Và giảm cân tâm lý sẽ là chìa khóa vàng dành cho các cô nàng như thế. Nghĩa là, bạn sẽ hình thành thói quen tốt giúp cân nặng giảm xuống một cách chậm rãi. Đôi khi, bạn sẽ không biết cân nặng của mình đang được thu hẹp con số lại, nhưng hãy tin tưởng rằng hiệu quả là có thật và chậm thì chắc nhé!

Sau đây sẽ là 4 thói quen giảm cân không cần ăn kiêng cũng chẳng cần tập luyện:

1. Ăn trong chén bát nhỏ

Giảm cân không cần ăn kiêng với 4 thói quen đơn giản - Ảnh 1
Hãy tập thói quen ăn trong bát nhỏ.

“Con mắt thường to hơn cái bụng” nên đôi khi bạn ăn nhiều chưa hẳn vì đói. Bạn sẽ ăn hết thức ăn có trong chén vì cảm thấy ngon miệng hoặc không muốn bỏ dở thức ăn. Trên cơ sở đó, việc ăn bằng chén bát nhỏ sẽ làm giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể và dạ dày cũng bị đánh lừa. Theo thời gian, chúng ta sẽ có xu hướng ăn ít lại.

Đã có rất nhiều người kiểm chứng phương pháp này, kể cả sao Hàn cũng rất thành công nhé!

2. Dùng bát đĩa đỏ để đựng những đồ ăn “nguy hiểm” cho cân nặng

Giảm cân không cần ăn kiêng với 4 thói quen đơn giản - Ảnh 2
Màu đỏ sẽ khiến vị giác bị hạ thấp.

Những người có cân nặng cao thường rất thích những món ăn có xu hướng gây tăng cân như đồ chiên rán, tinh bột, đường,…Theo một số nghiên cứu, để dừng việc bị “quyến rũ” bởi các món ăn này, hãy đựng chúng bằng bát đĩa có màu đỏ. Vì màu đỏ khiến cơ thể bạn cảm thấy không thích thú, dễ sinh ra cảm giác chán ghét và bỏ ăn. Nhờ đó, bạn sẽ hạn chế được việc nạp những món này vào cơ thể.

3. Ngủ ở nhiệt độ lạnh hơn

Giảm cân không cần ăn kiêng với 4 thói quen đơn giản - Ảnh 3
Khi gặp lạnh cơ thể sẽ đốt năng lượng để làm nóng và giữ ấm.

Quy luật tự nhiên, khi nhiệt độ thấp, cơ thể sẽ tự động đốt thêm năng lượng để làm nóng và giữ ấm. Nhờ đó, lượng mỡ dư thừa cũng sẽ đượng tiêu thụ mà không cần tập luyện.

Bạn có thể ngủ với máy lạnh ở mức 27 độ C. Tắm nước lạnh hoặc mở cửa sổ đón gió mát khi ngủ cũng là một ý hay đấy!

4. Thay đổi tư thế đi

Giảm cân không cần ăn kiêng với 4 thói quen đơn giản - Ảnh 4
Gù lưng và ưỡn bụng là 2 tư thế khiến mỡ tích tụ ở bụng nhiều hơn. 

Gù lưng và ưỡn bụng là 2 tư thế khiến mỡ tích tụ ở bụng nhiều hơn. Thế nên, hãy tập thói quen đứng thẳng, ưỡn ngục và hóp bụng để đẩy lùi mỡ bụng nhé!

Cách điều chỉnh này cũng sẽ giúp cho dáng đi đứng của bạn sang trọng hơn. Phụ nữ Nhật Bản có thể giữ vóc dáng thon đẹp một phần cũng nhờ vào các tư thế đứng ngồi. Nếu bạn đang giữ một tư thế xấu thì thay đổi từ bây giờ đi nào!