, miệng nồng nặc thuốc diệt cỏ.

Với sự tận tình cứu chữa của các bác sĩ tại bệnh viện, ngày hôm sau anh Bùi Huy Đ. đã hồi tỉnh và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nói về bác sĩ Trần Thị H., ông Phạm An Hùng, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, khi nhận được thông tin, ban lãnh đạo cùng nhân viên tại bệnh viện vô cùng bất ngờ. Bác sĩ H. đã công tác ở bệnh viện đa khoa Lào Cai 3 năm, là BSCKII duy nhất của khoa sản.

Giật mình lời khai của người chồng dùng búa đinh sát hại vợ là bác sĩ sản khoa - Ảnh 3
Khu vực có nhà của vợ chồng nữ bác sỹ khoa sản, nơi xảy ra sự việc.

Theo đánh giá của Ban giám đốc bệnh viện, bác sĩ H. được cơ quan đánh giá là cán bộ được đào tạo bài bản, có chuyên môn giỏi, nhiệt tình trong công việc.

Còn theo người dân sinh sống xung quanh, cả hai vợ chồng bác sĩ H. đều rất hiền lành, ngay trước khi án mạng xảy ra, mọi người còn thấy hai người đi chơi cùng nhau.