Giảm cân chỉ cần cam và dưa chuột

Thành phần chính của thức uống này chỉ gồm cam và dưa chuột. Hai loại quả này vẫn được biết đến với nhiều giá trị dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp.

Giảm cân thần tốc chỉ bằng cam và dưa chuột - Ảnh 1
Uống thức uống pha chế từ cam và dưa chuột sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả

Dưa chuột có hàm lượng nước cao, giúp cơ thể tăng cường quá trình giải độc tố và thúc đẩy sự trao đổi chất làm tan các chất béo trong cơ thể. Ăn dưa chuột cũng là cách giúp cung cấp một lượng dinh dưỡng nhất định có lợi cho sức khỏe như vitamin B, kali, magie… Khi uống dưa chuột bạn cũng có được cảm giác no hơn và ngăn chặn sự hấp thu nhiều những thực phẩm không mong muốn.

Trong quả cam không hề có chứa chất béo, lượng calo lại ít bên cạnh đó chúng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất xơ, vitamin C, nước,… Những chất này khi được bổ sung vào cơ thể vừa giúp ngăn ngừa sự thèm ăn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đặc biệt giúp người ăn mau thấy no từ đó giảm cân dễ dàng hơn. 

Cách pha chế nước uống giảm cân từ cam và dưa chuột

Chuẩn bị: 2 quả cam, ½ quả dưa chuột, 1 bình 2 lít.

Bạn lấy cam và dưa chuột ngâm nước muối và rửa thật kĩ, thật sạch. Tiếp theo gọt vỏ cam và dưa chuột. Bổ đôi 1 quả cam, lấy nửa quả vắt lấy nước cốt vào bình 2 lít. Một quả rưỡi còn lại đem cắt lát mỏng. Dưa chuột cũng đem cắt lát.

Cho hết cam và dưa chuột cắt lát vào bình có nước cam vắt lúc đầu và đổ thêm nước lọc sao cho đầy bình.

Cách pha chế:

Uống nước này thay nước lọc, mỗi ngày 2 lít. Nên bảo quản lạnh, làm ngày nào uống ngày đó để thức uống đạt chất lượng tốt nhất.

Để giảm cân nhanh nhất, ngoài việc chăm chỉ uống món nước này hàng ngày bạn nên kết hợp tập thể thao và yoga cũng như áp dụng chế độ kiêng đồ ăn nhiều tinh bột và chất béo nhiều dầu mỡ.