Phụ Nữ Sức Khỏe

Giãi bày của cô giáo bị 'tố' đánh 23 học sinh vì điểm kém

Cô Hương cho biết: “Đề bài kiểm tra chất lượng không khó, nhiều em học sinh có học lực khá mà lại không làm được nên tôi bức xúc mà dùng thước nhựa dẻo đánh các em. Tôi cũng chỉ mong các em học tập tốt chứ không có ý gì khác... giờ tôi rất ân hận về việc mình đã làm".

Giãi bày của cô giáo bị 'tố' đánh 23 học sinh vì điểm kém - Ảnh 1
Trường tiểu học Diên Lãm nơi xảy ra sự việc

Như thông tin đã đưa, trong đợt kiểm tra chất lượng vừa qua 25/27 em học sinh của lớp 4A trường tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, bị điểm thấp. Cô giáo Quang Thị Hương trong buổi trả kết quả đã dùng thước đánh vào tay và mông của 23 em học sinh bị điểm thấp này.

Đến sáng ngày 16-3, em Đoàn Tuấn Anh có biểu hiện đau, buồn nôn nên được gia đình đưa vào bệnh viện thăm khám đồng thời thông báo với ban giám hiệu nhà trường. Đến lúc này, các em học sinh mới kể lại chuyện bị cô Hương đánh vào buổi học ngày 15-3.

Nhận được tin phản ánh của phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường nhanh chóng vào cuộc xác minh sự việc. Khi xác định sự việc là có thật, ban giám hiệu nhà trường đã đình tạm thời công tác giảng dạy của cô Hương để làm rõ về sự việc.

Ngày 18-3, thầy Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu cho biết, BGH nhà trường đang chờ kết quả cuối cùng của Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu để đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng đối với cô Quang Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A.

Cũng trong sáng nay, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh lớp 4A để lấy ý kiến về sự việc. Trong buổi họp, phụ huynh các em bị cô Hương dùng thước nhựa đánh đều thông cảm và mong nhà trường bỏ qua cho hành động của cô giáo.

Được biết, cô Hương đã công tác giảng dạy từ năm 2002 ở huyện Kỳ Sơn. Đến năm 2007, cô Hương mới chuyển về trường tiểu học Diên Lãm và công tác cho đến nay. Cô Hương được đồng nghiệp trong trường đánh giá là người tâm huyết có chuyên môn nên khi sự việc xảy ra ai cũng ngạc nhiên.

Chia sẻ về sự việc, cô Hương cho hay: “Đề bài kiểm tra chất lượng không khó hầu hết là những phép tính cộng trừ. Tôi dạy các em từ năm lớp 2 nên tôi nắm được lực học của từng em. Khi thấy kết quả các em thấp như vậy tôi buồn và thất vọng. Khi trả bài, tôi dùng thước đánh các em và hỏi sao bài như vậy mà con làm điểm thấp thế này. Tôi cũng chỉ có ý muốn các em lần sau học tốt chứ không có ác ý gì”.

Giãi bày của cô giáo bị 'tố' đánh 23 học sinh vì điểm kém - Ảnh 2
Vết thương trên đầu em Tuấn Anh

Sau khi đánh các em xong, tôi không nghĩ các em bị thương nặng như vậy. Chỉ đến khi thấy mẹ em Tuấn Anh gọi tôi mới biết. Ngay lúc đó, tôi đã xuống nhà em Anh rồi cùng phụ huynh đưa em ấy đi bệnh viện thăm khám. Dù kết quả em Anh không bị sao nhưng tôi vẫn nói với phụ huynh cho em ở lại bệnh viện theo dõi cho yên tâm.

Cũng trong hôm đó, cô Hương đã chủ động đến tận nhà những em học sinh bị đánh để xin lỗi phụ huynh. “Tôi rất ân hận về hành động bộc phát của mình, giờ tôi chỉ mong các phụ huynh thông cảm. Tôi chỉ có ý đe các em để các em học tập tốt chứ không phải ghét bỏ gì các em mà đánh cả”.

Theo An ninh thủ đô

Tin liên quan

Vợ mất, chồng ôm 4 đứa con khờ dại: "Mẹ con không về nữa đâu"

Ẵm đứa con trai nhỏ được hơn một tháng tuổi vào lòng, anh Luân đau đớn nhìn 2 đứa con...

Bé trai 9 tuổi bị bố bạo hành: Bữa cơm lúc nửa đêm và những trận đòn vô cớ

Bữa cơm với rau ăn lúc nửa đêm hay những trận đòn vô cớ của người cha nghiện ngập đã...

Cặp sinh đôi xứ Huế với 'cú đúp' đặc biệt trong kì thi học sinh giỏi quốc gia

Cặp sinh đôi Tống Phước Thanh Bình và Tống Phước Thanh An (lớp 12 Lý 1, Trường THPT Chuyên Quốc...

Bé gái 3 tuổi bị ung thư thận, mẹ loạn thần không chăm nổi con

Mỗi lần vợ vào viện trông con, anh Lê Văn Đính phải đi theo. Bởi chỉ cần con đau đớn...

Vụ clip nhóm thanh niên cầm hung khí đập xe máy sau va chạm với "bà bầu" ở Hà Nội:...

Liên quan đến vụ clip thanh niên cầm hung khí đập xe máy sau va chạm với "bà bầu" ở...

Vợ hoặc chồng ở nhà nội trợ thì khi ly hôn có được phân chia tài sản không?

Không ít gia đình chỉ có một người đi làm có thu nhập, người còn lại ở nhà nội trợ...

Bé gái 12 tuổi bị cha dượng ép quan hệ tình dục đến mang thai

Lợi dụng những lúc vợ vắng nhà, Vì Văn Hà 8 lần ép con gái riêng của vợ quan hệ...

Tin mới nhất