Nguyên liệu

200g bột năng

150g thịt heo xay

50g kim chi

180g nước sôi

Dầu ăn

Muối

Cách làmĐừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 1
Bước 1

Trộn đều bột năng với 2 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê muối và 180g nước đun sôi.

Bước 2

Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, đồng nhất, không dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm ủ bột trong khoảng 1 giờ đồng hồ.Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 2
Bước 3

Kim chi bóp bớt nước, cắt nhỏ.

Trộn đều thịt xay với kim chi vừa cắt và một chút hạt nêm.

Bước 4

Nặn nhân thịt thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 5

Sau 1 giờ đồng hồ, đem bột ra cán mỏng, dùng miệng cốc ấn xuống bột để tạo hình tròn làm vỏ bánh bao.

Bước 6

Đặt nhân vào giữa miếng vỏ bánh, bọc kín lại và tạo hình theo ý thích.

Bước 7

Xếp bánh vào nồi hấp trong khoảng 10 phút đến khi vỏ bánh chuyển trong suốt là được.

Bánh bao kim chi "mini" thoạt nhìn thì khá giống với một chiếc sủi cảo. Tuy nhiên, đây là loại bánh bao trong suốt đang được người Hàn Quốc cực kì ưa thích đấy! Việc tạo hình chiếc bánh size "mini" sẽ khiến việc thưởng thức dễ dàng hơn rất nhiều nhé! Vỏ bánh dai dai trong suốt, nhân thịt ngọt thơm, kim chi chua cay kết hợp cùng nhau khiến cho món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn đến lạ kì.Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 3
Chúc bạn thành công và ngon miệng!