Phụ Nữ Sức Khỏe

Giải mã điềm báo giật môi là hên hay xui?

Chắc hẳn trong cuộc đời của mình, bạn đã gặp rất nhiều hiện tượng như máy mắt hay giật môi. Tuy nhiên, đằng sau những hiện tượng này ẩn chứa một điều bí mật thú vị đấy. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết về những điềm báo giật môi giúp bạn có thể dự đoán những sự việc sắp xảy ra một cách khá chính xác đấy.

Trong cuộc sống của người phương Đông, bất cứ điều gì xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó. Dựa vào những kinh nghiệm được tích lũy từ bao đời, khi có những điềm báo người ta có thể dự đoán được tương lai, số phận, may rủi sẽ đến. Việc đang tự dưng bị giật môi cũng vậy, có những điềm báo gì là tùy thuộc vào bạn bị giật môi trên hay môi dưới, trái hay phải…

diem bao giat moi 1
Dựa vào kinh nghiệm đúc kết của dân gian, người ta có thể dự đoán trước được tương lai gần của bạn khi có một điềm báo bất ngờ như giật môi chẳng hạn - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên nhân bị giật môi

Giật môi hay giật các bộ phận khác trên cơ thể là do phản ứng của cơ thể trước các kích thích bên ngoài hay bên trong cơ thể. Có thể do tác dụng phụ của thuốc tân dược bạn sử dụng, do cảm xúc, chứng liệt mặt hay co giật…

Đó là những nguyên nhân dẫn đến giật môi theo khoa học. Tuy nhiên, trong thực tế có những lúc bạn bỗng dưng bị giật môi mà không mắc bất kỳ bệnh lý nào hoặc không bị tác động của các yếu tố nào thì có thể đó là điềm báo trước một vấn đề nào đó sắp xảy ra.

Theo tâm linh và kinh nghiệm dân gian, điềm báo giật môi ở những vị trí khác nhau trên môi sẽ báo trước một sự việc khác nhau trong tương lai gần của bạn. Nếu bạn muốn biết chính xác điềm báo gì sẽ xảy đến với bạn thì hãy quan sát xem, bạn bị giật môi ở trên hay ở dưới hoặc bên phải hay bên trái.

Giật môi là điềm báo hên hay xui?

Như đã nói ở trên, trong cuộc sống bạn có thể gặp nhiều trường hợp bị giật môi, hên hay xui là do bạn bị giật môi ở thời điểm nào và vị trí giật môi ở đâu. Có cả điềm báo giật môi bên phải, điềm báo giật môi bên trái, điềm báo giật môi trên, điềm báo giật môi dưới. Bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn hai loại điềm báo giật môi hay xảy ra nhất đó là hiện tượng giật môi bên trái và giật môi bên phải.

Giật môi là hên hay xui còn do thời điểm và vị trí môi bị giật nữa đấy

Điềm báo giật môi trái

Giật môi bên trái từ 1 giờ đến 3 giờ sáng: Nếu đang ngủ mà tự nhiên thức dậy vì bị giật môi thì rất có thể có người đang mong nhớ đến bạn đấy. Hãy lập tức gọi điện hỏi thăm ông bà cha mẹ hay người yêu của bạn liền nhé.

Giật môi bên trái từ 3 giờ đến 9 giờ sáng: Một tin không mấy tốt đến với bạn là gia đình bạn đang gặp một chút trục trặc. Có thể là tai nạn khi đi lại. Nhưng đừng quá lo lắng, đây chỉ là một tai nạn nhỏ mà thôi.

Giật môi bên trái từ 9 giờ đến 11 giờ trưa: Có một người nào đó có thể là người thân, một người bạn đã lâu không gặp hoặc đơn giản chỉ là một người hàng xóm đang cần đến sự giúp đỡ của bạn. Hãy sẵn lòng bạn nhé vì nó hoàn toàn trong tầm tay của bạn.

Giật môi bên trái từ 11 giờ đến 13 giờ: Có vài người đang nói xấu về bạn, có thể họ không ưa hay ghen ghét với thành công của bạn. Đừng để tâm đến họ là được bạn nhé.

