Ngày 21/2, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Anh Tuấn (SN 1986, trú Phường Bắc Hồng, TX. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) về tội danh Hiếp dâm trẻ em.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Tĩnh, đầu tháng 9/2016, Tuấn đã lên mạng Facebook làm quen được với bé Linh (SN 2004, trú TX. Hồng Lĩnh). Sau 1 thời gian nhắn tin tán tỉnh, Tuấn và Linh gặp nhau. Tại đây, Tuấn đưa Linh đi ăn rồi đưa vào nhà nghỉ quan hệ tình dục.

Cụ thể, từ 14/9 đến 25/9/2016, Tuấn đã 2 lần đưa cháu Linh vào các nhà nghỉ trên địa bàn TX. Hồng Lĩnh để quan hệ tình dục. Không những thế, mỗi lần quan hệ, Tuấn còn dùng điện thoại quay lại để làm kỷ niệm.
Sự việc sau đó được gia đình cháu Linh phát hiện và trình báo lên cơ quan chức năng.

Gạ bé gái quen qua facebook để quan hệ tình dục rồi quay clip - Ảnh 1
Bị cáo Tuấn tại phiên toà.

Ngày 1/10/2016, Tuấn bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em. Cơ quan điều tra xác định tại thời điểm Tuấn quan hệ tình dục thì cháu Linh chưa đủ 13 tuổi.

Tại phiên toà ngày 21/2, Tuấn đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình và mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt để được sớm quay về với xã hội.

 Vì gia đình bị cáo hoàn cảnh khó khăn, có 2 con nhỏ trong đó 1 cháu bị khuyết tật nặng, bản thân bị cáo trước đó cũng có thành tích trong việc bắt giữ tội phạm nên toà xem xét giảm nhẹ hình phạt.
Cuối phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 5 năm 6 tháng tù giam và bồi thường cho gia đình bị hại 30 triệu đồng.