Phụ Nữ Sức Khỏe

Gặp nhau ở phòng gym, được chồng cũ buông lời tán tỉnh, gái xinh l'ơ đẹp' và xuông một câu khiến người cũ đau 'thấu xương'

Hôm nay khi tôi đang đi tập gym thì nghe thấy tiếng nói rất quen thuộc: “Lan, là em phải không? Sao giờ em khác thế”.

Sau khi kết thúc với chồng cũ, tôi gần như không muốn nhắc đến anh ta. Nói về người đàn ông ấy, tôi không khỏi rùng mình khi nhớ lại khoảng thời gian tăm tối trước đây. Lúc đó, tôi là người phụ nữ chỉ biết vì chồng, vì con chứ nào có lo cho bản thân mình. Mua quần áo cho chồng con, tôi đều chọn những loại tốt. Còn với tôi, một chiếc áo hàng chợ cũng đắn đo đến mấy ngày.

Giờ nhìn lại tôi mới thấy mình ngốc. Bản thân mình còn chưa được yêu thương, làm sao lo nổi cho ai? Chồng cũ của tôi bản tính lại trăng hoa. Thấy vợ sinh con xong xồ xề, bệ dạc, anh ta bắt đầu chán nản.

Tôi nhớ có một lần, tôi đang đưa con đi dạo thì gặp chồng cũ từ trong nhà nghỉ đi ra cùng một cô gái khác. Nhìn họ tình tứ lắm, ra đến cổng vẫn còn nắm tay nhau cười nói vui vẻ. Lúc ấy tôi muốn đánh ghen, tôi muốn lao đến để hét vào mặt chồng cũ và người phụ nữ xấu xa kia.

Gặp nhau ở phòng gym, được chồng cũ buông lời tán tỉnh, gái xinh l'ơ đẹp' và xuông một câu khiến người cũ đau 'thấu xương' - Ảnh 1
Lúc ấy tôi muốn đánh ghen, tôi muốn lao đến để hét vào mặt chồng cũ và người phụ nữ xấu xa kia. Ảnh minh họa: Internet

Nhưng nhìn lại, chiếc áo tôi mặc, chiếc dép tôi đi và bề ngoài của cô gái kia quá lệch lạc. Tôi chùn chân lại và ôm con chạy về nhà trước khi chồng cũ phát hiện. Đêm ấy, tôi kể mọi chuyện cho chồng cũ nghe với hy vọng anh ta sẽ tỉnh ngộ mà quay về bên vợ con.

Ngờ đâu chồng cũ của tôi cười ngặt nghẽo. Anh ta nói: “Em nhìn lại em đi, nhìn em chẳng khác vì mẹ anh cả. Nói em đừng buồn, người ta trẻ đẹp hơn em, còn chiều chồng hơn em nữa cơ”. Tôi sốc lắm, câu nói đó khiến tôi bừng tỉnh. Mấy năm trời sống bên nhau, tôi hy sinh vì chồng con, cuối cùng đổi lại một câu nói đắng chát.

Sau hôm đó, tôi quyết định ly hôn. Chồng cũ của tôi rất bất ngờ, anh ta từng nghĩ tôi không bao giờ có thể bỏ anh ta. Vậy mà tôi lại chính là người chủ động làm việc đó. Ra tòa, tôi không đòi bất cứ tài sản nào, trừ con.

Gặp nhau ở phòng gym, được chồng cũ buông lời tán tỉnh, gái xinh l'ơ đẹp' và xuông một câu khiến người cũ đau 'thấu xương' - Ảnh 2
Sau khi tôi bỏ đi, anh ta lân la nói chuyện và muốn được sang nhà tôi chơi với con. Ảnh minh họa: Internet

Trở về làm một người mẹ đơn thân, tôi lao vào kiếm tiền. May mắn là thời điểm đó, có nhiều người giúp đỡ nên công việc của tôi khá thuận lợi. Tôi có thể lo cho con đi học ở một trường tốt, vào những dịp lễ, chúng tôi sẽ đi du lịch. Cuộc sống thoải mái vô cùng.

Hôm nay khi tôi đang đi tập gym thì nghe thấy tiếng nói rất quen thuộc: “Lan, là em phải không? Sao giờ em khác thế”. Quay lại mới biết, đó là chồng cũ của tôi. Tôi cười đáp lại: “Cảm ơn anh. Tôi khá hơn trước nhiều, tất cả cũng nhờ thoát khỏi anh đấy”.

Sau khi tôi bỏ đi, anh ta lân la nói chuyện và muốn được sang nhà tôi chơi với con. Quả thật rất nực cười, hơn một năm nay chồng cũ của tôi không hỏi han, gặp gỡ con. Bây giờ lại ra vẻ nhớ con nhiều lắm. Nhưng tôi không cấm anh ta thăm con, vì con tôi vẫn cần có bố. Chỉ là nhìn cách anh ta sấn sổ lấy mình, tôi thấy chồng cũ thật đáng thương. Giờ đây dù không còn lựa chọn nào khác, tôi cũng không bao giờ dẫm vào cái hố khiến đời mình thê thảm.

Hạnh Trang (Hà Nội)

Tin liên quan

Chuyện thật như đùa: Chồng uống rượu khi lái xe bị phạt 7 triệu, vợ không những... mở tiệc ăn mừng lại còn "cười không ngậm được mồm"

Tức giận vì mất cả tháng lương, chồng em tự hứa từ nay không bao giờ đụng đến một giọt...

Cầm trên tay cuốn sổ tiết kiệm của người vợ quá cố, chồng khóc không nên lời khi nghĩ đến những chuyện trước đây

Thay vì tìm cách kiếm tiền để chạy chữa cho vợ, tôi lại  khuyên cô ấy bỏ cuộc. Đúng, tôi...

Về nhà không mở được cửa, chồng phá khóa xông vào thì lạnh người khi vợ run rẩy cùng hành động xót xa

Khi tôi về đến nhà, cửa đóng im lìm và khóa trái bên trong. Tôi gào thét gọi vợ, cô...

Phút hối hận muộn màng của gã đàn ông trăng hoa, trước lúc vợ mất vẫn ở bên người tình

Càng yêu càng lấn sâu, tôi bỏ vợ bỏ con đến nhà bồ ở rồi nói dối là phải ra...

Thấy người phụ nữ xinh đẹp ra mở cửa, chồng đóng sầm lại vì tưởng vào nhầm nhà, sự thật phía sau như một bài học cho những phụ nữ chỉ biết hy sinh

Chồng tôi thì tối ngày chê vợ luộm thuộm. Anh vẫn bảo: “Phụ nữ như em chẳng khác gì đàn...

Bỏ con đi lấy chồng mới, ngày ăn hỏi, con trai 7 tuổi nói một câu "ngớ người" khiến mẹ trẻ tỉnh ngộ, nhất quyết đòi ly hôn

Nhưng nói công bằng, em là phụ nữ và cũng là con người. Mà con người thì luôn mưu cầu...

‘Cuộc đời chua như chanh’ cũng hóa ngọt ngào khi phụ nữ khắc cốt ghi tâm những điều này

Cuộc sống này ngọt hay đắng đều phụ thuộc vào bản thân, người đàn bà khôn ngoan sẽ không để...

Tin mới nhất