Phụ Nữ Sức Khỏe

Giáo viên chỉ có bằng cấp 2 vẫn được dạy ở trường đạt chuẩn quốc gia

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ dù không có bằng THPT, không bằng đại học nhưng vẫn được công nhận viên chức để tham gia giảng dạy hàng chục năm ở một trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Đáng nói, khi vụ việc bị bại lộ thay vì bị đuổi việc thì bà Mỹ lại được kiến nghị cho đi học.

Từ phản ánh của người dân, PV Tiền Phong vào cuộc tìm hiểu và phát hiện bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - giáo viên trường Tiểu học Bù Nho (trường đạt chuẩn quốc gia), xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước không có bằng cấp. Dù bằng THPT, chuyên môn nghiệp vụ không có nhưng bà Mỹ được công nhận viên chức để tham gia giảng dạy từ năm 1991 đến nay tại trường đạt chuẩn quốc gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Mỹ vẫn chưa có bằng THPT và không có bằng chuyên môn nghiệp vụ (ĐH, CĐ, TC). Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì vào ngày 1/2/1994 bà Mỹ lại được Ban Tổ chức chính quyền tỉnh Sông Bé cũ (nay là tỉnh Bình Dương, Bình Phước) có quyết định số 6310 xếp ngạch công chức, viên chức.

Giáo viên chỉ có bằng cấp 2 vẫn được dạy ở trường đạt chuẩn quốc gia - Ảnh 1
Trường Tiểu học Bù Nho, nơi bà Mỹ tham gia giảng dạy

Theo hồ sơ cán bộ lưu trữ tại trường Tiểu học Bù Nho, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ chỉ có bằng cấp 2, không có bằng cấp 3. Dù không có bằng cấp 3 nhưng lại có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp trung cấp tại trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương). Tuy nhiên, trình độ chuyên môn trung cấp của bà Mỹ cũng chỉ có giấy xác nhận mà không có văn bằng chính chỉ.

Liên quan đến trường hợp của bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, ông Lại Văn Pha – Hiệu trưởng trường Tiểu học Bù Nho cho biết việc bà Mỹ không có bằng cấp nhưng được bố trí dạy ở trường đạt chuẩn là sai quy định. Phía nhà trường đã đề xuất cơ quan chức năng xác minh giấy chứng nhận tốt nghiệp hệ trung cấp nhưng không có văn bằng của bà Mỹ.

Đáng nói, dù sử dụng giáo viên không có bằng cấp giảng dạy hàng chục năm nhưng khi vụ việc bị bại lộ thì mới đây ông Lại Văn Pha – Hiệu trưởng nhà trường lại gửi công văn kiến nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Riềng tạo điều kiện cho cô Mỹ được đi học bổ sung bằng cấp, đồng thời kiến nghị Phòng Nội vụ thực hiện chế độ tinh giảm biên chế đối với bà Mỹ mà không thi hành kỷ luật đuổi việc.

Một số phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Bù Nho cho biết, sau khi phát hiện cô giáo không có bằng cấp họ rất lo lắng cho chuyện học hành của con tại trường. “Không có bằng cấp vẫn được bố trí dạy trường đạt chuẩn. Trước đây đã có phụ huynh tố cáo nhưng vụ việc không được giải quyết. Không có bằng nhưng được dạy và nhận lương hàng chục năm giờ làm sao Nhà nước thu hồi lại lương”, một phụ huynh thắc mắc.  

Theo Hương Chi/Tiền Phong

Tin liên quan

Nữ hiệu trưởng bị tố kỳ thị giáo viên khuyết tật

Cô giáo Lý Diễm Phượng (SN 1977), giáo viên giảng dạy môn Lịch sử, Trường THPT An Ninh, H.Mỹ Tú,...

Vụ bé mầm non có hành động nhạy cảm: 2 giáo viên đã xin nghỉ việc vì áp lực

Liên quan đến việc bé mầm non ở một Trường mầm non tư thục được cho là có hành động...

Vụ bé mầm non "tò mò" bạn trong lớp: Ban giám hiệu, giáo viên sẽ kiểm điểm

Chủ tịch UBND xã Tú Sơn, huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng cho biết, đã yêu cầu Ban giám hiệu và...

Thi thể xếp hàng dài ở hiện trường sập mỏ ngọc làm 113 người chết

Mưa lớn ngày 2/7 khiến bùn thải trên miệng mỏ đá quý ở Myanmar sập xuống làm 113 người thiệt...

Trường đại học gửi thông báo trúng tuyển cho thí sinh... chưa tốt nghiệp THPT

Một số thí sinh xét tuyển học bạ nhận được thông báo trúng tuyển (có điều kiện) của trường đại...

Xà cừ cổ thụ ở sân trường bị đốn trụi không thương tiếc trong nắng nóng

Dù đang ở thời điểm nắng nóng gay gắt trong đầu mùa hè nhưng nhiều trường học ở Nghệ An...

Nhiều trường chặt hạ hàng loạt cây phượng 'vô tội vạ', cộng đồng mạng xót xa

Chứng kiến hàng loạt cây phượng tại các trường học bị đốn hạ, dân mạng xót xa cho rằng, loài...

Tin mới nhất