Phụ Nữ Sức Khỏe

Em sai rồi, anh xin lỗi em đi!

Phải nói ngay, nói to, rõ ràng và mạnh mẽ rằng: trong hầu hết những cuộc giận hờn, cãi vã trong gia đình hoặc những đôi tình nhân, nguyên nhân luôn do đàn ông mà tội lớn nhất là không biết xin lỗi vợ/người yêu. Chứ gì nữa!

Này nhé, tối, chàng bảo mai chàng phải đi họp sớm, sau đó tiếp khách, nhờ ta ủi giùm bộ đồ “vía” cho chàng. Ủi đồ là chuyện nhỏ, chúng ta vẫn làm thường xuyên cho cả “cha con bọn hắn” nên dù chàng có nhờ hay không ta vẫn sẽ làm. Nhưng, ấy chết, tối nay ti vi chiếu tập cuối Diên Hy công lược, lẽ nào bỏ qua, nên phải xem phim đã, rồi rửa chén, soạn tập vở cho con. Phim xem xong, cô bạn thân gọi điện kể chuyện giận chồng. Thế là phải ngồi gỡ rối tơ lòng giúp bạn, chứ không thì bạn bè để làm gì.

Em sai rồi, anh xin lỗi em đi! - Ảnh 1

Túm lại là sau tất cả, chúng ta chỉ lỡ quên ủi bộ đồ cho chàng thôi chứ có gì to tát. Không mặc bộ ấy thì vẫn còn 3 bộ nữa treo sẵn trong tủ kia mà. Chỉ thế thôi mà chàng mặt nặng mày nhẹ, lại còn quát vào mặt ta, bảo ta là không để ý gì đến chàng, nhờ có chút xíu cũng không xong. Tổn thương chớ! Ta không để ý đến chàng thì bao lâu nay chàng ăn uống làm sao, ngủ nghỉ thế nào, đau ốm ai lo? Nhờ chút xíu không xong chớ bao nhiêu chuyện chợ búa, con cái, gia đình hai bên… thì bao nhiêu năm qua ai lo cho mà xong đấy?

Ta nói, đàn bà, chúng ta thừa biết ta sai khi nào, sai thế nào. Hơn ai hết, chúng ta tự biết ăn năn, hối hận mỗi khi có điều gì sai sót hoặc khiến cho người thân không hài lòng. Chúng ta là những người trách bản thân nhiều nhất chứ không phải đợi các chàng trách móc đâu. Cho nên, chàng không quát thì ta cũng đã tự trách rồi, đã tự nhiếc móc mình rồi. Thế mà chàng còn không thương, còn không tội nghiệp vợ, lại còn mắng ta. Bộ chàng mắng ta rồi mọi thứ sẽ tự động đâu vào đấy hay sao, hay sẽ chỉ khiến chàng thêm bực bội, khiến ta thêm tổn thương, khiến không khí gia đình căng thẳng? Cuộc sống hôn nhân coi vậy chớ khó lắm! Mỗi lần hờn dỗi, mỗi câu trách móc đều ghim dấu ở đó để bùng lên vào một lúc khác hoặc tích tụ thành những vết thương sâu.

Em sai rồi, anh xin lỗi em đi! - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Là đàn ông, lẽ nào chàng không đủ cao thượng, không đủ bản lĩnh cây tùng, cây bách để tha thứ cho vợ, để dỗ dành vợ, để gia đình yên vui? Nói thiệt, tâm trạng chúng ta không vui, làm sao nấu cơm cho ngon được. Thay vì đưa bao nhiêu tình yêu vào món canh, ta có thể nêm vào đấy ít nước mắt. Có ích gì đâu. Chưa kể, khi tổn thương, không có chồng chia sẻ, ta lại có thể gọi điện than với bạn, rồi biết đâu bạn cũng lại bị chồng mắng như ta?

Cho nên mới nói, cô Chi Pu cổ có lý đó. Đàn ông thông minh là phải biết xin lỗi vợ khi vợ sai (và đương nhiên phải biết xin lỗi vợ khi mình sai). Để chi vậy? Để vợ vui, để gia đình hạnh phúc. Tin đi, chỉ cần vợ vui là gia đình sẽ rất dễ hạnh phúc. Còn vợ quạu, vợ buồn thì… thôi, hậu quả khủng khiếp lắm, đừng nói.

Theo Liên Châu/Phunuonline

Tin liên quan

Vô tình thấy tờ giấy nhỏ dưới đệm tôi quyết định hủy hôn dù anh quỳ xuống xin tha thứ

Cho dù tôi có là người phụ nữ bao dung nhất quả đất này cũng sẽ không bao giờ tha...

Nàng dâu quyết định "tung chiêu" sau khi bị mẹ chồng và em chồng ngày ngày "đè đầu cưỡi cổ"

Sau nhiều lần bị mẹ chồng tạo công ăn việc làm một cách vô lý, nàng dâu đã quyết liệt...

Vợ cùng trai làm thuê đa tình rình lúc tôi say rượu để ... 'tâm sự'

Dưới ánh đèn lờ mờ của quán, tôi không khó để chứng kiến cảnh vợ tôi và cậu trai đang...

Vui vẻ khi biết vợ có bồ, câu chuyện của người chồng khiến bao người rơi nước mắt

Chuyện thật như đùa nhưng đó là “niềm vui” thực sự của một người đàn ông như anh.

Tang lễ nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười tổ chức theo nghi thức Quốc tang

Trong hai ngày Quốc tang, các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui...

Tiền hết lại kiếm nhưng tình cạn khó đầy

Anh nhìn vợ, không nghĩ đây là người mình từng yêu và cưới về chung sống chục năm nay. Anh...

Cuối tuần đãi cả nhà món bún bò huế cực đơn giản mà đậm đà, thơm ngon

Cuối tuần đã đến, cùng nấu những món ngon đãi cả nhà. Tuần này, hãy nấu ngay món bún bò...

Tin mới nhất