Em nằm trên giường bệnh, dáng vẻ có phần nhợt nhạt đôi chút. Nhưng tôi biết, rõ ràng em đã đạt được mục đích của mình, dù là với một cách tàn nhẫn nhất…

Em là em họ của tôi, thua tôi tới tận 7 tuổi. Khi tôi lấy chồng thì em chỉ mới ra trường, xinh xắn và thông minh. Tôi và em từng cùng nhau lớn lên, em chưa bao giờ giấu tôi bất cứ chuyện gì dù là nhỏ nhất. Nhưng khi em yêu người đàn ông đó, em đã không nói với tôi. Tôi vốn không hề biết, cho đến khi em tình cờ gặp tôi đang đi dùng bữa cùng vợ chồng của một vị khách. Em cứ đứng sững tại chỗ, một con bé nhanh nhẹn bỗng trở nên im lìm đến lạ. Ánh mắt em cứ nhìn người đàn ông rồi rụt rè liếc mắt sang người phụ nữ cạnh bên. Tối hôm đó em đã hỏi tôi, làm sao để giật chồng người khác một cách nhân đạo nhất? Tôi chỉ cười bảo em, đã giành giật của người khác chính là không có nhân đạo.

Đến một ngày, tôi chết sững khi thấy vị khách nam kia choàng vai em tại một khu nghỉ mát sang trọng. Tối hôm đó, lần đầu tiên trong bao năm bên nhau, tôi mắng em một trận ra trò. Tôi hỏi em, nếu người đàn bà kia là tôi, cũng là vợ, là mẹ thì em sẽ thấy thế nào? Em có hiểu em đang hủy hoại chính mình, lại cùng lúc giết chết một gia đình? Đàn ông ngoài kia không thiếu, tại sao lại là đàn ông của kẻ khác? Thanh xuân em đang đẹp đẽ, sao lại bằng lòng lem luốc mang danh nhân tình? Em muốn giật chồng của người khác đúng không, vậy thì cứ nghĩ người đàn bà đó cũng giống như tôi, em có thấy dễ chịu không? Em đương nhiên không thể đáp trả những lời kết tội của tôi. Em đồng ý với tôi sẽ kết thúc với người đàn ông đó.

Giật được chồng người rồi, cả đời lại dốc lòng lo sợ mất.. - Ảnh 1
Tối hôm đó em đã hỏi tôi, làm sao để giật chồng người khác một cách nhân đạo nhất? - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng chỉ một tháng sau, tôi hốt hoảng chạy vào viện khi nghe tiếng em nức nở trong điện thoại. Em nằm trên giường bệnh, khóc nức nở như một đứa trẻ.

- Người đàn bà đó mời em về nhà nói chuyện. Là người đàn bà đó pha cho em ly nước cam. Là chị ta, là chị ta giết con em…

Tôi như kẻ mất hồn, chỉ còn biết ôm lấy dáng hình đang run lên không dứt của em. Tôi không thể làm gì khác để xoa dịu nỗi đau của em. Với đàn bà, nỗi đau mất con lớn đến nhường nào. Cho dù, đứa con ấy sinh ra từ chính lỗi lầm của người lớn, nó vẫn vô tội. Dù rằng em muốn có đứa con này để giành lấy người đàn ông của kẻ khác. Nhưng giết một sinh linh chưa kịp hình thành, rõ ràng là tội lỗi. 

Em tôi quyết giật chồng của người đàn bà đó, dù cho tôi có ngăn cản em thế nào. Em như đánh mất bản ngã của chính mình, sai lại càng thêm sai. Em nói rằng người đàn bà đó cướp con em, thì em phải giật chồng của chị ta. Để ngày hôm nay, em dùng mọi cách để giành bằng được người đàn ông của kẻ khác. Em tự cắt cổ tay mình để người đàn ông kia phải ly hôn với vợ. Em tàn nhẫn với chính mình, với kẻ khác chỉ để giật chồng người ta...

Em nói với tôi, con em không còn, em chỉ còn người đàn ông đó, em không thể để mất. Tôi hỏi em, giật được chồng người rồi, cả đời lại lo sợ mất? Người đàn ông em giành được kia liệu có ở yên bên em cả đời? Con em mất rồi, nó có yên lòng không khi cả đời mẹ nó không thể thanh thản? Em có biết đời đàn bà, cay đắng nhất chính là cứ phải nơm nớp níu giữ đàn ông? Người đàn ông hôm nay bỏ vợ để đến với em rồi ngày mai cũng có thể bỏ em để theo kẻ khác. Trò tình ái với đàn ông đã có vợ, đàn bà vốn không đủ sức chơi cùng. Vì đến cuối cùng, người thua chỉ có em, vẫn chỉ em thương tổn, em có hiểu không?

Giật được chồng người rồi, cả đời lại dốc lòng lo sợ mất.. - Ảnh 2
Trò tình ái với đàn ông đã có vợ, đàn bà vốn không đủ sức chơi cùng - Ảnh minh họa: Internet

Tôi biết thế gian ngoài kia chẳng ai đủ bao dung để bênh vực em. Vì rõ ràng em sai chính là chen chân vào gia đình của người khác. Tổn thương em mang cũng chính từ lựa chọn không đúng đó. Chỉ là, sao không bỏ qua hết thảy mà bắt đầu lại. Sao phải gắn đời mình với một người đàn ông đã thẳng thừng phản bội vợ làm gì? Đàn ông trên thế gian này một khi đã biết mùi ngoại tình, đến chết cũng không thể thủy chung. 

Sao em không biết nếu nếu đủ bản lĩnh giữ vững bản ngã của chính mình, em luôn xứng đáng có một hạnh phúc trọn vẹn hơn, hả em?