Theo SCMP, cảnh sát Thái Lan mới đây đã bắt giữ Zhang Yifan đến từ thành phố Thiên Tân, Trung Quốc với cáo buộc giết vợ trong một bể bơi khách sạn ở thành phố Phuket nhằm đòi hưởng tiền bảo hiểm trị giá hơn 30 triệu Nhân dân tệ (4,35 triệu USD).

Gã chồng hiểm độc lập mưu giết vợ để hưởng tiền bảo hiểm - Ảnh 1
Zhang Yifan, kẻ giết vợ tại bể bơi khách sạn Phu Kẹt, Thái Lan, hồi tháng 10

Trước đó, ngày 27/10 Zhang đã đưa vợ và con gái 20 tháng tuổi đến Phuket, Thái Lan du lịch. Tuy nhiên, 3 ngày sau anh này thông báo với bố mẹ vợ rằng vợ mình đã chết đuối trong lúc bơi ở khách sạn. Zhang trở về Thiên Tân cùng con gái hôm 31/10.

Biết con bơi rất giỏi và thấy những vết bầm tím trên thi thể con gái, người bố ngay từ đầu đã nghi ngờ Zhang nên báo với cảnh sát Thiên Tân rồi đi cùng anh qua Thái Lan giải quyết sự việc.

Gã chồng hiểm độc lập mưu giết vợ để hưởng tiền bảo hiểm - Ảnh 2
Zhang khai đã đánh vợ rồi dìm đầu cô dưới nước cho đến khi nạn nhân tắt thở

Bố mẹ vợ của Zhang yêu cầu anh này báo cáo cái chết của con gái cho cảnh sát Thái Lan, đồng thời đòi khách sạn bồi thường. Zhang đồng ý với đề nghị của họ và đến đồn cảnh sát ngày 2/11.

Tuy nhiên, tại đây, Zhang bị cảnh sát giữ lại thẩm vấn. Sau vài giờ, Zhang thừa nhận đã giết vợ vì không muốn sống chung nữa. Zhang khai đã đánh vợ rồi dìm đầu cô dưới nước cho đến khi nạn nhân tắt thở.

Gã chồng hiểm độc lập mưu giết vợ để hưởng tiền bảo hiểm - Ảnh 3
Bản hợp đồng bảo hiểm lên tới 33 triệu Nhân tệ được tìm thấy nhà Zhang 

Những người thân của nạn nhân đồng thời cũng tìm thấy 18 bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được Zhang mua cho vợ tại nhà. Tổng giá trị của các bảo hiểm lên tới 33 triệu nhân tệ. Số tiền này sẽ được chuyển cho Zhang nếu vợ chết.

Bố mẹ nạn nhân cho biết họ hy vọng Zhang có thể được dẫn độ về Trung Quốc để chịu án tử hình cho tội giết vợ.