Ngày 8.10, Công an TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam thông tin, cơ quan đang điều tra vụ việc một công nhân của Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng – gọi tắt là Công ty Panko Tam Thăng (đóng tại địa bàn xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ) – tố bị đánh đập dẫn tới nhập viện.

Giành nhau máy dệt để kịp tiến độ, 2 công nhân choảng nhau chấn thương sọ não - Ảnh 1
Anh Minh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Đ.V

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Minh (SN 1988, trú tại thôn Thọ Tân, xã Tam Ngọc, TP. Tam Kỳ), hiện đang làm việc tại xưởng dệt của Công ty Panko Tam Thăng.

Theo thông tin từ người nhà, vào tối 5.10, gia đình nhận được tin báo anh Nguyễn Văn Minh bị công nhân làm việc cùng Công ty Panko Tam Thăng đánh trọng thương, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa Minh Thiện tại TP.Tam Kỳ.

Theo các công nhân cùng ca làm việc, hồi 20h, ngày 5.10, trong khi làm việc, để kịp tiến độ sản phẩm nên anh Minh và một công nhân khác tên N. có giành nhau một chiếc máy dệt.

Mâu thuẫn đến đỉnh điểm, anh N bất ngờ dùng một cây sắt đánh trực diện vào đầu anh Minh. Sau cú đánh, anh Minh gục ngay tại chỗ.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán anh Minh bị chấn thương sọ não, trong não có tụ máu bầm. Ngay sau đó, anh Minh được chuyển qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để tiến hành phẫu thuật.

Anh Minh hiện đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe còn rất yếu. Các bác sĩ đang theo dõi phòng trường hợp xấu xảy ra.

Khi sự việc xảy ra, anh N. đã bị Công an TP.Tam Kỳ mời lên để điều tra.

Cũng theo người nhà nạn nhân, dù sự việc xảy ra ngay trong Công ty nhưng đã qua 3 ngày, chưa có một đại diện nào của Công ty Panko Tam Thăng đến thăm hỏi và động viên công nhân của mình.