Phụ Nữ Sức Khỏe

Đừng vì tiếc của mà giữ lại những bộ phận này khi chế biến thực phẩm kẻo mang bệnh lúc nào không hay

Chị em nội trợ nên loại bỏ những bộ phận này trên thực phẩm nếu không muốn gây tổn hại cho sức khỏe cả nhà.

Thực phẩm luôn là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng của con người. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng trở nên bổ dưỡng khi được chế biến thành món ăn. Những phần thực phẩm có dấu hiệu sau đây dưới bàn tay chế biến của bạn có thể rất ngon nhưng chúng cũng là mối nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe mà nhiều người chưa biết: 

Thịt có hạch

Đừng vì tiếc của mà giữ lại những bộ phận này khi chế biến thực phẩm kẻo mang bệnh lúc nào không hay - Ảnh 1
Đừng nên ăn thịt có hạch nếu không muốn mang bệnh vào người. Ảnh: Internet.

Đây là phần thịt chủ yếu tập trung dưới cổ lợn và dưới lớp da bụng. Thực chất loại hạch này chứa rất nhiều chất độc hại và virus. Khi chế biến, dù bạn có kỹ lưỡng đến mức nào cũng khó loại bỏ hết mùi hôi. Đồng thời, nếu chẳng may ăn phải thịt có hạch thì không khác nào bạn đang tự truyền mầm bệnh trực tiếp vào cơ thể.

Màng đen trong bụng cá

Đừng vì tiếc của mà giữ lại những bộ phận này khi chế biến thực phẩm kẻo mang bệnh lúc nào không hay - Ảnh 2
Khi làm cá, hãy loại bỏ lớp màng đen trong bụng cá. Ảnh: Internet.

Khi làm cá, bạn không nên bỏ qua lớp màng đen mỏng dính trong bụng cá. Hãy loại bỏ sạch sẽ lớp màng này bởi đây chính là nơi tích tụ bùn, một lượng lớn chất béo và các vi khuẩn độc hại.

Chóp nhọn trên phao câu gia cầm

Chóp nhọn trên phao câu là nơi tập trung các bạch huyết của cơ thể gia cầm. Đây là khu vực tập trung của các hạch bạch huyết, bạch huyết của các đại thực bào, khi gà ăn uống có thể nuốt theo vi khuẩn và virus, thậm chí có cả chất gây ung thư. Nếu con người ăn phải sẽ hấp thụ một lượng lớn chất độc trong cơ thể và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Để tránh bệnh tật không mong muốn, bạn nên loại bỏ chóp nhọn phao câu khi chế biến gà.

Đừng vì tiếc của mà giữ lại những bộ phận này khi chế biến thực phẩm kẻo mang bệnh lúc nào không hay - Ảnh 3
​Đây chính là chóp nhọn trên phao câu cần phải loại bỏ. Ảnh: Internet.

Phần chai ở móng và khuỷu chân dê

Đây là một bộ phận do mầm bệnh cấu tạo nên, vì thế nó không ngon và bổ dưỡng như bạn nghĩ. Hãy loại bỏ phần này khi chế biến để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình.

Đừng vì tiếc của mà giữ lại những bộ phận này khi chế biến thực phẩm kẻo mang bệnh lúc nào không hay - Ảnh 4
Đừng bao giờ vì tiếc của mà giữ lại phần này khi nấu dê kẻo rước bệnh vào người lúc nào chẳng hay. Ảnh: Internet.

Phần đuôi của ốc

Nếu bạn là tín đồ của món ốc, các bạn nên tuyệt đối tránh những phần này bởi vì đấy là nơi tập trung nhiều độc tố có hại cho sức khỏe. Chỉ nên ăn phần đầu của thịt ốc và phải được chế biến sạch sẽ, nấu chín kỹ nếu không ký sinh trùng không những không bị loại bỏ mà ngược lại còn gây lại cho sức khỏe của bạn.

Đừng vì tiếc của mà giữ lại những bộ phận này khi chế biến thực phẩm kẻo mang bệnh lúc nào không hay - Ảnh 5
Đừng ăn phần đuôi ốc vì đây là bộ phận chứa đựng mầm bệnh nguy hiểu cho sức khỏe con người. Ảnh minh họa: Internet
kimthuy

Tin liên quan

Người nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 nên ăn gì?

Người nghi nhiễm Covid-19 nên ăn theo chế độ bình thường hằng ngày. Bữa ăn cần có đủ chất đạm,...

4 quan điểm sai lầm khi uống nước ép rau má gây lạnh bụng, dễ ngộ độc

Nước rau má giúp thanh nhiệt giải độc tốt, nhưng bạn không nên uống theo cách này gây hại sức...

Trước khi đi ngủ chăm chỉ dùng món này, ngày càng khỏe lại trẻ đẹp ra trông thấy

Đây là những đồ ăn thức uống mọi người nên bổ sung mỗi ngày trước khi đi ngủ để cải...

Uống loại nước này 3 lần/tuần giúp giảm mỡ vòng eo cực hiệu quả

Nước ép bí đao giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng thành công.

Phụ nữ sau 35 tuổi muốn chậm lão hóa: Nhớ nguyên tắc '1 kiêng, 2 cần, 3 không tham'

Phụ nữ khi bước vào giai đoạn lão hóa, không chỉ làn da, vóc dáng "xuống cấp" mà sức khỏe...

Đáng sợ kiểu ăn gây tử vong sớm hàng đầu thế giới

Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho biết cách ăn uống sai lầm có...

Nấu mỳ tôm cho ngay vào nồi là sai, đây là cách nấu vừa ngon vừa tăng thêm dinh dưỡng

Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức...

Tin mới nhất