Chuyện đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai muốn nhưng lại xảy ra với đứa em gái duy nhất của tôi. Kết hôn sớm khi chưa suy nghĩ chín chắn, em đã chọn lầm chồng, một người ham chơi, mê đua xe và tụ tập bạn bè trai gái hơn là lo cho hạnh phúc gia đình. Ngày đầy tháng bé Su, gia đình tôi vui mừng vì cứ nghĩ em đã có được một tổ ấm hạnh phúc với một thiên thần bé nhỏ đáng yêu, vậy mà tôi bàng hoàng khi một tháng sau mọi chuyện đổ vỡ. Tôi biết đêm trước ngày hôm đó anh đã đi với một người con gái khác, khi về nhà còn ra tay đánh và cào trầy xước hết lưng em tôi. Em tôi vì thương ba mẹ và sợ cả gia đình lo lắng nên giấu mọi chuyện, tôi không biết sau cái nụ cười ngày hôm ấy là cả một nỗi khổ tâm tột cùng của em.

Em gái tôi bị phản bội nhiều lần mà vẫn tha thứ cho chồng - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Hết lần này đến lần khác, mỗi lần cãi nhau em tôi xin ba mẹ chồng về nhà ngoại ở thì anh ta lại đến năn nỉ, được vài hôm lại ngựa quen đường cũ. Một mình em tôi gánh vác mọi chuyện từ chi phí ăn uống đến sinh hoạt, sữa cho con bé, lúc mới quen nhau em xinh xắn, đẹp gái bao nhiêu thì giờ đây trông em tiều tụy và xuống sắc lắm. Từ lúc đẻ con bé ra anh ta chưa mua nổi một hộp sữa hay bịch tã cho con. May mắn là được ba mẹ chồng thương nên em tôi ráng chịu đựng hết ngày qua ngày khác.

Hôm nay, khi tôi viết dòng tâm sự này là lúc đọc được tâm trạng của em trên mạng xã hội, tôi biết em lại một lần nữa phải về nhà ngoại để ở vì chồng tiếp tục đi với một cô gái khác và đánh em. Tôi biết em buồn lắm, ban ngày em cười nói nhưng ban đêm khi một mình đối mặt với sự cô đơn em đã khóc rất nhiều. Tôi phải làm sao để giúp em thoát khỏi cuộc sống đau khổ với người chồng tệ bạc như thế này?