Nguyên liệu:

- 160g thịt đùi gà đã lọc xương

- 1 quả ớt đỏ

- 20g hành lá

- Gia vị: 150ml xì dầu; 2.5g đường; 10ml dầu mè; 5g bột bắp; 2 tép tỏi

Gà xào cay nhanh tay thưởng thức nào! - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với các gia vị xì dầu, đường, dầu mè, bột bắp, tỏi băm trong 15 phút.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm ít dầu vừa đủ vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà vào xào cho đến khi gà có màu vàng nâu (4-5 phút). Sau đó thêm ớt đỏ thái nhỏ và hành thái nhỏ vào, đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Gà xào cay nhanh tay thưởng thức nào! - Ảnh 2

Những ngày mát trời như thế này thưởng thức thịt gà xào thơm ngon có chút cay cay thật hấp dẫn!

Gà xào cay nhanh tay thưởng thức nào! - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà xào cay!