Theo các nhà khoa học, trong chuối có chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có rất nhiều tinh bột, có vitamin, muối khoáng và đặc biệt rất giàu kali. Kali là yếu tố mà cơ thể hàng ngày rất cần, kali rất quan trọng để cân bằng kali và natri trong cơ thể và làm hạ huyết ấp. Nếu ăn hai quả chuối sẽ cung cấp cho cơ thể 1g kali. Nếu ăn 3 quả chuối có thể chữa được các bệnh về tim mạch cực kỳ hiệu quả.

ảnh minh họa

Không chỉ vậy, chuối cũng có tác dụng làm đẹp, trị mụn cùng như giảm cân vô cùng hiệu quả.

Chuối có tác dụng đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp màng bảo vệ trong ruột giúp tiêu diệt các độc tố và kích thích tiêu hóa tốt. Ngoài ra, chuối còn chứa một loại chất xơ khác có tác dụng kháng tinh bột có trong chuối sẽ bị lên men trong dạ dày tạo ra sản phẩm giúp đốt cháy 20-25% chất béo, do đó làm giảm năng lượng nhập vào cơ thể, tránh sự tích tụ mỡ thừa. Trong chuối, hàm lượng đạm cao gấp 4 lần trái táo, chất carbon hydrat cao gấp 2 lần, phốt pho nhiều gấp 3 lần, vitamin A và sắt nhiều gấp 5 lần, các khoáng chất và các
sinh tố khác được coi là nhiều gấp đôi.

Nguyên liệu:

- Chuối chín.

- Sữa chua hoặc sữa tươi không đường.

 ảnh minh họa

Cách thực hiện:

- Bước 1: Chuối bóc vỏ, cắt miếng cho vào máy say sinh tố.

- Bước 2: Cho một hộp sữa chua hoặc một cốc sữa không đường vào máy say rồi xay nhuyễn.

- Bước 3: Cho thêm vài viên đá là bạn đã có một cốc sinh tố chuối mát lành cho ngày hè. Nó không chỉ khiến làn da của bạn trở nên mịn màng mà cũng giúp cơ thể bạn mi nhon hơn rất nhiều.