Mụn đầu đen là một hình thức của mụn trứng cá được gây ra khi dầu bị tắc ở lỗ chân lông sau đó bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí rồi biến thành màu đen. Nhiều loại mỹ phẩm hứa hẹn công dụng loại bỏ mụn đầu đen trên thị trường thường không đem lại tác dụng như mong muốn. Thay vào đó, có 1 thứ ít người biết giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen đó là oxy già.

Cách dùng:

Rửa mặt bằng chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ dầu dư thừa, vi khuẩn và các tạp chất trên da. Rửa sạch bằng nước và lau khô.

Tiếp theo, tẩy tế bào chết vùng da có mụn đầu đen bằng hỗn hợp đường và mật ong. Nó sẽ giúp mụn mềm hơn và loại bỏ phần bề mặt mụn đầu đen bị oxy hóa. 

Thấm ướt một miếng bông với oxy già 3% và nhẹ nhàng thoa lên chỗ có mụn đầu đen. Hãy tránh lông mày và chân tóc của bạn vì nó có tác dụng phụ là tẩy màu tóc.

Dưỡng ẩm da với dầu jojoba, bơ hoặc dầu ô liu trong khi da vẫn còn ướt. Massage 1 muỗng cà phê dầu lên toàn bộ da mặt. Dầu hoạt động như một chất làm mềm và trơn da, giúp mụn đầu đen dễ dàng bị loại bỏ hơn. 

Oxy già sẽ hòa tan các nhân mụn đầu đen và loại bỏ chúng khỏi da. Bạn cũng có thể sử dụng oxy già nó để làm mờ sẹo mụn.

Một số lưu ý:

- Không bao giờ tẩy tế bào chết quá mức vì nó sẽ gây kích ứng da và loại bỏ nhiều lớp sừng cần thiết. Đó chính là các lớp tế bào có vai trò bảo vệ và ngăn chặn da không bị mất độ ẩm và nhiễm trùng.

- Nếu bạn không muốn sử dụng oxy già trên da, có thể thay bằng nước chanh.

- Nếu bạn thích, có thể sử dụng muối thay đường để tẩy tế bào chết. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng muối sẽ làm cho da bị khô.. Đường là một chất giữ ẩm và là 1 nguồn axit alpha hydroxy, giúp bã nhờn ở lỗ chân lông trở nên mềm hơn. 

- Luôn luôn cẩn thận để tránh để oxy già tiếp xúc với mắt. Nếu chẳng may dính mắt, hãy rửa sạch bằng nước ngay lập tức và đến bác sỹ để kiểm tra.