Người dân ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) cho biết hơn 1 năm nay họ thấy một bầy khỉ 5 con xuất hiện tại địa phương, trong đó có con rất hung dữ.

Anh Trần Thươl ở ấp Cần Giờ 1 cho biết, đàn khỉ đi xuống rẫy và vườn cây ăn trái để kiếm thức ăn. “Không ít lần đàn khỉ vào nhà dân để tìm thức ăn, nước uống và đã có người bị chúng cắn”- Trần Thươl ở ấp Cần Giờ 1 nói.

Gia đình 'Tôn Ngộ Không' xổng chuồng ở Miền Tây, ra đường tấn công người dân - Ảnh 1
Hai trong số những con khỉ sổng chuồng

Cũng theo người dân này, đàn khỉ thường sống trên các cây me tây, tràm bông vàng ở cánh đồng trong ấp. Đây là những con khỉ đuôi dài, lông màu vàng. Trong đó, có 2 con trọng lượng khoảng 10 kg; 3 con còn lại từ 2-5 kg. Lúc đầu người dân cũng thường xuyên cho đàn khỉ thức ăn nhưng về sau không dám lại gần do sợ bị khỉ cắn.

Một người dân ở địa phương cho biết thêm, đàn khỉ này rất hung hăng và đã gần 10 người bị chúng cắn. “Vài hôm trước, nữ sinh lớp 6 là Trần Thị Mỹ Tiên bị con khỉ đực cắn vào chân, phải khâu 4 mũi", người dân này lo ngại.

Qua tìm hiểu, một doanh nghiệp ở phường 10 (TP Sóc Trăng) xác nhận đàn khỉ này xổng chuồng hơn một năm do doanh nghiệp sở hữu. Hiện doanh nghiệp đang có kế hoạch phối hợp với cán bộ kiểm lâm tổ chức gây mê, bắt đàn khỉ nhốt lại.

Trong khi đó, cán bộ Chi cục kiểm lâm Sóc Trăng Cao Ngọc Trung cho biết sắp tới sẽ phối hợp với cảnh sát môi trường và UBND huyện Mỹ Xuyên để bàn giải pháp khống chế bầy khỉ. Sauk hi bắt giữ, đàn khỉ này sẽ được thả về rừng sinh thái ở huyện Cù Lao Dung.