Trang chủ Nhịp Sống 24h

Ghét nàng dâu bán rau ra mặt nhưng mẹ chồng phái khóc nghẹn khi cô rút 100 triệu ra trả tiền phẫu thuật cho mình

02/10/2017 09:56

Phunusuckhoe.vn Đức nghe vậy thì sốc nặng, vừa xây nhà lại cưới vợ, công ty thì đang trong giai đoạn khó khăn, vấn đề tiền bạc thực sự khiến anh vô cùng đau đầu. Không ngờ anh lại nghe vợ nói...

Ngày Đức dẫn người yêu về nhà, mẹ anh như muốn gục ngã vì đó không phải ai khác mà chình là cô nàng bán rau ngoài chợ mới học hết cấp 2.  Thế nhưng, dù bà có phản đối thế nào thì Đức vẫn cương quyết nói rằng anh yêu Linh.

Gia đình Đức vốn không phải giàu có hay quyền quý nhưng Đức vừa cao to đẹp trai lại giỏi giang, là trưởng phòng 1 công ty lớn. Vì thế, mẹ anh sốc nặng khi nghe tin anh yêu Linh cũng không có gì là lạ. Hôm đầu tiên Linh về ra mắt, mẹ Đức nhìn dáng vẻ đoan trang của cô thì rất hài lòng vui vẻ nhưng đến khi nghe nói về hoàn cảnh của cô thì bà nổi trận lôi đình:

- Nếu muốn bước vào nhà này thì phải bước qua xác tôi, loại người ít học như cô thì làm sao xứng làm dâu tôi, làm sao là người tốt được?

Nếu muốn bước vào nhà này thì phải bước qua xác tôi, loại người ít học như cô thì làm sao xứng làm dâu tôi, làm sao là người tốt được? - Ảnh minh họa: Internet

Đức sốc nặng nhìn mẹ còn Linh thì rưng rưng nước mắt:

- Cháu…cháu…tuy ít học nhưng cháu cũng hiểu cách sống, cháu mong bác đồng ý chuyện của cháu và anh Đức vì cháu thật lòng yêu anh ấy.

Mẹ Đức càng nổi giận:

- Yêu..cô nói cô yêu nó ư? Yêu hay hại nó? Con trai tôi mà lấy cô thử hỏi bị bao nhiêu người chê cười rồi cuộc đời nó sẽ đi về đâu khi sống với 1 cô vợ bán rau?

Đức thấy mẹ quá đáng liền nắm tay người yêu rồi cương quyết:

- Mẹ..mẹ đừng như thế, con xin lỗi nhưng Linh là người tốt, cả đời này con chỉ yêu và cưới cô ấy thôi. Nếu mẹ không muốn con ở vậy thì hãy chấp nhận tổ chức đám cưới đi ạ.

Dứt lời, anh kéo người yêu ra ngoài còn mẹ anh thì ngồi sụp xuống ghế khóc lóc.

Sau bao lần thuyết phục, cuối cùng trời không chịu đất thì đất cũng chịu trời, mẹ Đức đành cắn răng đồng ý chấp nhận Linh làm con dâu. Mặc dù vậy, bà không yêu thương Linh như con cái mà lúc nào cũng coi cô như kẻ thù.

Sau ngày cưới, mẹ Đức giao hết mọi việc từ giặt giũ, cơm nước cho con dâu, bà quyết tâm không đụng tay đụng chân giúp cô việc gì. Mặc dù, mỗi ngày Linh phải dậy từ 4 giờ sáng đi lấy rau về bán, nhưng cô vẫn phải chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà, buổi trưa Linh phải tranh thủ chạy về nhà nấu cơm cho mẹ. Vì mẹ chồng nói bà không bao giờ ăn cơm hàng cháo chợ nên yêu cầu Linh không được bỏ nấu cơm bữa nào.

Đã thế, con dâu làm gì mẹ chồng cũng ngứa mắt, nấu món gì bà cũng chê ỏng chê eo, giặt quần áo thì bắt con dâu tự giặt tay chứ không được bỏ máy.  Vì vậy, từ khi về nhà chồng, Linh lúc nào cũng bận tối mắt tối mũi không có thời gian cho bản thân mình.

Cho đến 1 hôm, mẹ chồng vừa thấy con dâu về đến cổng thì quát:

- Nấu cơm nhanh lên, tôi đói quá rồi, dâu với chả con.

Linh lúi húi định vào bếp thì bỗng nhiên mẹ chồng cô lăn đùng ra đất. Sợ quá Linh gọi xe đưa bà vào viện và gọi điện cho chồng về.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ nói với Đức:

- Mẹ anh bị khối u trong não, cần mổ gấp.

Hai vợ chồng Đức nghe vậy thì choáng váng cả người, Đức nắm tay bác sĩ:

- Nhất định phải mổ, phải cứu mẹ tôi.

Nhưng bác sĩ lại rầu rĩ:

-Khoản tiền chi phí cho ca phẫu thuật này là 100 triệu, anh chị chuẩn bị đi nhé, càng sớm càng tốt.

Đức nghe vậy thì sốc nặng, vừa xây nhà lại cưới vợ, công ty thì đang trong giai đoạn khó khăn, vấn đề tiền bạc thực sự khiến anh vô cùng đau đầu. Đức ngồi sụp xuống ghế ôm đầu, không ngờ Linh lại gần anh mỉm cười:

- Anh đừng lo, Em có tiền, đó là số tiền em dành dụm suốt hơn chục năm đi làm, em sẽ đi rút ngay bây giờ, sức khỏe của mẹ là quan trọng nhất, phải nhanh chóng làm phẫu thuật thôi.

Anh đừng lo, Em có tiền, đó là số tiền em dành dụm suốt hơn chục năm đi làm, em sẽ đi rút ngay bây giờ, sức khỏe của mẹ là quan trọng nhất, phải nhanh chóng làm phẫu thuật thôi - Ảnh minh họa: Internet

Đức ngước lên nhìn vợ rồi ôm chầm lấy cô vừa khóc vừa xin lỗi còn mẹ anh nằm trên giường bệnh nghe con dâu nói vậy mà nước mắt trào ra vì hối hận.

Bị chó ngao Tây Tạng cắn, bé gái 8 tháng tuổi tử vong
Khi thấy con bị chó ngao Tây Tạng mà gia đình nuôi cắn xé, mẹ bé đã lao tới cứu con cũng bị chó cắn...
XEM TIẾP
Té xe đạp, người đàn ông bị 10 cái dằm đâm vào mí mắt
Sau hơn 1 tiếng đồng hồ phẫu thuật nội soi, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã lấy được 10 mảnh cây, đường...
XEM TIẾP
Cứu sống người đàn ông 54 tuổi ngưng thở
Người đàn ông 54 tuổi ở Sóc Trăng được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng ngưng...
XEM TIẾP