Phụ Nữ Sức Khỏe

Đừng hâm nóng các thực phẩm sau bằng lò vi sóng nếu không muốn mang bệnh vào người

Việc hâm lại những thực phẩm dưới đây bằng lò vi sóng sẽ khiến chúng biến chất, không những không còn bổ dưỡng mà nguy hiểm hơn có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

Lò vi sóng từ lâu đã trở thành một dụng cụ bếp núc rất quen thuộc của nhiều gia đình. Dựa theo tính tiện lợi của nó, nhiều bà nội trợ vẫn vô tư sử dụng mà không hề biết, nếu hâm nóng những thực phẩm sau bằng lò vi sóng sẽ rất có hại cho cơ thể, nguy hiểm hơn là gây ra các bệnh ung thư.

Rau chân vịt

Rau chân vịt chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin, tuy nhiên, rau chân vịt có chứa hàm lượng nitrat rất cao. Chất này khi được hâm nóng trong lò vi sóng sẽ chuyển hóa thành nitrit và nitrosamines - những chất vô cùng độc hại, từ đó gây nhiều chứng bệnh nguy hiểm cho con người.

Nấm

Đừng hâm nóng các thực phẩm sau bằng lò vi sóng nếu không muốn mang bệnh vào người - Ảnh 1
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn đừng nên hâm nóng lại các món ăn có nguyên liệu từ nấm. Hình: Internet.

Đây là loại thực phẩm rất giàu protein, vitamin và các acid amin. Khi hâm nóng bằng lò vi sóng, các thành phần dinh dưỡng này sẽ biến thành những chất độc hại gây đau bụng, đầy hơi và các vấn đề về tim mạch cho người sử dụng. Nguy hiểm hơn, lạm dụng cách làm nóng nhanh chóng này đối với món ăn từ nấm sẽ dễ biến chất alkaloid thành carcinogen gây ung thư.

Cần tây

Trong hành tây cũng chứa rất nhiều nitrat, khi hâm nóng bằng lò vi sóng, chúng sẽ chuyển hóa thành nitrit. Chất này rất độc hại, chúng có thể kích thích các chất gây ung thư.

Cơm

Đừng hâm nóng các thực phẩm sau bằng lò vi sóng nếu không muốn mang bệnh vào người - Ảnh 2
Trong cơm có chứa hàm lượng tinh bột rất cao, chất này rất dễ chuyển hóa khi hâm nóng cộng với các vi khuẩn tích tụ nên rất dễ gây ngộ độc. Hình: Internet.

Cơm là một trong những thực phẩm rất cần thiết đối với cuộc sống của con người. Các loại cơm được bảo quản lạnh, bày bán trong các cửa hàng tiện lợi cho đến khi có người mua, nhân viên sẽ hâm nóng bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, trong cơm có chứa hàm lượng tinh bột rất cao. Chất này rất dễ chuyển hóa khi hâm nóng cộng với các vi khuẩn tích tụ nên rất dễ gây ngộ độc và có hại cho sức khỏe.

Củ cải

Cũng như rau chân vịt và cần tây, củ cải cũng chứa nitrat và hàm lượng này sẽ chuyển hóa thành chất độc gây hại cho cơ thể. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà, bạn không nên hâm nóng củ cải bằng lò vi sóng.

Khoai tây

Khoai tây hâm nóng không chỉ mất đi vị ngon và chất dinh dưỡng mà còn có thể gây ngộ độc cho cơ thể. Thay vì hâm lại, đối với món khoai tây nghiền hoặc khoai tây chiên, bạn nên ăn ngay sau khi nấu, còn với khoai tây luộc còn dư lại, bạn có thể cho chúng vào món salad của bữa ăn tiếp theo.

Thùy Kim

Tin liên quan

Phụ nữ sau 35 tuổi muốn chậm lão hóa: Nhớ nguyên tắc '1 kiêng, 2 cần, 3 không tham'

Phụ nữ khi bước vào giai đoạn lão hóa, không chỉ làn da, vóc dáng "xuống cấp" mà sức khỏe...

Đáng sợ kiểu ăn gây tử vong sớm hàng đầu thế giới

Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho biết cách ăn uống sai lầm có...

Nấu mỳ tôm cho ngay vào nồi là sai, đây là cách nấu vừa ngon vừa tăng thêm dinh dưỡng

Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức...

Những đại kỵ khi ăn bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Bắp cải rất tốt đối với cơ thể nhưng nhưng với một số người có bệnh hoặc kết hợp bắp...

Nhiều người luộc trứng bằng ấm điện nhanh – tiện – lợi, biết điều này ai cũng giật mình

Nhiều người sử dụng ấm siêu tốc ở nhà để luộc trứng nhanh hơn trong nồi bởi trứng chín...

4 món ăn sáng cho trẻ tốt gấp trăm lần cháo, phở và 4 món hại chẳng kém "thuốc độc"

Bữa sáng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thể chất và cả trí tuệ của trẻ. Các...

Thịt đông cứng như gạch, thêm 2 nguyên liệu này, trong 5 phút thịt mềm nấu ngay được

Chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có là bạn đã có thể rã đông thịt một...

Tin mới nhất