Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi chỉ kéo dài 6 tháng. Người vợ đầu tiên của tôi rất vụ lợi và ham tiền. Ngay sau khi kết hôn, cô ấy đã đòi tôi sang tên ngôi nhà mà chúng tôi đang ở cho cô ấy và nói rằng: “Đây là cách để anh hứa hẹn sẽ chung sống với em trọn đời”. Nghe vợ năn nỉ nhiều, tôi cũng mềm lòng định sang tên nhưng bố mẹ tôi không đồng ý. Cuối cùng, chúng tôi đã ly hôn vì chính chuyện này.

Người vợ thứ 2 của tôi là do 1 người họ hàng xa giới thiệu. Cô ấy trông hiền lành, dễ gần, ăn nói rất khéo. Bố mẹ tôi chỉ gặp nàng 1 lần là thích luôn. Tôi nghĩ cô ấy là 1 người phụ nữ tốt nên sau 6 tháng hẹn hò đã tổ chức đám cưới. Vậy mà chẳng ngờ khi cưới nhau về tôi mới biết rằng cô ấy thực ra là 1 con “ma cờ bạc”.

Lấy cớ là ở nhà chờ mang thai, sinh con, cô ấy suốt ngày lê la lập hội với các bà hàng xóm. Chuyện bếp núc, cơm nước trong nhà thì hầu như cô ấy đều bỏ bẵng. Chúng tôi vì chuyện này mà cãi vã nhau suốt ngày. Cuộc hôn nhân thứ 2 của tôi cũng chỉ kéo dài được hơn 1 năm.

 

Được khen là người đàn ông tốt mà tôi vẫn 3 lần bị vợ bỏ - Ảnh 1

Ba lần bị vợ bỏ, tôi thấy thực sự mệt mỏi. Ảnh minh họa

Sau 2 cuộc hôn nhân thất bại và kết thúc chóng vánh. Tôi cảm thấy thất vọng vô cùng. Tôi hơn 30 tuổi, chiều cao 1m73, hơi khó tính, gia trưởng 1 chút nhưng tôi có công việc ổn định, thu nhập khá, không rượu chè, cờ bạc, gái gú gì. Ai cũng khen tôi là người đàn ông tốt, chuẩn mực, vậy mà tôi đã 2 lần bị vợ bỏ! Tôi không biết tại vì sao nữa. Trong 1 thời gian, tôi thậm chí đã nghĩ rằng tôi sẽ không kết hôn nữa, tôi sẽ ở vậy một mình.

Sau đó, số phận đưa đẩy cho tôi gặp Phương, người vợ thứ 3 của tôi. Chúng tôi biết nhau ở 1 cuộc hội nghị với khách hàng. Phương ăn nói rất sắc sảo, thuyết phục. Sau khi trò chuyện, tôi thấy tôi và Phương khá hợp nhau. Mặc dù vậy tôi vẫn cảm thấy tự ti, không dám đến gần cô ấy vì đã có 2 đời vợ.

Không ngờ, tối đó, Phương lại là người chủ động add Facebook và trò chuyện với tôi. Trong quá trình tìm hiểu, tôi biết cô ấy là người chân thành, tốt bụng, độc lập và tự tin, hoàn toàn khác xa 2 người vợ trước của tôi. Khi tôi đã quyết định sẽ tin vào tình yêu một lần nữa, tôi theo đuổi cô ấy và cuối cùng đã kết hôn.

Cuộc hôn nhân thứ 3 mang đến cho tôi niềm hạnh phúc chưa từng có. Vợ tôi không những quan tâm, chu đáo với tôi mà còn rất hiếu thảo với bố mẹ tôi. Mọi người nói, lần này tôi thực sự đã “bắt được vàng”.

Tuy nhiên, ông trời sao vẫn thích trêu ngươi tôi. Khi tôi nghĩ rằng cuối cùng tôi đã tìm được hạnh phúc thì lại phát hiện ra sự thật đau lòng. Tôi để ý rằng vợ tôi đi đâu cũng mang theo chiếc điện thoại bên mình, ngay cả khi đi tắm. Điều này làm tôi nghi ngờ.

Đêm đó, lợi dụng lúc vợ ngủ, tôi lén lấy điện thoại của vợ để xem. Loay hoay mãi mới mở khóa được, tôi tá hỏa khi đọc được cuộc trò chuyện trên Zalo của vợ tôi với một người đàn ông nào đó tên Trung. Tôi nóng mắt khi biết trước đây 1 ngày, vợ tôi vẫn nói còn yêu, còn nhớ thương người đàn ông lạ. Tôi gần như thức trắng đêm để đọc những cuộc hội thoại mà 2 người đó nói với nhau. Càng đọc, tôi càng nhận ra rằng cô ấy chưa bao giờ yêu mình, chưa bao giờ dành tình cảm cho mình.

Tôi cố gắng im lặng sau vài ngày để trấn tĩnh lại nhưng không thể làm được. Những suy nghĩ về vợ và người đàn ông kia cứ quẩn quanh trong đầu tôi. Cuối cùng, tôi hẹn gặp vợ để hỏi rõ sự tình, vợ tôi khóc.

Cô ấy kể năm 22 tuổi, cô ấy gặp và yêu người đàn ông tên Trung tha thiết. Khi gần tính đến chuyện cưới hỏi, cô ấy mới biết người này đã có vợ con. Phương vẫn tin rằng hắn sẽ bỏ vợ để cưới mình và đã chờ đợi trong 3 năm. Tuy nhiên, đám cưới mà cô ấy mong đợi không bao giờ diễn ra nên Phương đã quyết định tìm đến tôi để bắt đầu 1 cuộc sống mới.

Sau khi Phương cưới tôi, người đàn ông đó cũng bỏ vợ và muốn làm lại từ đầu với Phương. Giờ trong lòng Phương còn rất yêu hắn. Phương nói muốn chúng tôi chia tay trong êm đẹp để cô ấy trở về với tình yêu thực sự của mình vì miễn cưỡng cũng sẽ không hạnh phúc.

Tôi nghe lời nói của Phương mà thấy trời đất như quay cuồng. Tôi quá yêu Phương, tôi chân thành, chung thủy với cô ấy, vậy mà tại sao cô ấy có thể làm như vậy với tôi? Vài ngày nữa là tôi hoàn tất thủ tục ly hôn với người vợ thứ 3 rồi. Tôi tuyệt vọng quá, cuộc sống sao cứ bất công với tôi như vậy?