Đây chính là những yếu tố quyết định ham muốn của bạn trong 'chuyện ấy'

08/01/2017 09:59

Phunusuckhoe.vn Dưới đây là những yếu tố cơ bản có thể tác động đến ham muốn và phong độ của bạn trong 'chuyện ấy'.

style="text-align: justify;">Thói quen hằng ngày

Thói quen ăn uống, sinh hoạt và vận động hằng ngày có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Một nghiên cứu gần đây đã nhận thấy rằng những người tham gia tập luyện cường độ thấp (ví dụ như đi bộ hay yoga) có thể làm tăng mức độ năng lượng của họ lên khoảng 20%. Các thực phẩm bạn ăn cũng có ảnh hưởng quan trọng đến ham muốn tình dục của bạn. Các thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ có thể giết chết ham muốn tình dục của bạn. Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh không những tốt cho sức khỏe mà còn có thể cân bằng hormone của bạn.

Ảnh minh họa: Internet

Thái độ với “chuyện ấy”

Cách bạn suy nghĩ về “chuyện ấy” sẽ có ảnh hưởng lớn đến ham muốn tình dục của bạn. Một số người cho rằng sex là một điều gì đó không lành mạnh, họ nghĩ đến sex với cảm giác tội lỗi. Có người lại xem chuyện tình dục là nhiệm vụ đối với người bạn đời. Nếu bạn không có những suy nghĩ tích cực về “chuyện ấy” thì chắc chắn bạn sẽ không có ham muốn gì với nó cả.

Tình trạng mối quan hệ

Mối quan hệ giữa bạn và đối tác của bạn là một trong những yếu tố lớn nhất có thể ảnh hưởng đến ham muốn của bạn trong chuyện tình dục. Những mâu thuẫn nhỏ nếu không được giải quyết dứt điểm dần dần sẽ tạo ra vết nứt lớn trong mối quan hệ. Một khi bạn luôn cảm thấy khó chịu với đối tác thì chắc chắn rằng “chuyện ấy” là điều không thể.

Ảnh minh họa: Internet

Stress

Khi người phụ nữ bị căng thẳng, toàn bộ hệ nội tiết trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, khiến buồng trứng bị ức chế. Khi buồng trứng bị ức chế sẽ có tác động đến nội tiết tố nữ estrogen làm giảm hưng phấn và ham muốn tình dục.

Sự sụt giảm hormones giới tính

Ba loai hormones giới tính (testosterone, estrogen và progesterone) đóng một vai trò quan trọng quyết định ham muốn tình dục của bạn. Nồng độ cortisol cao do căng thẳng kéo dài hoặc một chế độ ăn uống nghèo nàn có thể khiến nội tiết tố sụt giảm đáng kể. Tập thể dục là một cách tuyệt vời để tăng nồng độ testosterone tự nhiên. Điều chỉnh chế độ ăn uống, tập thể dục, và quản lý căng thẳng là một số cách đơn giản để - cân bằng hormone và gia tăng ham muốn tình dục.

(Nguồn Foxnews)

Kỹ năng “yêu” đỉnh cao
“Yêu” đôi khi rất cần những cảm giác tươi mới.
XEM TIẾP
Những điều Adam ghét trên giường
Chỉ cần một chút tinh tế, bạn sẽ không để lại ấn tượng xấu đối với chàng trong chốn phòng the...
XEM TIẾP
Cách cải thiện khi “chuyện yêu” đang có dấu hiệu đi xuống
Việc sống với nhau lâu ngày, “chuyện yêu” trở nên nhàm chán là chuyện thường thấy ở các cặp đôi. Vậy đâu là phương...
XEM TIẾP