Trao đổi với PV Dân Việt chiều 4.11, ông Kơ Dơng Ha Quyên - Bí thư Đảng ủy xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương - cho biết: "Hai người chết tại xã được xác định là bà Nguyễn Thị Tân, 61 tuổi, ngụ thôn 1 xã Đạ Chais và  bà Nguyễn Thị Xoan, 52 tuổi quê Thanh Hóa, mới đến Lạc Dương để làm thuê".

Ngoài hai người phụ nữa này, ông Quyên cho biết các lực lượng của xã còn giải cứu một người đàn ông bị lũ cuốn. Người này may mắn trèo được lên ngọn cây, được lực lượng của xã giăng dây tiếp cận và giải cứu an toàn.

Tại TP.Đà Lạt, ông Nguyễn Văn Hòa - Phó chủ tịch UBND phường 3 - cho biết có một người chết là anh Lê Trung Minh Quý (34 tuổi). Anh Quý được xác định tử vong do đuối nước khi đánh bắt cá tại hồ Tuyền Lâm. 

Nhiều gốc thông trên địa bàn huyện Lạc Dương bị gió quật bung gốc. Ảnh: Văn Long.

Theo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Lâm Đồng, bão số 12 cũng làm hư hại hàng chục căn nhà, đổ gãy nhiều cây cây xanh cổ thụ. Tại huyện Đam Rông, 7 căn nhà bị tốc mái và khoảng 100ha lúa, bắp, cà phê của người dân bị nhấn chìm trong nước, một cầu sắt bắc qua suối Đăk Mê (nối giữa xã Đạ Tông và xã Đạ Long) làm chia cắt giao thông. Còn tại huyện Lâm Hà có 2 căn nhà tình nghĩa bị sập, 19 căn nhà tốc mái, một cầu sắt ở thôn Rteng (xã Phú Sơn) bị ngập khiến xóm Rlu bị cô lập.

Hiện trường xảy ra vụ sập nhà khiến hai người phụ nữ tử vong. Ảnh: Văn Long.

Chiều 4.11, ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân thiệt mạng tại huyện Lạc Dương, mỗi gia đình 2,5 triệu đồng để lo mai táng cho các nạn nhân.

Máy xúc của người dân bị ngập nặng do nước lớn ở Lạc Dương. Ảnh: Văn Long.