Tóc màu nâu tây

Đừng ra tiệm mà hại tóc, thử dùng chanh nhuộm nâu xem, tóc cứ suôn, mềm, nâu đẹp để đón Tết - Ảnh 1

Nguyên liệu: 1 ly cafe 250ml đã pha bằng phin đậm đặc; 3 quả chanh vắt lấy nước cốt; Dầu dừa, mật ong; Mũ trùm tóc nilon, dầu gội, dầu xả, chậu sạch.

Cách làm:

Đừng ra tiệm mà hại tóc, thử dùng chanh nhuộm nâu xem, tóc cứ suôn, mềm, nâu đẹp để đón Tết - Ảnh 2

Bước 1: Bạn làm ướt tóc với nước ấm trước để loại bỏ hết bụi bẩn, dầu nhờn, đồng thời giúp lỗ chân lông giãn nở tối ưu, từ đó hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Bước 2: Dùng dầu gội và dầu xả như bình thường. Sau khi vắt tóc cho ráo bớt, bạn thoa nước cốt chanh đều lên, trùm mũ ủ kín trong 30 phút rồi xả lại 1 nữa lần.

Đừng ra tiệm mà hại tóc, thử dùng chanh nhuộm nâu xem, tóc cứ suôn, mềm, nâu đẹp để đón Tết - Ảnh 3

Bước 3: Hòa 1 thìa dầu dừa + 1 thìa mật ong với cafe rồi từ từ dội lên khắp đầu, hứng chậu sạch ở dưới và thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi tóc ướt đều, ngấm kĩ. Dùng tay massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thẩm thấu, bạn nên đeo găng tay nilon thực hiện.

Đừng ra tiệm mà hại tóc, thử dùng chanh nhuộm nâu xem, tóc cứ suôn, mềm, nâu đẹp để đón Tết - Ảnh 4

Bước 4: Tiếp tục bọc mũ nilon quanh tóc, sấy sấy nóng bên ngoài bằng máy sấy trong 5 phút cho màu lên đều và đẹp hơn. Ủ ít nhất 45 phút.

Bước 5: Cuối cùng, bạn gội lại bằng nước sạch, để khô tự nhiên. Như vậy là mái tóc đã chuyển sang màu nâu rất đơn giản rồi đấy, nếu muốn tông sáng và bền hơn thì bạn làm tương tự như vậy thêm lần nữa vào ngày kế tiếp.
Tóc màu đỏ cá tính

Đừng ra tiệm mà hại tóc, thử dùng chanh nhuộm nâu xem, tóc cứ suôn, mềm, nâu đẹp để đón Tết - Ảnh 5

Nguyên liệu: 100 g cà rốt, 100 g củ dền.

Cách làm: Củ dền và cà rốt gọt vỏ thái miếng rồi cho vào máy xay nghiền nhuyễn. Lấy ray lọc lấy phần nước của hỗn hợp trên. Bạn làm ướt tóc rồi thoa đều hỗn hợp này lên, để trong một tiếng rồi gội sạch lại bằng nước và dầu gội. Công thức có thể sử dụng một lần/tuần. Bạn có thể sẽ mất 2-3 tuần để tóc lên màu rõ nhất.
Công dụng: Các hỗn hợp này bao gồm những nguyên liệu tự nhiên, an toàn với tóc, chúng không chỉ giúp phục hồi các sợi tóc hư tổn kích thích mọc ra nhanh dài và dày hơn mà còn nhuộm màu tóc rất đẹp, biến đen thành nâu chẳng cần hóa chất.
Lưu ý: Không nên dùng dầu gội mạnh có tính tẩy mà chỉ nên sử dụng dầu xả trong 2 lần đầu tiên để tránh làm phai màu tóc.