General Motor Diet là phương pháp giảm cân bằng chế độ ăn chủ yếu bằng rau xanh và trái cây đã được nhiều chuyên gia dinh dưỡng kiểm nghiệm ở nhiều nước trên thế giới. Phương pháp này đã được nhiều chị em áp dụng rộng rãi. Nguyên tắc của phương pháp giảm cân này đó là giảm lượng clo cung cấp cho cơ thể, đốt cháy và đào thải mỡ thữa, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Dưới đây là thực đơn giảm cân 7 ngày theo phương pháp General Motor Diet, chị em hãy kiên trì thực hiện, đặc biệt là chị em công sở thường bị béo bụng, áp dụng rất hiệu quả đấy nhé! Bạn hãy chia thành 4 khẩu phần ăn trong ngày như bữa sáng, bữa trưa, bữa chiều, bữa tối (hoặc ăn khi thấy đói). Nếu tuân thủ hướng dẫn, có thể  sẽ giúp chị em đánh bay 4-8kg trong vòng 1 tuần. 

Bạn có thể áp dụng bất kì ngày nào trong tuần. Ngày thứ nhất  bạn được ăn thỏa thích tất cả các loại quả (trừ chuối)  như vải, ổi, dưa hấu, cam, nước ép bưởi và uống 8-10 cốc nước lọc. Chúng vừa cung cấp 1 lượng clo nhất định mà không khiến cho cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi.

Ngày thứ 2 bạn có thể ăn thỏa thích các loai rau, củ.Bạn nên ăn khoai tây luộc, bí đao luộc, nộm rau muống,... Bạn có thể ăn thỏa thích mà không giới hạn số lượng. Các loại rau củ này sẽ giúp bạn duy trì năng lượng, đồng thời thanh lọc cơ thể, đào thải mỡ thừa rất tốt. Bạn cũng đừng quên uống 7-10 cốc nước lọc nhé!


Ngày thứ 3 bạn có thể ăn thỏa thích ăn các loại rau và trái cây (trừ chuối và khoai tây) như măng cụt, lê, su su luộc, mồng tơi luộc, salad dưa chuột,... Bạn có thể thấy đói hơn 2 ngày đầu nhưng tuyệt đối không được bổ sung thêm đồ ăn khác. Nếu cảm thấy đói thì bạn hãy uống nước, bạn nên uống 8-10 cốc nước lọc


Ngày thứ 4: Bạn chỉ ăn chuối và uống sữa không đường. Bạn chỉ được ăn 8 quả chuối và uống 3 ly sữa không đường trong ngày. Bạn nên chia ra hợp lý để không bị đói, nếu đói bạn hãy uống nước, đừng quên uống 8-10 cốc nước trong ngày nhé! Sữa và chuối sẽ bù đắp kaly cho 3 ngày trước đó.

Ngày thứ 5: Bạn chỉ được ăn duy nhất 1 bát cơm vào bữa trưa. Trong ngày bạn được bổ sung thêm 6-7 quả cà chua và tăng cường lượng nước lên khoảng 10 - 12 cốc nước lọc. Thực đơn này sẽ giúp bạn thải axit uric trong cơ thể bạn rất tốt.

Ngày thứ 6 bạn được phép ăn 2 bát cơm vào bữa trưa và chiều. Ngoài ra bạn có thể ăn thỏa thích các loại rau không giới hạn số lượng. Đừng quên bổ sung 8-10 cốc nước lọc nhé!

Và ngày cuối cùng của phương pháp giảm cân này đó là bạn có thể ăn 1 bát cơm vào bữa trưa và các món rau luộc tùy ý thích, cộng thêm 2 cốc nước ép trái cây và 10 cốc nước lọc. 

Trên đây là thực đơn giảm cân trong 7 ngày có thể giúp chị em công sở giảm 4-8kg/tuần. Tuy nhiên giảm cân là một quá trình kết hợp giữa chế độ ăn và vận động hợp lý. Nếu cơ thể bạn mắc bệnh hoặc tiềm ẩn bệnh nào đó thì không nên áp dụng. Nếu trong quá trình giảm cân, cơ thể có dấu hiệu bất thường thì hãy dừng lại ngay lập tức.

Chúc chị em giảm cân hiệu quả.