Theo thông tin chia sẻ ngày 4/7, đại diện Facebook cho hay, để giúp mọi người có được thông tin y tế chính xác nhất và nhận được sự hỗ trợ cần thiết, mạng xã hội này sẽ “ra tay” xử lý các nội dung gây sốc, những thông tin sai sự thật và gây hiểu lầm liên quan đến sức khỏe.

Facebook cảnh cáo các tài khoản đăng thông tin giật gân về sức khoẻ - Ảnh 1
Các thông tin thổi phồng tác dụng của thuốc nhưng không có cơ sở khoa học sẽ bị Facebookxem xét xử lý. Ảnh minh họa.

“Facebook hiểu rằng không ai thích xem và hưởng ứng các bài đăng giật gân, thông tin rác (spam) hay nội dung sai lệch về sức khỏe vì gây hiểu lầm nghiêm trọng và rủi ro khôn lường cho cộng đồng.

Vì vậy, tháng vừa qua chúng tôi đã thực hiện hai bản cập nhật xếp hạng trên nền tảng để giảm độ hiển thị của các bài đăng chứa thông tin y tế phóng đại hoặc giật gân, các bài đăng quảng cáo, rao bán các sản phẩm hoặc dịch vụ hứa hẹn sẽ có lợi ích cho sức khỏe”, thông tin từ Facebook nêu rõ.

Facebook sẽ xem xét liệu bài đăng về sức khỏe có thông tin mang tính phóng đại hoặc gây nhầm lẫn, hoặc sản phẩm, dịch vụ liên quan đến sức khỏe mà không có cơ sở khoa học, ví dụ như quảng cáo các loại thuốc giảm cân, Facebook sẽ đánh giá và cân nhắc. Tùy theo mức độ, trang đăng bài có thể sẽ bị giảm xếp hạng và sẽ là điều bất lợi trong hoạt động lâu dài về sau.