Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 1
Tròn một năm kể từ ngày bị chồng tưới xăng đốt, chị Nguyễn Thùy Dung (23 tuổi, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trải qua hơn 10 cuộc phẫu thuật để giữ mạng sống và khắc phục di chứng bỏng.  
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 2
Chỉ vì muốn ly hôn người chồng nghiện ngập, chị Dung bị anh ta tưới xăng, châm lửa thiêu sống ngay trước mắt người thân vào mùng 2 Tết Bính Thân 2016.  
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 3
Vụ phóng hỏa khiến khuôn mặt chị Dung biến dạng hoàn toàn, đôi tai phải cắt bỏ. Để có thể đeo khẩu trang khi ra ngoài, chị phải sử dụng nút tai để giữ dây đeo.
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 4
Đôi bàn tay của chị Dung cũng bị tổn thương nghiêm trọng, trở nên co quắp, kéo gập ra sau, mất chức năng. Nạn nhân vụ việc phải phẫu thuật nhiều lần và tập luyện gian khổ để phục hồi những chức năng cơ bản của đôi tay. Hiện nay, mọi sinh hoạt cá nhân của chị Dung đều do mẹ là bà Phí Thị Duyên lo liệu.
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 5
Bà Duyên đã khóc cạn nước mắt khi chứng kiến người con gái duy nhất bị thiêu sống, từ cõi chết trở về và phải chịu nhiều đau đớn tột cùng. Bà tâm sự: “Tôi mong sao đôi tay con tôi hồi phục, khuôn mặt thay da thành công để Dung có thể tự chăm sóc bản thân, làm việc nuôi con và hòa nhập trở lại với cộng đồng”. 
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 6
Mỗi lần đứng trước gương, chị Dung luôn nhìn kỹ, đối diện với những vết sẹo bỏng chằng chịt trên mặt. Chị từng không dám nhìn mình trong gương hay bước chân ra khỏi nhà trong một thời gian dài vì mặc cảm
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 7
Ngày bị chồng thiêu sống, con gái lớn của chị 4 tuổi, con gái bé mới hơn 1 tuổi. Khi vừa nhìn thấy hình dạng của mẹ, cô con gái út của chị hoảng sợ, khóc thét và không nhận người thân của mình. Từ đó đến nay, cô bé sống cùng ông bà nội và vẫn chưa nhận mẹ. Điều này luôn khiến chị Dung đau đớn và day dứt.
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 8
Niềm an ủi lớn nhất của người phụ nữ là cô con gái lớn Thu Uyên vẫn nhận ra mẹ. Cô bé không hề sợ hãi trước những vết sẹo bỏng trên khuôn mặt và những vạt da cắt ghép khắp cơ thể mẹ
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 9
Bé Uyên phải chịu nhiều thiệt thòi khi bố bị bắt, mẹ điều trị lâu dài tại bệnh viện. Mỗi lần được lên thăm, Thu Uyên quấn quýt bên mẹ không rời. Bé thường xoa những vết sẹo trên người chị Dung và hỏi: “Mẹ ơi, bao giờ mẹ khỏe lại”.
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 10
Biết đôi tay mẹ không còn lành lặn, Thu Uyên thường giúp mẹ làm những việc vặt, chăm sóc mẹ mỗi khi bà ngoại đi vắng.
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 11
Những ngày hiếm hoi được ở gần con luôn khiến chị Dung hạnh phúc vô cùng. Người mẹ luôn khao khát hồi phục đôi tay để có thể lao động nuôi sống bản thân, đón các con về sống cùng
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 12
“Nhiều lúc tôi rất buồn, cảm thấy bất lực, muốn bỏ cuộc khi không thể tự chăm sóc bản thân, phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ. Nhưng dần dần, tôi hiểu rằng, mình không còn con đường nào khác là phải cố gắng vượt qua những khó khăn này mới có hy vọng trở lại làm người bình thường, mới lo được cho mẹ và các con”, chị Dung chia sẻ.
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 13
Người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt bày tỏ mong muốn tìm được công việc phù hợp để kiếm tiền nuôi mẹ và các con sau khi ra viện. “Giờ đây, tôi chỉ mong gia đình được bình an, các con lớn lên có cuộc sống tốt, đừng bao giờ phải chịu những bất hạnh như tôi”, chị Dung nói
Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt - Ảnh 14
Chị Dung chụp ảnh với bạn cùng phòng bệnh tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác trước khi về quê ăn Tết. Đầu tháng 3, chị sẽ quay lại viện bỏng để thực hiện ca phẫu thuật vi phẫu tái tạo khuôn mặt.