Giật môi bên trái từ 13 giờ đến 19 giờ: Bạn có thể bị hao hụt tài chính, mất mát một thứ gì đó có giá trị. Hãy cẩn trọng trong mọi việc. Đặc biệt là việc đầu tư vào một vấn đề gì đó mạo hiểm trong thời gian này. Hãy chờ đợi vào một thời điểm thích hợp hơn để tránh phải đầu tư nhiều mà không thu lại được lợi nhuận gì.

diem bao giat moi 2
Giật môi trái từ 13 đến 19 giờ là một điềm báo không may vì mất mát tiền của - Ảnh minh họa: Internet

Giật môi bên trái từ 19 giờ đến 23 giờ: Chúc mừng bạn! Nếu bạn bị giật môi bên trái trong khoảng thời gian này thì có nghĩa là một vận may đang đến với bạn. Bạn có khả năng thành công trong một dự án nào đó, được điểm cao hoặc có thể sếp đang cân nhắc bạn vào một vị trí cao hơn. Hãy chờ đón vận may của bạn nhé.

Điềm báo giật môi bên phải

Giật môi bên phải từ 23 giờ đến 1 giờ: Có một sự việc liên quan đến tài sản đang diễn ra trong gia đình bạn. Có thể bố mẹ bạn đang nghĩ đến việc phân chia tài sản cho các con. Cẩn thận kẻo xảy ra mâu thuẫn và cãi vã sẽ dẫn đến tranh chấp không nên bạn nhé.

Giật môi bên phải từ 1 giờ đến 3 giờ: Nếu bạn đã có con thì chúc mừng bạn, đứa con của bạn đang mang tin mừng đến cho bạn về kết quả học tập của chúng hoặc một cuộc hội ngộ đầy bất ngờ cho bạn.

Giật môi bên phải từ 3 giờ đến 5 giờ: Một tin không mấy tốt lành. Anh chị em trong gia đình bạn đang bắt đầu có những mâu thuẫn nhỏ, cãi vã và xô xát nhau. Hãy chuẩn bị tinh thần để đối phó trước tình huống này. Hãy giữ thật bình tĩnh để hạn chế nhưng tổn thương cho nhau và tháo gỡ những khúc mắc bạn nhé.

diem bao giat moi 3
Giật môi bên phải từ 3 đến 5 giờ báo trước một mâu thuẫn đang nảy sinh trong gia đình bạn - Ảnh minh họa: Internet

Giật môi bên phải từ 5 giờ đến 7 giờ: Sẽ có một người bạn hoặc một người thân tìm đến bạn để mong sự giúp đỡ. Hãy sẵn lòng giúp đỡ họ bạn nhé bởi sau này, rất có thể bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của họ đấy.

Giật môi bên phải từ 7 giờ đến 9 giờ: Cần cẩn trọng hơn trong việc di chuyển. Hạn chế những chuyến đi chơi xa. Hãy nhắc nhở luôn cả gia đình mình vì có thể một tai nạn bất ngờ đang chờ đón bạn phía trước. Nếu không quá cần thiết thì không nên đi lại bằng các phương tiện dễ gây tai nạn như xe máy, ô tô…

Giật môi bên phải từ 9 giờ đến 11 giờ: Lại sẽ có người cần đến sự giúp đỡ của bạn nữa đấy. Hãy sẵn lòng đừng từ chối bạn nhé.

Giật môi bên phải từ 11 giờ đến 13 giờ: Có người đang nói xấu về bạn. Có thể trước mặt bạn họ tỏ ra tử tế và ngọt ngào nhưng hãy cẩn thận với kẻ tiểu nhân, hắn sẽ đâm sau lưng bạn bất cứ lúc nào.

diem bao giat moi 4
Cẩn thận kẻ tiểu nhân nếu bạn giật môi phải từ 11 giờ đến 13 giờ - Ảnh minh họa: Internet

Giật môi bên phải từ 13 giờ đến 15 giờ: Một vận may đang chờ bạn ở phía trước. Bạn có thể được tăng lương hoặc có cơ hội thăng chức, làm việc gì cũng hanh thông. Nếu muốn bạn cũng có thể thử vận may của mình bằng một vài tờ vé số là một ý kiến không tồi chút nào.

Giật môi bên phải từ 15 giờ đến 17 giờ: Có người mang tài lộc đến cho bạn và gia đình. Hãy chuẩn bị tiệc mừng và chào đón quý nhân của bạn.

