Phụ Nữ Sức Khỏe

Facebook xin lỗi vì xóa ảnh của lính cứu hỏa bị bỏng nặng

Facebook đã gỡ một hình ảnh của anh chàng lính cứu hỏa người Thụy Điển Lasse Gustavson khi được đăng bởi người bạn của anh ấy Björn Natthiko Lindeblad.

 Facebook xin lỗi vì xóa ảnh của lính cứu hỏa bị bỏng nặng - Ảnh 1
Facebook đã gỡ hình ảnh này của anh chàng lính cứu hỏa người Thụy Điển Lasse Gustavson khi được đăng bởi người bạn của anh ấy Björn Natthiko Lindeblad.

Anh chàng lính cứu hỏa người Thụy Điển Lasse Gustavson đã "sống chung" với những vết bỏng nặng trên khuôn mặt của mình trong 35 năm - chiếm phần lớn trong cuộc đời của mình - sau khi sống sót trong một lần dập tắt ngọn lửa công nghiệp lúc làm nhiệm vụ.

Người bạn của Lasse đã đăng tấm ảnh này lên trang cá nhân trong dịp sinh nhật lần thứ 60 của Lasse và đã làm facebook chú ý đến điều này. 

Hình ảnh đã được gỡ bỏ từ các trang web phương tiện truyền thông xã hội hai lần sau khi người bạn Gustavson đăng nó.

Đứng giữa những phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, các kênh truyền thông xã hội đã xin lỗi về việc đã gỡ bỏ bức ảnh này xuống và nói rằng họ đã "xóa nhầm".

"Chúng tôi đã sửa chữa các vấn đề liên quan và thông báo cho người đã đăng nó để cho họ biết được điều này và thực sự xin lỗi", công ty (Facebook) cho biết.

Gustavson là bạn của Björn Natthiko Lindeblad và anh ấy đã đăng hình ảnh lên với mục đích tỏ lòng kính trọng đến người lính cứu hỏa này vào ngày 08 tháng 11, cũng là ngày sinh nhật lần thứ 60 của Gustavson.

Anh ấy đã nghĩ rằng do lỗi hệ thống nên bức ảnh của anh tự dưng biến mất sau lần đầu tiên đăng tải. Không có bất kì lời giải thích nào sau khoảng 1 giờ bức ảnh được đăng lên.

Björn Natthiko Lindeblad đã tiếp tục đăng bức ảnh lên lần thứ 2 và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của mọi người, bức ảnh được ít nhất 200 lượt thích. Và một lần nữa nó lại bị gỡ xuống mà không có một lời giải thích nào. Ông đã viết trong một báo cáo cho Facebook mà ông đã chia sẻ với CNN.

"Chỉ có 1984", Lndeblad đã ám chỉ rằng sự việc này giống như thời xưa, khi mà ông nói đến những hành động này giống như kiểu tiểu thuyết đen tối của George Orwell.

"Có một vài người Thụy Điển bị bỏng nặng đã từng tiếp xúc với tôi và nói rằng điều này đã diễn ra thường xuyên trên Facebook. Họ đối xử rất tệ bạc với các bức ảnh về những điều tương tự, giống kiểu phân biệt những người đồng giới hay phân biệt chủng tộc", Lindeblad viết trong báo cáo của mình lên Facebook.

"Thật là một chính sách đáng khinh bỉ"

Khi Lindeblad gửi hình ảnh này lần thứ ba kèm những lời giải thích và sự thách thức đến Facebook và nó đã có hơn 30.000 lượt chia sẻ trong ba ngày, những gì anh ta nói với CNN như một hình thức "phản đối công khai."

"Tôi đã bị sốc, tôi không nghĩ rằng điều này liên quan đến virus", anh ta nói trong một email.

Lindeblad nhận thấy được sự chân thành từ lời xin lỗi của Facebook nhưng cho biết ông đã cảm thấy lạ lùng khi mà Facebook đã không giải thích lý do tại sao các bức ảnh đã được gỡ bỏ mấy lần trước đó.

"Điều này rất đáng được khích lệ khi chúng ta chỉ ra được những sai sót của công ty lớn", anh ta nói.
phuongduy

Tin liên quan

Dàn nữ sinh phá vỡ định kiến "hotgirl học kém"

Dàn nữ sinh không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, mà còn học giỏi, cá tính hơn người.

Nhan sắc cực phẩm của dàn gái xinh chỉ mới 16 tuổi

Hội trai xinh gái đẹp sinh năm 2004, 2005, tức mới chỉ 15, 16 tuổi đã có nhan sắc cực...

Ung thư phổi di căn, người đàn ông Hà Nội vẫn sống tốt sau 6 năm

Thấy ho ra máu tươi, ông Việt đi khám, được bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn...

Phi hành đoàn 22 người đưa phi công Anh về nước

Phi công người Anh khỏi Covid -19 sẽ được vận chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội và về nước trên...

Nguyên giám đốc sở để tiền ngân sách lọt vào công ty vợ hiện nay 'không biết ở đâu'

Theo kết luận của Ban Bí thư, ông Phạm Văn Sáng thiếu thành khẩn, quanh co đổ lỗi cho cấp...

Mỹ vượt 3 triệu ca nhiễm Covid-19, Tổng thống Trump ép trường học mở cửa

Số ca nhiễm mới tại Mỹ tăng kỷ lục lên 60.000 ca chỉ trong vòng một ngày hôm 7-7 khi...

Người mẹ nhẫn tâm bỏ con ở nhà một mình 8 ngày đến chết

Một người phụ nữ Nhật Bản đã bị bắt trước cáo buộc bỏ mặc cô con gái mới 3 tuổi...

Tin mới nhất