Ngày 7/7, các "hiệp sĩ" Bình Dương đã giao Vũ Đức Thuận (20 tuổi, ngụ Kiên Giang) cho công an phường Hiệp Thành (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) điều tra theo thẩm quyền.

Dùng clip
Vũ Đức Thuận (áo đỏ) bị các "hiệp sĩ" bắt giao công an. Ảnh: Ngọc An.

Trưa cùng ngày, chị Nguyễn (18 tuổi, đã đổi tên) báo với các “hiệp sĩ” việc bị người yêu cũ là Vũ Đức Thuận dùng hình ảnh, clip nhạy cảm của chị để tống tiền. Chị Nguyễn nói rằng chị và anh Thuận quen biết và yêu nhau khoảng 1 năm.

Gần đây, do thấy không hợp tính cách nên chị Nguyễn nói lời chia tay. Tuy nhiên, thanh niên 20 tuổi không đồng ý và tìm cách níu kéo tình cảm.

Bị Nguyễn từ chối, thanh niên 20 tuổi tạo nhóm trên Facebook và đăng tải hình ảnh, clip nhạy cảm của 2 người cho bạn bè xem. Thuận sau đó yêu cầu Nguyễn đưa 5 triệu đồng nếu không anh ta tiếp tục đăng các hình ảnh nhạy cảm còn lại.

Ngày 7/7, Thuận gọi điện cho Nguyễn và tiếp tục hối cô gái đưa tiền. Lúc này, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nắm được thông tin nên cùng 2 “hiệp sĩ” khác lên kế hoạch tiếp cận Thuận.

Trưa cùng ngày, Thuận đến cổng Đại học Bình Dương để nhận tiền từ bạn gái cũ thì bị các “hiệp sĩ” ập đến, bắt giao Công an phường Hiệp Thành xử lý.