Đầu tiên, bạn cần biết về cấu tạo của dương vật và cơ chế tạo nên sự cương cứng.

Dương vật bao gồm ba ống hình trụ. Hai ống lớn hơn được gọi là thể hang. Mỗi ống là 1 bao xơ bên trong có chứa máu.

Ống thứ 3 của dương vật có kích thước nhỏ hơn, bao quanh niệu đạo, là nơi xuất phát của nước tiểu.

'Gãy súng' - và những điều nam giới nên biết - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Khi nam giới bị kích thích, máu sẽ dồn vào hai ống lớn khiến cho dương vật trở nên cương cứng và khó uốn cong. Vì vậy, nếu có một lực tác động mạnh mẽ và đột ngột có thể làm vỡ lớp màng của một trong hai trụ thể hang. Kết quả là dẫn đến tình trạng gãy dương vật.  

Tình trạng gãy dương vật chỉ xảy ra khi 'cậu bé' đạt đến sự cương cứng. Ở trạng thái bình thường, các áp lực bên trong dương vật rất thấp, vì vậy nó có nhiều khả năng uốn cong và chịu được lực tác động bất ngờ.

Triệu chứng của dương vật gãy là gì?

Nếu bạn bị gãy dương vật, bạn thường sẽ biết ngay lập tức. Đầu tiên, bạn sẽ nghe thấy âm thanh như một tiếng nứt, gãy. Sự cương cứng có thể mất đi ngay lập tức, sau đó là cảm giác sưng tấy, bầm đen và tất nhiên là sự đau đớn.

'Gãy súng' - và những điều nam giới nên biết - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nếu chấn thương cũng ảnh hưởng đến niệu đạo của bạn, bạn có thể sẽ đi tiểu ra máu.

Những gì bạn nên làm khi bị gãy dương vật?

Khi cảm nhận là dương vật đang bị gãy, bạn nên đến bệnh viện cấp cứu càng sớm càng tốt. Các bác sĩ có thể xác nhận tình trạng gãy dương vật thông qua kiểm tra lâm sàng và các xét nghiệm cần thiết.

Phẫu thuật là cách xử trí phổ biết nhất trong trường hợp gãy dương vật. Nếu được cấp cứu một cách kịp thời và tiến hành phẫu thuật trong vòng 72 giờ sau khi bị thương, khả năng hồi phục của 'cậu bé' là rất cao. Thậm chí nam giới có thể có quan hệ tình dục trở lại sau khi phẫu thuật được 4-6 tuần.

Nếu không điều trị, tình trạng gãy dương vật có thể dẫn đến biến dạng dương vật hoặc dương vật không có khả năng duy trì sự cương cứng (rối loạn chức năng cương dương).

Một số vị trí quan hệ tình dục đã được chứng minh là có nguy cơ cao khiến cho dương vật bị gãy. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Brazil, một nửa các trường hợp gãy dương vật trong khi quan hệ tình dục bắt nguồn từ tư thế người phụ nữ lên trên. Trong khi đó, chỉ có 21% các trường hợp xuất phát từ tư thế truyền giáo.

(Nguồn: Menshealth)