Phụ Nữ Sức Khỏe

Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay

Phần vỏ và nhân vị lạ vô cùng sẽ khiến bạn mê mệt món bánh bao mới này cho mà xem.

Nguyên liệu

200g bột năng

150g thịt heo xay

50g kim chi

180g nước sôi

Dầu ăn

Muối

Cách làmĐừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 1
Bước 1

Trộn đều bột năng với 2 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê muối và 180g nước đun sôi.

Bước 2

Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, đồng nhất, không dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm ủ bột trong khoảng 1 giờ đồng hồ.Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 2
Bước 3

Kim chi bóp bớt nước, cắt nhỏ.

Trộn đều thịt xay với kim chi vừa cắt và một chút hạt nêm.

Bước 4

Nặn nhân thịt thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 5

Sau 1 giờ đồng hồ, đem bột ra cán mỏng, dùng miệng cốc ấn xuống bột để tạo hình tròn làm vỏ bánh bao.

Bước 6

Đặt nhân vào giữa miếng vỏ bánh, bọc kín lại và tạo hình theo ý thích.

Bước 7

Xếp bánh vào nồi hấp trong khoảng 10 phút đến khi vỏ bánh chuyển trong suốt là được.

Bánh bao kim chi "mini" thoạt nhìn thì khá giống với một chiếc sủi cảo. Tuy nhiên, đây là loại bánh bao trong suốt đang được người Hàn Quốc cực kì ưa thích đấy! Việc tạo hình chiếc bánh size "mini" sẽ khiến việc thưởng thức dễ dàng hơn rất nhiều nhé! Vỏ bánh dai dai trong suốt, nhân thịt ngọt thơm, kim chi chua cay kết hợp cùng nhau khiến cho món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn đến lạ kì.Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 3
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Như Quỳnh/ Helino

Tin liên quan

Lâu lâu làm bánh cuốn bằng chảo cho cả nhà ăn sáng

Bạn có thể tự làm bánh cuốn chảo vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Làm bánh trôi mặn: Món mới ngon lạ cho bữa sáng

Món bánh trôi mặn với phần nhân thịt đậm đà nước dùng ngọt thanh sẽ là món ăn sáng tuyệt...

Đã mắt ngon miệng với bánh pudding hoa anh đào

Mùa xuân nhất định phải làm món bánh pudding hoa anh đào đẹp mà ngon này.

Làm bánh táo phô mai siêu ngon từ nồi cơm điện

Bánh táo phô mai là một trong những loại bánh khá dễ làm, đặc biệt là với phiên bản làm...

Bữa sáng no căng với bánh mì xíu mại

Thưởng thức món bánh mì xíu mại thơm ngon, đầy đặn thịt thế này đảm bảo bạn sẽ có một...

Làm bánh mì sandwich kiểu Hàn cho bữa trưa nhanh gọn đủ chất

Bánh mì sandwich kiểu Hàn với cách chế biến đơn giản sẽ là gợi ý không tồi cho bữa trưa...

Bánh mochi dừa thơm nức làm nhanh ăn ngon

Bánh mochi dừa có vỏ ngoài dẻo dai thơm mùi dừa quyện với phần nhân đậu phộng bùi béo bên...

Tin mới nhất