Đừng vô tâm thế này nữa, vợ đau lòng lắm đàn ông ơi!

01/08/2017 17:02

Phunusuckhoe.vn Cuộc sống bộn bề thật, hôn nhân cũng lắm phần vất vả. Nhưng đàn ông à, đừng vô tâm thế này nữa, vợ đau lòng lắm!

Đã là phụ nữ thì luôn muốn người đàn ông của mình yêu thương và trân trọng. Cuộc sống bộn bề thật, hôn nhân cũng lắm phần vất vả. Nhưng đàn ông à, đừng vô tâm thế này nữa, vợ đau lòng lắm!

Xem nhẹ công việc của vợ

Đàn ông nên nhớ, vợ là người chăm chút từng bữa ăn, giấc ngủ cho gia đình. Dù vợ không đi làm, thì cũng đừng vì thế mà xem thường việc nội trợ của cô ấy. Và dù vợ đi làm, kiếm ít tiền hơn các anh cũng không có nghĩa là cô ấy kém cỏi. Đã gọi nhau một tiếng vợ chồng rồi thì đừng khi nào đánh giá thấp vai trò hay công việc của nhau. Vợ là để trân trọng, yêu thương và thấu hiểu. Đàn ông tốt sẽ tự nhận thấy, dù vợ làm gì, là ai thì anh ấy vẫn muốn bảo bọc và thương yêu cô ấy cả đời.

 Vợ là để trân trọng, yêu thương và thấu hiểu - Ảnh minh họa: Internet

Quá quan trọng công việc của mình

Luôn biết rằng đàn ông thường bận rộn với công việc, xem trọng sự nghiệp. Nhưng có thế nào, cũng hãy dành thời gian cho vợ mình. Đừng khiến vợ trở nên tủi thân vì sự vô tâm của chồng. Thật ra sẽ không có ai bận rộn tới mức không có vài phút mỗi ngày hỏi han người bạn đời của mình. Quan trọng là ta có để tâm hay không, có cố gắng sắp xếp vì nhau hay không. Đàn ông nên nhớ, tiền quan trọng thật, nhưng sẽ không thể quan trọng bằng hạnh phúc của gia đình. Đàn ông kiếm tiền để cho vợ cuộc sống hạnh phúc hơn. Nhưng nếu vì tiền, vì sự nghiệp mà các anh khiến vợ tủi hổ, bất hạnh thì có đáng không? Tiền mất đi rồi, có thể kiếm lại. Chứ một khi mất vợ rồi tốn cả đời cũng không tìm lại được.

Hay chê bai và so sánh

Phụ nữ luôn dễ tổn thương và đau lòng vì những lời nói vô ý của đàn ông. Hôm nay, vợ có thể chọn sai một chiếc váy, trông không hợp thời trang. Hoặc ngày mai, vợ trở nên xấu xí hơn vì vừa sinh con xong. Cũng đừng vì vậy mà chê bai vợ, hay so sánh vợ với người khác. Hãy hiểu, đó là vợ của bạn, vợ cần yêu thương và sẻ chia, hơn là những lời không hay. Vài câu nói an ủi, động viên hay giúp vợ cải thiện chính mình lại luôn có sức mạnh khiến vợ hạnh phúc hơn. Phụ nữ vốn rất đơn giản, điều họ cần đôi khi chỉ là sự cảm thông, cần đàn ông ở bên sẻ chia.

 Phụ nữ vốn rất đơn giản, điều họ cần đôi khi chỉ là sự cảm thông, ở bên sẻ chia của đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Than phiền quá nhiều

Lòng dạ phụ nữ thường mềm yếu, hay thậm chí còn tiêu cực hơn đàn ông. Điều phụ nữ cần là người có thể sẵn sàng vì họ mà cố gắng, luôn ở bên cỗ vũ cùng họ sống lạc quan, yêu đời.

Nhiều đàn ông nghĩ rằng việc nhà là của phụ nữ. Nhưng sẽ luôn có những lúc vợ bận rộn hay mỏi mệt mà không thể làm hết việc nhà. Khi thế này, hãy là người chồng sẵn sàng vào bếp nấu nướng, xắn tay lau nhà, giặt đồ giúp vợ. Đây không chỉ thể hiện bạn muốn giúp đỡ vợ gánh vác việc nhà, mà còn là cách bạn chia sẻ và thấu hiểu những vất vả của vợ. Thật ra, phụ nữ chưa khi nào đòi hỏi đàn ông làm giúp mình việc nhà. Nhưng đừng vì vậy mà để đàn bà gồng gánh việc nhà một cách mỏi mệt. Chính sức ép này có thể khiến vợ tổn thương và áp lực trong chính ngôi nhà của mình.

Đừng chỉ vì việc nhà, trông con hay giúp vợ mà than thở không miết. Thật ra, đó cũng là việc mà đàn ông nên chia sẻ với vợ mỗi ngày. Hãy trở nên vui vẻ khi có thể san sẻ vất vả cùng vợ. Đã gọi nhau một tiếng vợ chồng thì hãy hiểu cả đời cùng nhau chia sẻ và thấu hiểu mọi thứ, dù là chuyện nhỏ nhặt thế nào.

Đàn ông phải nhớ, sự thành công của các anh không chỉ nằm ở việc kiếm được bao nhiêu tiền, danh vọng hơn thua với ai. Sự thành công của đàn ông còn được đánh giá bởi hạnh phúc của người bạn đời bên cạnh. Vợ hạnh phúc là nhờ chồng giỏi yêu thương. Vợ bất hạnh, là vì chồng không biết chia!

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP