Theo các chuyên gia nghiên cứu về giới, khi làm "chuyện ấy" toàn bộ cơ thể đã phải tham gia hoạt động khá nhanh và dồn dập, đặc biệt là cơ quan vận động, tuần hoàn và hô hấp. 

Sau khi đã qua thời kỳ cao trào, cơ thể trở về trạng thái thư giãn và cần nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng. Bởi vậy, sau khi "yêu nhau", cả hai nên nằm thư giãn và không nên thay đổi trạng thái đột ngột bằng việc tắm rửa.

Tiêu đề hình ảnh

Đi tắm ngay sẽ rất dễ bị chuột rút do các cơ bắp co rút đột ngột, thậm chí có thể gây nguy hiểm như co mạch máu đột ngột, dẫn đến choáng và có thể gây tai biến do vỡ mạch máu vì nước lạnh gây ra.

Tốt hơn hết là sau chặng đường dốc sức này, cả hai hãy nghỉ ngơi đến khi nhịp tim và nhịp thở trở lại bình thường mới ngồi dậy. Không nên đứng dậy và hoạt động mạnh như vặn vai một cách đột ngột.

Trong lúc thư giãn hãy uống một ly nước khoáng để bù lại lượng nước đã mất do cơ thể tăng hô hấp và bài tiết. Chuyện tắm rửa nên diễn ra sau một tiếng nghỉ ngơi. Nếu chuyện ấy diễn ra trong đêm thì nên để đến sáng hôm sau bởi việc tắm đêm rất dễ dẫn đến trúng gió.