Dưới đây là một số lưu ý khi đặt thùng rác trong nhà mà các chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta nên áp dụng để gia tăng tài lộc cho cả gia đình.

Hướng đặt thùng rác

Tuyệt đối không được đặt thùng rác ở hướng Tây Bắc, vì hướng này tượng trưng cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ, nếu đặt thùng rác theo hướng này thì con đường thăng quan tiến chức sẽ gặp nhiều trắc trở, làm mãi nhưng vẫn không thể lên được vị trí cao. Không chỉ vậy, việc đặt thùng rác ở hướng này còn khiến con đường tài lộc của gia đình bị cản trở khá lớn, công việc làm ăn bị trì trệ, giảm sút đôi khi còn dẫn đến phá sản.

Do đó, dù là trong văn phòng hay ở nhà riêng thì cũng đừng đặt thùng rác ở vị trí này để gia đạo yên ổn, sự nghiệp phát triển.

Đừng để gia đình tán gia bại sản, kiện tụng liên miên chỉ vì đặt thứ này lung tung trong nhà - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Một hướng nữa cũng tuyệt đối không được đặt thùng rác đó là hướng Đông Bắc. Vì thùng rác tượng trưng cho sự dơ bẩn và hỗn tạp, còn hướng Đông Bắc là nơi để đón nhận những luồng khí tốt giúp gia đạo bình an, hạnh phúc. Nên khi đặt thùng rác ở hướng này sẽ khiến gia đình xào xáo, kiện cáo xảy ra liên miên, các thành viên trong gia đình mất hòa khí với nhau, con cái bướng bỉnh bất hiếu đôi khi còn dẫn đến tai họa liên quan đến lửa trong ngôi nhà.

Đối với chị em phụ nữ chưa chồng nếu muốn sớm có được tình yêu, yên bề gia thất thì đừng đặt thùng rác ở hướng Tây Nam và Đông Nam. Nếu làm trái không chỉ ảnh hưởng đến con đường tình cảm, mà sự nghiệp cũng không được tốt đẹp. Còn đối với những chị em phụ nữ đã có gia đình cũng không nên đặt thùng rác ở hai hướng này vì nó sẽ khiến hôn nhân đổ vỡ vì có người thứ ba chen vào giữa hai người.

Hướng tốt nhất để đặt thùng rác trong nhà đó là Đông Nam chếch một chút về hướng đông Đông, hay Tây Nam chếch Tây, Đông Bắc chếch về phương Bắc và Tây Nam chếch theo hướng Nam. Đây là bốn góc đặt thùng rác tốt nhất trong ngôi nhà của bạn. Nếu đặt thùng rác ở những hướng này, nó sẽ giúp gia chủ ngăn chặn những vận xui đang hướng tới và mang lại thật nhiều may mắn cho bạn.

Bên cạnh đó, cần phải nhớ là không được đặt thùng rác ở vị trí mà người khác dễ nhìn thấy. Như vậy sẽ khiến công việc gặp khó khăn do bị tiểu nhân nhòm ngó hoặc thất thoát về tiền bạc.

Chọn thùng rác phù hợp

Đừng để gia đình tán gia bại sản, kiện tụng liên miên chỉ vì đặt thứ này lung tung trong nhà - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Khi chọn thùng rác dùng trong gia đình, nên chọn những thùng rác vừa phải, không to cũng không nhỏ và phải có nắp đậy. Vì nếu dùng thùng rác quá nhỏ, phải đi đổ nhiều lần rất mất thời gian. Còn khi sử dụng thùng rác quá to, thời gian lưu trữ rác trong nhà quá lâu cũng không tốt. Những loại thùng rác có nắp có tác dụng ngăn chặn mùi hôi thối lan ra ngôi nhà, giúp giữ gìn vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.