PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 con gà ta, rửa sạch chặt miếng vừa ăn
- 1-2 nhánh sả, rửa sạch băm nhỏ
- 1 củ gừng, rửa sạch thái sợi
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm, nước hàng
- Ớt tươi hoặc ớt bột nếu thích ăn cay.

 Gà kho sả gừng ngon bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ KHO SẢ GỪNG

Bước 1: Thịt gà cho vào tô cùng với sả, gừng, tỏi, gia vị trộn đều lên rồi ướp - gà 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Bắc chảo hoặc nồi lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho tỏi, gừng vào phi thơm sau đó cho thịt gà vào xào lửa to cho thịt săn lại.

Bước 3: Đảo đều cho thịt thấm gia vị rồi cho nước hàng vào đảo đều và cho thêm chút nước, đậy vung lại đun lửa vừa và kho cho đến khi nước thịt gần cạn. Thịt chuyển màu vàng đẹp mắt thì nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc tiêu lên là xong rồi nhé.

 Gà kho sả gừng ngon bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 2

Gà kho sả gừng ăn với cơm trắng rất ngon.

 Gà kho sả gừng ngon bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 3

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm gà kho sả gừng!