Gà xào măng ngon cơm cuối tuần

07/07/2018 13:00

Thịt gà mềm thơm cùng măng tươi giòn giòn, ngon ngọt càng ăn càng thích.

Nguyên liệu:

- Gà: 500 g

- Măng tươi: 150 g; mộc nhĩ: 3-4 tai; sả: 3 củ; ớt chuông: 1 quả; hành hoa: 2 nhánh; tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Măng tươi bóc vỏ lớp ngoài, rửa sạch, thái chỉ. Sả bóc vỏ rửa sạch thái mỏng. Ớt chuông bổ đôi, bỏ phần hạt bên trong rồi thái chỉ. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc. Phần măng tươi nên luộc trước và thêm 1 chút xíu muối để măng được giòn ngon.

 Gà xào măng ngon cơm cuối tuần ảnh 1

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái chỉ. Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.

Bước 3: Thịt gà rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm ngon, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hành, tỏi băm nhỏ và 1 thìa dầu hào.

Gà xào măng ngon cơm cuối tuần ảnh 2

Bước 4: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn, cho gà vào xào với lửa to, đợi đến khi thịt gà săn lại cho thịt gà ra đĩa.

Bước 5: Vẫn chảo đó, cho lần lượt măng tươi, sả, mộc nhĩ và ớt chuông vào xào. Nêm chút bột nêm, bột canh.

Bước 6: Tiếp đến cho thịt gà vào xào đều với lửa to. Nêm lại cho vừa miệng.

Bước 7: Cuối cùng cho hành hoa và ít mì chính vào. Tắt bếp cho thịt gà xào măng ra đĩa dùng với cơm trắng

Gà xào măng tươi sẽ vô cùng hấp dẫn và chiều lòng các thành viên gia đình bạn.

Gà xào măng ngon cơm cuối tuần ảnh 3

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà xào măng tươi!

Hấp dẫn với sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam
Sườn xào chua ngọt là một món ăn quen thuộc nhưng theo từng vùng miền mà có cách chế biến khác nhau.
XEM TIẾP
Mỳ Ý xào hải sản thơm ngon ai ăn cũng thích
Thỉnh thoảng chị em hãy đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mỳ Ý thơm ngon, đủ chất này nhé!
XEM TIẾP
Mì xào hải sản nhìn là muốn ăn!
Thưởng thức món mì xào hải sản thơm ngon, hấp dẫn như thế này ai cũng thích.
XEM TIẾP