Dùng phấn phủ như thế nào chưa?

Như các bạn đã biết, phấn phủ là loại sản phẩm cần thiết cho quá trình trang điểm. Nó góp phần tạo nên một dung mạo xinh đẹp cho bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng. Hiện nay, phấn phủ có hai dạng chính là phấn bột và phấn nén. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn dùng phấn phủ như thế nào?

Sử dụng phấn bột:

Được nhiều chị em tin dùng, phần bột có tác dụng giúp cho việc trang điểm hiệu quả. Vậy dùng phấn phủ như thế nào nếu nó ở dạng bột? Cách dùng phấn bột khá đơn giản.Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho công đoạn này.

Bạn có biết phấn bột rất thích hợp cho da dầu hay không? Loại phấn này sẽ giúp thấm hút dầu trên da mặt của bạn. Hơn nữa, nó còn có công dụng giúp da trở nên mịn màng. Vì ở dạng bột nên bạn không nên sử dụng những dụng cụ trang điểm như miếng bông phấn mà phải dùng những loại cây cọ lớn. Khi dùng cọ trang điểm, các hạt bột sẽ dễ dàng tiếp xúc với da của bạn, không gây chèn ép các lỗ chân lông.

Sử dụng phấn như thế nào là tốt? Bạn hãy dùng cây cọ có bản lớn chấm phần bột phấn, rũ nhẹ để loại bỏ phần bị vón cục. Tiếp theo, quét lên mặt một lớp nhẹ theo hình chữ T. Bạn hãy bắt đầu từ phần trán, đến mũi, cằm và hai bên má. Đặc biệt, lưu ý những vùng khóe mắt và cổ. Để quét đều phấn cho phần này bạn nên chọn cây cọ nhỏ hơn.

Phấn nén – dùng phấn phủ như thế nào

Phấn nén có rất nhiều công dụng như che quầng thâm dưới thâm, các vết sẹo mờ. Vì vậy nó được sử dụng như một sản phẩm giúp bạn cải tạo bề mặt da khi trang điểm. Để sử dụng loại phấn này thuận tiện nhất, bạn nên chuẩn bị miếng bông trang điểm. Chú ý, thường xuyên thay mới bông phấn để tránh làm bong tróc da khi thoa phấn. Khác với phấn bột, phấn nén không thấm dầu mà còn dễ làm cho lớp phấn trên da tạo thành mảng.

Hướng dẫn sử dụng phấn nén: hãy dùng bông phấn quét một góc phấn nén và thoa lên mặt. Bạn hãy bắt đầu từ vùng má, mũi đến cằm và cuối cùng là cổ. Đặc biệt, đừng quên dặm phấn cho vùng môi và dưới mắt.

Tác dụng – Dùng phấn phủ như thế nào?

Ngoài công dụng chính là trang điểm, phấn phủ còn có chức năng bảo vệ làn da khỏi những tia cực tím có hại của ánh nắng. Đặc biệt, nó còn giúp bạn cân bằng lượng dầu tiết ra trên da, giúp da khô thoáng hơn, tránh được bụi bẩn. Khi chọn lựa loại phấn phủ bạn nên xem xét các thông tin một cách rõ ràng có ghi trên vỏ hộp sản phẩm. Đối với những bạn sử dụng hằng ngày thì nên chọn loại phấn phủ có độ SPF là 10. Nếu bạn biết cách dùng phấn phủ như thế nào là hợp lý sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẽ, bạn sẽ biết cách dùng phấn phủ như thế nào là tốt nhất?