• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin đời sống

Facebook thông báo sửa lỗi kỹ thuật về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

04/07/2018 05:10

Facebook khẳng định giữ quan điểm trung lập tại những khu vực tranh chấp lãnh thổ hoặc các vùng địa lý nhạy cảm.

Ngày 3/7, Facebook phát thông báo về lỗi hiển thị bản đồ quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Mạng xã hội này cho biết trình quản lý quảng cáo đã được sửa, hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc nữa. Tên hiển thị sai hai quần đảo này cũng đã bị xóa khỏi bản đồ live.

Facebook khẳng định giữ quan điểm trung lập tại những khu vực tranh chấp lãnh thổ hoặc các vùng địa lý nhạy cảm. “Chúng tôi hiểu rằng bản đồ biên giới và các vùng lãnh thổ khác có thể mang tính chất nhạy cảm hoặc gây tranh cãi, và luôn cố gắng hiểu rõ những điểm nhạy cảm này. Khi biết quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị mô tả không chính xác trên những công cụ của mình, chúng tôi đã sửa các lỗi kỹ thuật gây ra việc đó”, đại diện Facebook giải thích.

Đại diện mạng xã hội này cho biết thêm, tất cả bản đồ được cung cấp bởi một bên thứ ba, chủ yếu là OpenStreetMap và HERE Maps. Facebook cũng đã bổ sung thông tin này vào các nguồn dữ liệu mở do người dùng cung cấp.

Facebook thông báo sửa lỗi kỹ thuật về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa - Ảnh 1Bản đồ trong mục chạy quảng cáo của Facebook đã sửa lại thông tin sai lệch trước đó.

Trước đó, nhiều người dùng mạng xã hội ở Việt Nam bức xúc vì Facebook xác định sai chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Khi họ truy cập vào bản đồ trong mục chạy quảng cáo của Facebook, nếu xác định khu vực là Việt Nam thì không có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Nhưng khi xác định khu vực là Trung Quốc thì trên bản đồ lại xuất hiện hai quần đảo này. Truy cập vào bản đồ live, khu vực Biển Đông có tên Sansha (Tam Sa).

Sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phản ánh, Facebook đã sửa các lỗi sai trên.

Hình ảnh mới nhất về tình hình sức khỏe của diễn viên Nguyễn Hoàng sau khi bệnh viện trả về
Nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn đã chia sẻ tình hình sức khỏe, bệnh tật của diễn viên Nguyễn Hoàng sau dịp đến thăm nam...
XEM TIẾP
Đi công tác về sớm, bất ngờ thấy chồng mở tiệc, nến hoa lung linh đầy nhà, rồi chết ngất khi biết sự thật kinh hoàng sau đó
Khỏi phải nói lúc đó tôi vui và hạnh phúc nhường nào. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua một đêm đầy ngọt ngào. Tôi...
XEM TIẾP
Đi câu cá đêm, quên đóng cửa sổ ô tô và điều kinh hoàng sau đó
Người đàn ông kinh ngạc khi phát hiện ô tô của mình đã bị “chiếm đóng”.
XEM TIẾP