Giật môi bên phải từ 17 giờ đến 19 giờ: Bạn có thể gặp vài chuyện xui nhỏ, kinh doanh thua lỗ, hao tốn tiền của. Cẩn trọng đừng mạo hiểm kinh doanh hay hùn vốn với ai đó vào thời điểm này.

Giật môi bên phải từ 19 giờ đến 21 giờ: Sẽ có một cuộc đoàn tụ bất ngờ từ người thân trong gia đình bạn.

Giật môi bên phải từ 21 giờ đến 23 giờ: Chuẩn bị tinh thần chào đón tin mừng nào. Công danh sắp đến với gia đình bạn rồi đấy.

diem bao giat moi 5
Nếu bạn giật môi từ 21 giờ đến 23 giờ thì hãy sẵn sàng chào đón một tin mừng sắp đến với bạn - Ảnh minh họa: Internet

Trong cuộc sống của người Việt Nam, những vấn đề mang yếu tố tâm linh thường được đánh giá cao. Ngoại trừ những hiện tượng bị giật môi là do các vấn đề liên quan đến dây thần kinh số 7 thì điềm báo giật môi cũng có thể báo trước cho bạn biết tương lai gần đang có việc gì sắp xảy ra với bạn. Tuy vậy, bài viết trên chỉ đưa ra những ý nghĩa mang tính chất tham khảo. Hi vọng sẽ cung cấp cho bạn một số hiểu biết cơ bản để bạn có thể tránh được những điềm báo không tốt mà bài viết đã đề cập đến.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Hà Phong

Tin liên quan

5 giấc mơ là điềm báo gia chủ sắp trúng quả trời cho, giàu bất thình lình

Những điềm báo giấc mơ cho thấy gia chủ sắp được thần tài rót lộc vào nhà, tiền ồ ạt...

Những giấc mơ mang điềm báo hôn nhân đổ vỡ, tình yêu buồn thảm

Có những giấc mơ tưởng chừng là không có gì nhưng lại ẩn chứa những bí mật mang điềm báo...

Mắt phải giật hên hay xui, điềm báo lành hay dữ?

Hiện tượng nháy mắt là hoạt động bình thường của đôi mắt, nhưng giật mắt phải liên tục cả ngày...

Mắt trái giật liên tục: Là điềm báo hay là là dấu hiệu sức khỏe?

Theo quan niệm dân gian, mắt trái giật liên tục chứng tỏ có một điềm báo gì đó. Nhiều người...

3 nét tướng xấu hết phần người khác nhưng lại là điềm báo số cực giàu ở phụ nữ tuổi...

Đàn bà có nét tướng này càng về già lại càng viên mãn, từ 30 tuổi trở đi đã sung...

4 điềm báo đổ vỡ hôn nhân ngay trên người bạn, phụ nữ liệu có biết?

Theo nhân tướng học, những nét tướng này trên người dự báo sự đổ vỡ hôn nhân, tình duyên lận...

4 điềm báo trẻ thông minh bẩm sinh, phát tài trước tuổi 25, tương lai cực xán lạn

Nhân tướng học đã chỉ ra rằng những đứa trẻ sở hữu 4 nét phúc tướng dưới đây ngay từ...

Tin mới nhất

Những căn bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ nhỏ, bố mẹ phải đặc biệt quan tâm

6 giờ trước

Nếu muốn cô con gái bé bỏng lớn lên được nhiều người yêu thương, quý mến thì ngay từ nhỏ...

7 giờ trước

Những lý do khiến phụ nữ mang thai sẽ bị đau khi quan hệ tình dục

1 ngày 2 giờ trước

Những loại rau giúp cung cấp canxi tối đa cho mẹ bầu, chị em phụ nữ nên bổ sung thường...

1 ngày 2 giờ trước

Bổ sung sắt cho bà bầu cần lưu ý những gì?

1 ngày 5 giờ trước

3 cảm giác khó chịu ở mẹ bầu chứng tỏ thai nhi đang phát triển tốt

2 ngày 2 giờ trước

Bí quyết vàng giúp mẹ bầu bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong mùa dịch covid-19 này

2 ngày 2 giờ trước

Không kiêng khem khổ sở, mẹ bỉm ở cử 'tiên tiến' với thực đơn đa dạng giúp sữa về 'ào...

2 ngày 6 giờ trước

Khi vào phòng sinh đây là 3 điều mẹ cần phải tránh nếu không muốn bác sĩ khiển trách

12/06/2021 05:42

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình