Áo ngực là phụ kiện không thể thiếu của tất cả phụ nữ. Tuy nhiên, nó không chỉ là một món trang phục mà còn có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn. Nhiều người bị hấp dẫn bởi các loại áo lót sặc sỡ, xinh đẹp trưng bày trong các cửa hàng và vội vàng mua chúng mà không cần thử. Mặc dù nó có thể không vừa, nhưng vì yêu thích nên bạn vẫn mặc mà không hề suy nghĩ.

Gấp: Chị em cần kiểm tra áo ngực ngay lập tức sau khi đọc bài này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Boldsky

Nếu bạn đang mặc áo ngực size cỡ, hãy dừng ngay lập tức vì điều này vô cùng nguy hiểm. Nếu bị lỏng, nó có thể ảnh hưởng tới size ngực và gây chảy xệ. Nếu quá chật, nó không chỉ làm bạn khó chịu mà còn dẫn tới hàng loạt nguy hiểm khác cho sức khỏe.

Do đó, việc mặc áo ngực đúng kích cỡ cực kỳ quan trọng. Trong bài này chúng tôi sẽ chỉ ra một số nguy hiểm khi mặc áo lót size cỡ mà phụ nữ cần phải chú ý.

Nổi mẩn ngứa

Nếu áo lót quá chật, nó có thể gây mẩn ngứa, nhất là phần dưới dây đeo. Nếu không chăm sóc kịp thời, tình trạng này có thể dẫn tới viêm nhiễm.

Ảnh hưởng tới tiêu hóa

Khi bạn mặc áo ngực quá chật hay quá lỏng, nó sẽ gây sức ép lên cơ hoành. Nếu tình trạng này kéo dài, nó có thể ảnh hưởng tới tiêu hóa.

Ảnh hưởng tới thần kinh bạch huyết

Mặc áo ngực sai cỡ, nhất là quá chật, sẽ ảnh hưởng tới các dây thần kinh bạch huyết. Khi những dây này bị nén lại, nó sẽ không thể thải độc khỏi cơ thể. Đây là kết luận của 1 nghiên cứu do trường đại học Bristol thực hiện.

Nguy cơ mắc ung thư vú

Mặc áo ngực quá chật có thể ảnh hưởng tới dòng máu đến vú. Nếu kéo dài, nó cũng có thể khiến bạn có nguy cơ mắc ung thư vú.

Đau cổ và lưng mạn tính

Mặc áo ngực chật có thể gây căng thẳng lên vai và áp lực dần chạy tới cổ, gây đau đớn kinh khủng ở lưng, cổ và mạn sườn. Vấn đề này càng đáng ngại hơn ở những phụ nữ có bộ ngực lớn.

Gấp: Chị em cần kiểm tra áo ngực ngay lập tức sau khi đọc bài này - Ảnh 2
Ảnh: Boldsky

Khó thở

Khi mặc áo ngực không vừa vặn hoặc quá chật, nó sẽ gây sức ép lên xương khớp khiến bạn bị khó thở. Vì thế, nếu lần tới bạn cảm thấy khó thở, trước tiên hãy kiểm tra lại kích cỡ áo ngực.

Làm tổn hại mô tuyến vú

Khi áo ngực không vừa, nó có thể ảnh hưởng tới mô tuyến vú. Nếu mặc quá chật, nó sẽ gây sức ép lên mạn sườn. Điều này khiến chất độc không thể giải phóng ra ngoài mà tích tụ vào tuyến vú. Về lâu dài, nó có thể khiến chị em có nguy cơ mắc ung thư vú.

Vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nên thử size áo ngực trước khi mua. Đồng thời, bạn nên cởi áo lót thường xuyên nếu có thể để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.